พนักงานคาเธ่ย์แปซิฟิคหวั่นตกงานหลังซีอีโอลาออกเซ่นเหตุประท้วงในฮ่องกง

ข่าวเศรษฐกิจ Friday August 23, 2019 12:48 —สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

พนักงานของสายการบินคาเธ่ย์แปซิฟิค ซึ่งทำหน้าที่ในเที่ยวบินไปยังจีนแผ่นดินใหญ่ได้ออกมาแสดงความกังวลว่า จะตกงาน อันเนื่องจากการแสดงความเห็นในเชิงสนับสนุนกลุ่มผู้ประท้วงในฮ่องกง บางรายถึงกับเตรียมที่จะใช้มือถือสำรองระหว่างการทำงาน เพื่อเตรียมพร้อมหากถูกตรวจสอบมือถือในช่วงที่เดินทางเข้าไปยังจีน

เมื่อวันที่ 16 ส.ค.ที่ผ่านมา นายรูเพิร์ท ฮอกก์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของสายการบินคาเธ่ย์ แปซิฟิก ได้ลาออกจากตำแหน่งในวันนี้ หลังถูกกดดันจากทางการจีน กรณีที่นักบินของสายการบินเข้าไปมีส่วนร่วมในเหตุการณ์ประท้วงต่อต้านรัฐบาลในฮ่องกง

ขณะที่รัฐบาลฮ่องกงกำลังเตรียมพร้อมรับมือกับการประท้วงต่อต้านรัฐบาลต่อไป รวมทั้งการที่ผู้ประท้วงวางแผนยึดสนามบินนานาชาติของฮ่องกงในช่วงสุดสัปดาห์นี้ ขณะที่ทางรัฐบาลเตือนไม่ให้กระทำการใดๆ ที่อาจส่งผลกระทบต่อการเดินทาง

ชาวฮ่องกงวางแผนเริ่มการประท้วงในวันนี้ โดยรวมถึงบรรดานักบัญชีที่จะเดินขบวนไปยังทำเนียบรัฐบาล และ ผู้ประท้วงจะเรียงแถวเป็นโซ่มนุษย์แบบ Baltic Chain


เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ (Cookies) เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานเว็บไซต์ที่ดีขึ้นและตรงกับความต้องการของผู้ใช้งาน ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ

รับทราบและยอมรับ