ข่าวอินโฟเควสท์
16:59 ซีอีโอ "ซาอุดี อารามโค" ยัน จะเริ่มการผลิตน้ำมันได้อย่างเต็มที่ภายในสิ้นเดือนนี้   สื่อต่างประเทศรายงานการเปิดเผยของนายเอมิน นาสเซอร์ ซีอีโอของ…
15:54 ผู้ประท้วงหลายพันคนออกมาเดินขบวนในฮ่องกง หลังกลุ่มสนับสนุนจีนแห่ทำลายกำแพงเลนนอน   ผู้ประท้วงสนับสนุนประชาธิปไตยของฮ่องกงจำนวนหลายพันคนได้ออกมา…
15:34 อินเดียยังคงพยายามติดต่อยาน "วิกรัม" ก่อนครบกำหนดเส้นตายภารกิจสำรวจดวงจันทร์วันนี้   องค์การวิจัยอวกาศแห่งอินเดีย (ISRO) พยายามที่จะติดต่อกับยา…
14:46 "เฟซบุ๊ก" ระงับให้บริการหลายหมื่นแอพพลิเคชั่น เซ่นคดีคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล   บริษัทเฟซบุ๊ก อิงค์เปิดเผยว่า บริษัทได้ระงับการให้บริการหลายหมื่…
13:10 "แอปเปิล" เฮ หลังรัฐบาลสหรัฐอนุมัติคำขอยกเว้นภาษีนำเข้าชิ้นส่วนคอมพิวเตอร์   สำนักงานผู้แทนการค้าและบันทึกราชการของสหรัฐระบุว่า หน่วยงานกำกับดู…

รัฐบาลอังกฤษยอมเผยแพร่แผนรับมือ no-deal Brexit

ข่าวเศรษฐกิจ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- พฤหัสบดีที่ 12 กันยายน 2562 13:04:06 น.

กระทรวงต่างๆของอังกฤษได้เปิดเผยรายละเอียดของแผนรับมือการถอนตัวของอังกฤษจากสหภาพยุโรป (Brexit) แบบไร้ข้อตกลง ภายหลังจาที่รัฐสภาได้ลงคะแนนเสียงให้มีการเผยแพร่เนื้อหาในแผนดังกล่าว

แผนรับมือนี้มีชื่อว่า Yellowhammer และประกอบด้วยสมมติฐานของผลกระทบต่างๆที่สมเหตุสมผลหากเกิดสถานการณ์เลวร้ายที่สุดจาก Brexit แบบไร้ข้อตกลงในวันที่ 31 ต.ค.นี้

นายเจเรมี คอร์บิน หัวหน้าพรรคแรงงาน กล่าวว่า แผนการนี้ช่วยยืนยันว่า นายกรัฐมนตรีได้เตรียมพร้อมที่จะลงโทษผู้ที่ไม่สามารถรับมือกับเรื่องนี้ได้

ทางด้านนายไมเคิล โกฟ หนึ่งในทีมงานคณะรัฐมนตรีระดับอาวุโสของนายบอริส จอห์นสัน นายกฯอังกฤษที่ได้รับมอบหมายให้วางแผนในกรณี no-deal Brexit กล่าวว่า สมมติฐานต่างๆที่ได้มีการทบทวนจะมีการเผยแพร่ไปพร้อมๆกับเอกสารที่ระบุมาตรการผ่อนคลายต่างๆที่ทางรัฐบาลได้นำมาใช้และเตรียมที่จะนำมาใช้

ข่าวที่เกี่ยวข้อง