ข่าวอินโฟเควสท์
22:38 เฟดฟิลาเดลเฟียเผยดัชนีภาวะธุรกิจมิดแอตแลนติกทรุดหนักในเดือนต.ค.   ธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) สาขาฟิลาเดลเฟีย เปิดเผยดัชนีภาวะธุรกิจในภูมิภาคมิดแอตแล…
22:30 EIA เผยสต็อกน้ำมันดิบสหรัฐเพิ่มขึ้นติดต่อกันสัปดาห์ที่ 5   สำนักงานสารสนเทศด้านการพลังงานของรัฐบาลสหรัฐ (EIA) เปิดเผยว่า สต็อกน้ำมันดิบของสหรัฐ…
22:05 "แคร์รี ลัม" เฟซบุ๊กไลฟ์ ถกนโยบาย-สถานการณ์บ้านเมืองกับชาวเน็ต   นางแคร์รี ลัม ผู้ว่าการเขตปกครองพิเศษฮ่องกง ได้ทำการไลฟ์สตรีมมิ่งบนโซเชียลมีเด…
21:44 ที่ปรึกษาศก.ทำเนียบขาวเผย การเจรจาข้อตกลงการค้าสหรัฐ-จีนคืบหน้าอย่างไม่เคยเป็นมาก่อน   แลร์รี คุดโลว์ ที่ปรึกษาด้านเศรษฐกิจของทำเนียบขาว เปิดเผ…
21:26 "บอริส จอห์นสัน"เตรียมแถลงผลเจรจาข้อตกลง Brexit ต่อรัฐสภาอังกฤษเสาร์นี้ ก่อนส.ส.โหวตรับ-ไม่รับข้อตกลง   จาค็อบ รีส ม็อกก์ ผู้นำพรรคอนุรักษ์นิยม…

ก.ล.ต.สหรัฐชี้บิตคอยน์ต้องถูกคุมเข้มมากขึ้น ก่อนที่จะซื้อขายในตลาดขนาดใหญ่

ข่าวเศรษฐกิจ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- ศุกร์ที่ 20 กันยายน 2562 00:44:51 น.

นายเจย์ เคลย์ตัน ประธานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ (ก.ล.ต.) ของสหรัฐ กล่าวว่า บิตคอยน์จำเป็นต้องมีการควบคุมทางกฎระเบียบที่เข้มงวดมากขึ้น ก่อนที่จะสามารถทำการซื้อขายในตลาดขนาดใหญ่ และนักลงทุนควรใช้ความระมัดระวังในขณะนี้

ที่ผ่านมา มีความพยายามในการนำบิตคอยน์ ซึ่งมีมูลค่าตลาดราว 1.77 แสนล้านดอลลาร์ เข้าซื้อขายในตลาดกระแสหลัก รวมทั้งในการออกกองทุน ETF ซึ่งจะทำให้นักลงทุนรายย่อยเข้ามีส่วนร่วมในการซื้อขายบิตคอยน์

อย่างไรก็ดี ผู้ควบคุมกฎระเบียบยังไม่พร้อมที่จะปล่อยให้มีการซื้อขายบิตคอยน์ เนื่องจากราคาที่มีความผันผวน รวมทั้งการมีกระแสข่าวเกี่ยวกับการฉ้อโกง และการฟอกเงิน ขณะที่เจ้าหน้าที่ยังไม่มั่นใจต่อความมีเสถียรภาพของอุตสาหกรรมคริปโทเคอร์เรนซี

ทั้งนี้ บิตคอยน์มีการซื้อขายที่ระดับ 9,875 ดอลลาร์ในวันนี้ โดยพุ่งขึ้น 54% เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปีที่แล้ว แต่ร่วงลง 51% จากระดับสูงสุดเป็นประวัติการณ์ที่ทำไว้สูงกว่า 20,000 ดอลลาร์

ก่อนหน้านี้ บิตคอยน์ได้รับการยอมรับมากขึ้น หลังจากที่ตลาด CME เปิดตัวการซื้อขายสัญญาบิตคอยน์ฟิวเจอร์ส อย่างไรก็ดี บิตคอยน์ยังไม่ได้รับการยอมรับให้มีการซื้อขายในตลาดการเงินหลักของโลก

ข่าวที่เกี่ยวข้อง