ข่าวอินโฟเควสท์
22:07 ธนาคารกลางฮ่องกงประกาศลดการดำรงเงินกองทุนส่วนเพิ่ม หวังช่วยพยุงภาคธุรกิจ-เศรษฐกิจจากเหตุประท้วงยืดเยื้อ   ธนาคารกลางฮ่องกง (HKMA) ประกาศปรับลดอ…
21:36 ปอนด์ร่วง ขณะเจรจา Brexit เข้าใกล้โค้งสุดท้าย   เงินปอนด์อังกฤษร่วงลงในวันนี้ หลังจากที่ปรับตัวขึ้นในสัปดาห์ที่ผ่านมา โดยนักลงทุนต่างจับตาความค…
21:16 รมว.คลังสหรัฐเผย สหรัฐขึ้นภาษีนำเข้าจีนตามกำหนด 15 ธ.ค. หากไม่มีการทำข้อตกลง   นายสตีเฟน มนูชิน รัฐมนตรีคลังสหรัฐ เปิดเผยว่า ตนและนายโรเบิร์ต ไ…
21:11 ดาวโจนส์เปิดลบ เหตุนลท.ไม่มั่นใจสหรัฐ-จีนเซ็นดีลการค้า   ดัชนีดาวโจนส์เปิดแดนลบในวันนี้ เนื่องจากนักลงทุนเริ่มกลับมากังวลเกี่ยวกับสถานการณ์การค…
20:14 "ปูติน" เยือนซาอุฯอย่างเป็นทางการ ส่งสัญญาณขยายอิทธิพลของรัสเซียในตะวันออกกลาง   ประธานาธิบดี วลาดิเมียร์ ปูติน ของรัสเซีย เดินทางถึงกรุงริยาดห…

ผลสำรวจเผยยอดขายรถยนต์จีนซบเซาในเดือนต.ค.

ข่าวเศรษฐกิจ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- พฤหัสบดีที่ 10 ตุลาคม 2562 15:45:58 น.
ผลสำรวจจากสมาคมผู้ค้ายานยนต์ของจีน (CADA) รายงานว่า ยอดขายรถยนต์ในจีนมีแนวโน้มปรับตัวลงในเดือนต.ค. เมื่อเทียบกับเดือนก่อนหน้า

ดัชนีการซื้อรถยนต์ ซึ่งเป็นมาตรวัดความสนใจของผู้ที่ต้องการจะซื้อรถยนต์ในอนาคต อยู่ที่ 65.2 ในเดือยก.ย. ลดลงจากระดับ 67.6 ในเดือนส.ค.

รายงานระบุว่า ความผันผวนของตลาดและการชะลอตัวของเศรษฐกิจได้กดดันให้ยอดซื้อรถยนต์ลดลง

สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า จีน ซึ่งมีตลาดรถยนต์ใหญ่ที่สุดในโลกนั้น มียอดขายรถยนต์ที่อ่อนแอในช่วง 8 เดือนแรกของปีนี้ หลังจากที่ยอดขายรถยนต์ปรับตัวลงเป็นครั้งแรกในรอบ 20 ปีเมื่อปี 2561

ข่าวที่เกี่ยวข้อง