ทรัมป์สั่งยกเลิกมาตรการเข้มงวดกับผู้เดินทางจากยุโรป-อังกฤษ-บราซิล

ข่าวเศรษฐกิจ Tuesday January 19, 2021 07:48 —สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

คณะบริหารของประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ เตรียมยกเลิกมาตรการเข้มงวดด้านการเดินทางสำหรับผู้โดยสารที่เดินทางมาจากประเทศยุโรป อังกฤษ และบราซิล โดยจะมีผลบังคับใช้ในวันที่ 26 ม.ค.นี้

ก่อนหน้านี้ ทำเนียบขาวภายใต้การนำของคณะบริหารของปธน.ทรัมป์ได้ออกมาตรการเข้มงวดด้านการเดินทางจากกลุ่มประเทศดังกล่าว เพื่อควบคุมการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 และเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว รัฐบาลสหรัฐได้กำหนดให้ผู้ที่เดินทางมาจากต่างประเทศ ซึ่งรวมถึงพลเมืองสหรัฐด้วยนั้น ต้องมีผลการตรวจเชื้อโควิด-19 เป็นลบก่อนที่จะเดินทางไปยังสหรัฐ โดยข้อกำหนดดังกล่าวจะมีผลในวันที่ 26 ม.ค.นี้เช่นกัน

อย่างไรก็ดี สำนักข่าวรอยเตอร์รายงานโดยอ้างแหล่งข่าวว่า คณะบริหารของปธน.ทรัมป์จะยกเลิกมาตรการที่เข้มงวดด้านการเดินทางสำหรับผู้โดยสารที่เดินทางมาจากประเทศยุโรป อังกฤษ และบราซิล โดยจะมีผลบังคับใช้ในวันที่ 26 ม.ค.นี้ ซึ่งเป็นเวลาเพียงไม่กี่วันหลังจากนายโจ ไบเดน เข้าพิธีสาบานตนรับตำแหน่งประธานาธิบดีสหรัฐคนใหม่ในวันที่ 20 ม.ค.

ที่ผ่านมานั้น สายการบินต่างๆได้เรียกร้องให้รัฐบาลสหรัฐยกเลิกคำสั่งห้ามการเดินทาง เนื่องจากคำสั่งดังกล่าวส่งผลให้ความต้องการเดินทางทางอากาศทรุดตัวลงอย่างหนัก


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ