ข่าวอินโฟเควสท์
23:15 ศาลฎีกาสหราชอาณาจักรเตรียมชี้ขาดสัปดาห์หน้า กรณีนายกฯขยายเวลาปิดประชุมสภา   นางเบรนดา เฮล ประธานศาลฎีกาของสหราชอาณาจักรแถลงในวันนี้ว่า ศาลเตรีย…
22:37 ดอลลาร์อ่อนค่า หลังเฟดลดดอกเบี้ย ขณะ BOJ คงนโยบายการเงิน   ดอลลาร์อ่อนค่าลงในวันนี้ หลังจากที่ธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) ปรับลดอัตราดอกเบี้ยวานนี้ ข…
22:23 แบงก์ชาติอินโดนีเซียประกาศหั่นอัตราดอกเบี้ยเป็นเดือนที่ 3 หวังกระตุ้นเศรษฐกิจ   ธนาคารกลางอินโดนีเซียประกาศปรับอัตราดอกเบี้ยซื้อพันธบัตรโดยมีสั…
21:45 ดาวโจนส์พุ่งกว่า 100 จุด หุ้นไมโครซอฟท์,เทคโนโลยีนำตลาด   ดัชนีดาวโจนส์พุ่งขึ้นกว่า 100 จุดในวันนี้ โดยหุ้นไมโครซอฟท์ และกลุ่มเทคโนโลยีดีดตัวนำ…
21:34 Conference Board เผยดัชนีชี้นำเศรษฐกิจทรงตัวในเดือนส.ค.   Conference Board เปิดเผยว่า ดัชนีชี้นำเศรษฐกิจ Leading Economic Index (LEI) ทรงตัวในเ…

พนักงานคาเธ่ย์แปซิฟิคหวั่นตกงานหลังซีอีโอลาออกเซ่นเหตุประท้วงในฮ่องกง

ข่าวเศรษฐกิจ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- ศุกร์ที่ 23 สิงหาคม 2562 12:48:47 น.

พนักงานของสายการบินคาเธ่ย์แปซิฟิค ซึ่งทำหน้าที่ในเที่ยวบินไปยังจีนแผ่นดินใหญ่ได้ออกมาแสดงความกังวลว่า จะตกงาน อันเนื่องจากการแสดงความเห็นในเชิงสนับสนุนกลุ่มผู้ประท้วงในฮ่องกง บางรายถึงกับเตรียมที่จะใช้มือถือสำรองระหว่างการทำงาน เพื่อเตรียมพร้อมหากถูกตรวจสอบมือถือในช่วงที่เดินทางเข้าไปยังจีน

เมื่อวันที่ 16 ส.ค.ที่ผ่านมา นายรูเพิร์ท ฮอกก์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของสายการบินคาเธ่ย์ แปซิฟิก ได้ลาออกจากตำแหน่งในวันนี้ หลังถูกกดดันจากทางการจีน กรณีที่นักบินของสายการบินเข้าไปมีส่วนร่วมในเหตุการณ์ประท้วงต่อต้านรัฐบาลในฮ่องกง

ขณะที่รัฐบาลฮ่องกงกำลังเตรียมพร้อมรับมือกับการประท้วงต่อต้านรัฐบาลต่อไป รวมทั้งการที่ผู้ประท้วงวางแผนยึดสนามบินนานาชาติของฮ่องกงในช่วงสุดสัปดาห์นี้ ขณะที่ทางรัฐบาลเตือนไม่ให้กระทำการใดๆ ที่อาจส่งผลกระทบต่อการเดินทาง

ชาวฮ่องกงวางแผนเริ่มการประท้วงในวันนี้ โดยรวมถึงบรรดานักบัญชีที่จะเดินขบวนไปยังทำเนียบรัฐบาล และ ผู้ประท้วงจะเรียงแถวเป็นโซ่มนุษย์แบบ Baltic Chain

ข่าวที่เกี่ยวข้อง