ข่าวอินโฟเควสท์
22:07 ธนาคารกลางฮ่องกงประกาศลดการดำรงเงินกองทุนส่วนเพิ่ม หวังช่วยพยุงภาคธุรกิจ-เศรษฐกิจจากเหตุประท้วงยืดเยื้อ   ธนาคารกลางฮ่องกง (HKMA) ประกาศปรับลดอ…
21:36 ปอนด์ร่วง ขณะเจรจา Brexit เข้าใกล้โค้งสุดท้าย   เงินปอนด์อังกฤษร่วงลงในวันนี้ หลังจากที่ปรับตัวขึ้นในสัปดาห์ที่ผ่านมา โดยนักลงทุนต่างจับตาความค…
21:16 รมว.คลังสหรัฐเผย สหรัฐขึ้นภาษีนำเข้าจีนตามกำหนด 15 ธ.ค. หากไม่มีการทำข้อตกลง   นายสตีเฟน มนูชิน รัฐมนตรีคลังสหรัฐ เปิดเผยว่า ตนและนายโรเบิร์ต ไ…
21:11 ดาวโจนส์เปิดลบ เหตุนลท.ไม่มั่นใจสหรัฐ-จีนเซ็นดีลการค้า   ดัชนีดาวโจนส์เปิดแดนลบในวันนี้ เนื่องจากนักลงทุนเริ่มกลับมากังวลเกี่ยวกับสถานการณ์การค…
20:14 "ปูติน" เยือนซาอุฯอย่างเป็นทางการ ส่งสัญญาณขยายอิทธิพลของรัสเซียในตะวันออกกลาง   ประธานาธิบดี วลาดิเมียร์ ปูติน ของรัสเซีย เดินทางถึงกรุงริยาดห…

Nikkei ซื้อหุ้นธุรกิจ AI ของสิงคโปร์ หวังเพิ่มศักยภาพบริการข่าวในเอเชีย

ข่าวเศรษฐกิจ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- พฤหัสบดีที่ 10 ตุลาคม 2562 18:33:09 น.

Nikkei ซึ่งเป็นบริษัทสื่อของญี่ปุ่น แถลงว่า ทางบริษัทได้เข้าซื้อหุ้น 14.79% ในบริษัท DC Frontiers (DCF) ซึ่งเป็นธุรกิจสตาร์ทอัพด้านปัญญาประดิษฐ์ (AI) ซึ่งมีสำนักงานใหญ่ตั้งอยู่ที่สิงคโปร์

อย่างไรก็ดี Nikkei ไม่ได้เปิดเผยวงเงินในการซื้อหุ้นดังกล่าว
ทั้งนี้ Nikkei ต้องการที่จะเพิ่มศักยภาพในการให้บริการด้านข่าวและข้อมูลภาคธุรกิจของ scoutAsia ภายใต้ความร่วมมือกับ DCF

ข้อตกลงดังกล่าวมีขึ้น หลังจากที่ Nikkei ได้เข้าลงทุนใน DealStreetAsia ซึ่งเป็นเว็บไซต์ข่าวของสิงคโปร์ และเข้าเป็นหุ้นส่วนกับ 36Kr ซึ่งเป็นเว็บท่าด้านข่าวเทคโนโลยีของจีน ซึ่งการดำเนินการดังกล่าวเน้นย้ำถึงการให้ความสำคัญของทางบริษัทในการให้บริการข่าวที่ครอบคลุมภูมิภาคเอเชีย

Nikkei และ Financial Times เปิดตัว scoutAsia ในปีที่แล้ว โดยมีการสร้างเครือข่ายฐานข้อมูลของบริษัทเอเชีย และข่าวธุรกิจในภูมิภาค

ทั้งนี้ DCF ก่อตั้งขึ้นในปี 2554 โดยมีความเชี่ยวชาญในการใช้เทคโนโลยี AI รวมทั้งให้บริการต่อภาคธุรกิจที่เป็นสถาบันการเงิน และไม่เป็นสถาบันการเงิน รวมทั้งสถาบันของรัฐบาลในเอเชีย ภายใต้แบรนด์ Handshakes และได้รับใบอนุญาตให้ขายข้อมูลธุรกิจของบริษัทกว่า 90 ล้านแห่งในจีน สิงคโปร์ มาเลเซีย และเวียดนาม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง