ข่าวอินโฟเควสท์
16:30 In Focus: ส่องวิกฤตสงครามการเมืองระลอกใหม่ เคิร์ด-ตุรกี พาโลกผวาหวั่นปลุกกลุ่ม IS ฟื้นคืนชีพ   หลังจากที่ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์แห่งสหรัฐ ปร…
16:27 คลังเผยยอดใช้จ่าย"ชิมช้อปใช้" 19 วันแรกกว่า 8,200 ลบ. สัดส่วนใช้จ่ายร้านเล็ก 82% ร้านใหญ่ 18%   นายลวรณ แสงสนิท ผู้อำนวยการสำนักงานเศรษฐกิจการค…
16:21 ASPS ออก DW อ้างอิง ADVANC,AOT,BCH,CENTEL,CPALL,EA,EPG,PTTGC,SCB,STEC,TOP จ่อเทรดพรุ่งนี้   สำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ …
16:18 (เพิ่มเติม) ก.ล.ต.-พันธมิตรมอบรางวัล"บริษัทเกษียณสุข"ให้นายจ้าง 77 รายกระตุ้นสมาชิก PVD วางแผนการเงิน   นายวรวิทย์ จำปีรัตน์ ประธานกรรมการคณะกร…
16:09 "หัวเว่ย" เผยรายได้ 9 เดือนแรกเพิ่มขึ้น 24.4% ทะลุ 8.5 หมื่นล้านดอลลาร์   บริษัท หัวเว่ย เทคโนโลยี่ ของจีน เปิดเผยว่า รายได้ของบริษัทในช่วงเดือ…

อังกฤษและเกาหลีใต้ประเดิมเซ็นข้อตกลงการค้าวันนี้ มุ่งปูทางการค้าเสรีหลัง Brexit

ข่าวเศรษฐกิจ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- พฤหัสบดีที่ 22 สิงหาคม 2562 13:05:45 น.

อังกฤษและเกาหลีใต้จะลงนามข้อตกลงการค้าที่ต่อเนื่องในวันนี้ ซึ่งจะเป็นการเปิดทางให้ภาคธุรกิจต่างๆสามารถทำการค้าได้อย่างเสรีภายหลังจากที่อังกฤษถอนตัวจากสหภาพยุโรป (Brexit)

นางลิซ ทรัสส์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการค้าของอังกฤษ จะลงนามในข้อตกลงกับยู มยุง ฮี รมว.การค้าของเกาหลีใต้ ซึ่งข้อตกลงนี้ส่วนใหญ่จะสอดคล้องกับเงื่อนไขต่างๆของข้อตกลงการค้าเสรีระหว่างสหภาพยุโรปและเกาหลี

ทั้งนี้ มูลค่าการค้าระหว่างอังกฤษและเกาหลีใต้ปี 2561 อยู่ที่ 1.46 หมื่นล้านยูโร

อังกฤษและเกาหลีใต้ได้เห็นพ้องในข้อตกลงการค้าเบื้องต้นเมื่อเดือนมิ.ย.ที่ผ่านมา ซึ่งถือเป็นข้อตกลงการค้าภายหลัง Brexit ข้อตกลงแรกที่อังกฤษได้ทำกับประเทศในเอเชีย

นางทรัสส์กล่าวด้วยว่า ข้อตกลงจะเปิดทางให้บริษัทต่างๆ เช่น เบนท์ลีย์ สามารถทำธุรกิจต่อไปได้ และยังจะได้ประโยชน์จากโอกาสต่างๆนานาที่จะมากับ Brexit

ข่าวที่เกี่ยวข้อง