ข่าวอินโฟเควสท์
21:40 เกิดเหตุระเบิดในมัสยิดอัฟกานิสถาน ล่าสุดเสียชีวิตแล้ว 62 ราย   สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า เกิดเหตุระเบิดที่มัสยิดแห่งหนึ่งในจังหวัดนันการ์ฮาร…
21:19 Conference Board เผยดัชนีชี้นำเศรษฐกิจขยับลงเล็กน้อยในเดือนก.ย.   Conference Board เปิดเผยว่า ดัชนีชี้นำเศรษฐกิจ Leading Economic Index (LEI) ป…
20:43 ดาวโจนส์เปิดแดนลบวันนี้ เหตุวิตกภาวะเศรษฐกิจโลก   ดัชนีดาวโจนส์ตลาดหุ้นนิวยอร์กปรับตัวลงในช่วงเปิดตลาดวันนี้ เนื่องจากนักลงทุนมีความวิตกครั้งให…
20:22 ตำรวจฮ่องกงเผยจับกุมผู้ก่อเหตุรุนแรงได้ 13 ราย ระหว่างการประท้วงที่ยังลุกลามตลอดสัปดาห์   ตำรวจฮ่องกงเปิดเผยในวันนี้ว่า ทางตำรวจได้จับกุมตัวชาย…
19:20 เงินปอนด์แข็งค่าเทียบดอลล์ ขานรับข้อตกลง Brexit,BoE ส่งสัญญาณขึ้นดอกเบี้ย   เงินปอนด์ยังคงแข็งค่าเมื่อเทียบกับดอลลาร์สหรัฐในวันนี้ โดยขานรับข่า…

รมว.กลาโหมสหรัฐยันพิจารณา "ทุกวิถีทาง" เพื่อแก้ปัญหาการโจมตีโรงงานน้ำมันซาอุฯ

ข่าวเศรษฐกิจ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- อังคารที่ 17 กันยายน 2562 09:33:43 น.

นายมาร์ค เอสเปอร์ รัฐมนตรีกระทรวงกลาโหมสหรัฐเผยสหรัฐได้พิจารณา "ทุกวิถีทางที่เป็นไปได้" เพื่อแก้ปัญหาการโจมตีโรงงานน้ำมันสองแห่งในเขตอับกาอิก (Abqaiq) และคูราอิส (Khurais) ในซาอุดีอาระเบีย

นายเอสเปอร์ได้สนทนาทางโทรศัพท์กับเจ้าชายโมฮัมเหม็ด บิน ซัลมาน มกุฎราชกุมารของซาอุดีอาระเบีย โดยได้เน้นย้ำว่าสหรัฐพร้อมสนับสนุนซาอุดีอาระเบียอย่างเต็มกำลัง

นอกจากนี้ นายเอสเปอร์ยังได้ยกย่องบทบาทของซาอุดีอาระเบียในการสนับสนุนความพยายามของนานาชาติ ในการต่อสู้กับการคุกคามจากอิหร่านที่ขัดขวางสันติภาพของการเดินเรือ

ขณะเดียวกันเจ้าชายโมฮัมเหม็ด บิน ซัลมาน กล่าวว่า การคุกคามจากอิหร่านไม่ได้พุ่งเป้ามาที่ซาอุดีอาระเบียโดยตรง แต่ก็ส่งผลกระทบต่อตะวันออกกลางและทั่วโลก

ทั้งนี้ รมว.ต่างประเทศซาอุดีอาระเบียได้แถลงการณ์ประณามการโจมตีโรงงานน้ำมันสองแห่งของบริษัทซาอุดี อารามโค ซึ่งส่งผลให้ต้องยุติการผลิตน้ำมันชั่วคราว รวมถึงการผลิตน้ำมันที่ลดลงไปถึง 50%

ข่าวที่เกี่ยวข้อง