ข่าวอินโฟเควสท์
14:22 ผู้ว่าฯแบงก์ชาติจีนยืนยันดำเนินนโยบายการเงินที่รอบคอบต่อไป   เว็บไซต์ของธนาคารกลางจีน (PBOC) เปิดเผยแถลงการณ์ในวันนี้ระบุว่า นายหยี่ กัง ผู้ว่า…
13:52 รมว.คลังสหรัฐหนุนข้อเสนอเพิ่มเงินกองทุน IMF ให้พร้อมรับมือภาวะวิกฤต   นายสตีเวน มนูชิน รมว.คลังสหรัฐเปิดเผยในวันศุกร์ว่า เขาขานรับข้อเสนอที่จะเ…
12:58 หุ้น "โบอิ้ง" ร่วงหนัก หลังเอกสารใหม่ชี้นักบินปกปิดปัญหาระบบควบคุมการบินเครื่อง 737 MAX   ราคาหุ้นโบอิ้งปิดร่วงลง 6.79% เมื่อคืนนี้ (18 ต.ค.) ห…
10:17 G20 ขวางแผน "เฟซบุ๊ก" เริ่มใช้สกุลเงินลิบราปีหน้า หวั่นไม่สามารถขจัดความเสี่ยงฟอกเงิน   กลุ่ม G20 เห็นพ้องกันเมื่อวันศุกร์ว่า ยังไม่สมควรที่จะน…
08:33 ภาวะตลาดหุ้นลอนดอน: ฟุตซี่ปิดลบ 31.75 จุด เหตุนักลงทุนกังวลสภาอังกฤษอภิปราย Brexit   ตลาดหุ้นลอนดอนปิดลดลงเมื่อคืนนี้ (18 ต.ค.) เนื่องจากนักลงท…

รัฐบาลอังกฤษยอมเผยแพร่แผนรับมือ no-deal Brexit

ข่าวเศรษฐกิจ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- พฤหัสบดีที่ 12 กันยายน 2562 13:04:06 น.

กระทรวงต่างๆของอังกฤษได้เปิดเผยรายละเอียดของแผนรับมือการถอนตัวของอังกฤษจากสหภาพยุโรป (Brexit) แบบไร้ข้อตกลง ภายหลังจาที่รัฐสภาได้ลงคะแนนเสียงให้มีการเผยแพร่เนื้อหาในแผนดังกล่าว

แผนรับมือนี้มีชื่อว่า Yellowhammer และประกอบด้วยสมมติฐานของผลกระทบต่างๆที่สมเหตุสมผลหากเกิดสถานการณ์เลวร้ายที่สุดจาก Brexit แบบไร้ข้อตกลงในวันที่ 31 ต.ค.นี้

นายเจเรมี คอร์บิน หัวหน้าพรรคแรงงาน กล่าวว่า แผนการนี้ช่วยยืนยันว่า นายกรัฐมนตรีได้เตรียมพร้อมที่จะลงโทษผู้ที่ไม่สามารถรับมือกับเรื่องนี้ได้

ทางด้านนายไมเคิล โกฟ หนึ่งในทีมงานคณะรัฐมนตรีระดับอาวุโสของนายบอริส จอห์นสัน นายกฯอังกฤษที่ได้รับมอบหมายให้วางแผนในกรณี no-deal Brexit กล่าวว่า สมมติฐานต่างๆที่ได้มีการทบทวนจะมีการเผยแพร่ไปพร้อมๆกับเอกสารที่ระบุมาตรการผ่อนคลายต่างๆที่ทางรัฐบาลได้นำมาใช้และเตรียมที่จะนำมาใช้

ข่าวที่เกี่ยวข้อง