ข่าวอินโฟเควสท์
11:48 ตลาดหุ้นเอเชียปิดภาคเช้าปรับตัวขึ้น นลท.จับตาผลประกอบการ-ข้อมูลเศรษฐกิจ   ตลาดหุ้นเอเชียปิดภาคเช้าวันนี้ปรับตัวสูงขึ้น โดยนักลงทุนยังคงจับตาการ…
11:45 ภาวะตลาดหุ้นฮ่องกง: ฮั่งเส็งปิดเช้าบวก 198.37 จุด หลังหุ้นอสังหาฯพุ่งขานรับนโยบายรัฐบาล   ดัชนีฮั่งเส็งตลาดหุ้นฮ่องกงปิดภาคเช้าปรับตัวขึ้นในวัน…
11:34 ปธ.สภาผู้แทนฯสหรัฐชี้"ทรัมป์"ออกอาการสติแตก หลังส.ส.รีพับลิกันร่วมจวกกรณีสั่งถอนทหารจากซีเรีย   การประชุมที่ทำเนียบขาวระหว่างประธานาธิบดีโดนัลด…
11:21 TOP จัดงบลงทุนปี 62-66 รวม 4,834 ล้านเหรียญฯ ส่วนใหญ่ใช้ในโครงการ CFP   บมจ.ไทยออยล์ (TOP) ระบุถึงแผนการลงทุนในอนาคตของบริษัทฯและแผนการจัดหาเงิ…
11:11 ภาวะตลาดหุ้นอินเดีย: ดัชนี Sensex เปิดบวก 48.45 จุด ขณะจับตาการค้าจีน-สหรัฐ   ดัชนี Sensex ตลาดหุ้นอินเดียเปิดตลาดวันนี้ปรับตัวเพิ่มขึ้น ขณะที่…

นายกฯอังกฤษเตรียมเข้าพบประธานคณะกรรมาธิการยุโรป ย้ำ Brexit ตามเส้นตาย

ข่าวเศรษฐกิจ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- จันทร์ที่ 16 กันยายน 2562 15:13:51 น.

นายบอริส จอห์นสัน นายกรัฐมนตรีอังกฤษ จะเข้าพบนายฌอง คล้อด ยุงเกอร์ ประธานคณะกรรมาธิการยุโรปที่ลักเซมเบิร์กในวันนี้ โดยประเด็นที่จะบอกกล่าวกับนายยุงเกอร์นั้น ได้แก่ จุดยืนของอังกฤษที่จะไม่ทำให้การถอนตัวจากสหภาพยุโรปล่าช้าไปกว่าขีดเส้นตายในวันที่ 31 ต.ค.

ทั้งสองฝ่ายจะประชุมร่วมกันในระหว่างรับประทานอาหารกลางวัน และยังเป็นการพบปะกันครั้งแรกนับตั้งแต่นายจอห์นสันได้เข้าดำรงตำแหน่งนายกฯเมื่อเดือนก.ค.ที่ผ่านมา

ทั้งนี้ นายโดมินิค ร้าบ รัฐมนตรีกระทรวงต่างประเทศอังกฤษ กล่าวว่า นายกฯจะเน้นย้ำถึงข้อตกลงที่ต้องการ แต่ก็ต้องมีการสรุปในเรื่องนี้
นายไมเคิล บานิเยร์ หัวหน้าผู้แทนเจรจา Brexit ของ EU จะเข้าร่วมการประชุมครั้งนี้ด้วยเช่นกัน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง