ADP เผยการจ้างงานภาคเอกชนสหรัฐเพิ่มต่ำสุดในรอบ 2 ปี

ข่าวเศรษฐกิจ Thursday June 2, 2022 19:46 —สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ออโตเมติก ดาต้า โพรเซสซิ่ง อิงค์ (ADP) และมูดี้ส์ อนาลิติกส์ เปิดเผยว่า การจ้างงานของภาคเอกชนสหรัฐเพิ่มขึ้นเพียง 128,000 ตำแหน่งในเดือนพ.ค. ซึ่งเป็นระดับต่ำสุดนับตั้งแต่เดือนเม.ย.2563 ซึ่งเป็นช่วงที่สหรัฐเผชิญการแพร่ระบาดของโควิด-19 และต่ำกว่าที่นักวิเคราะห์คาดการณ์ที่ระดับ 299,000 ตำแหน่ง

การจ้างงานของภาคเอกชนสหรัฐชะลอตัวในเดือนพ.ค. โดยได้รับผลกระทบจากความกังวลเกี่ยวกับภาวะเศรษฐกิจถดถอย ท่ามกลางเงินเฟ้อที่พุ่งสูงสุดในรอบ 40 ปี, สงครามระหว่างรัสเซียและยูเครน รวมทั้งการใช้มาตรการล็อกดาวน์ในจีนเพื่อสกัดการแพร่ระบาดของโควิด-19

นอกจากนี้ ADP ได้ปรับตัวเลขการจ้างงานในเดือนเม.ย.เป็นเพิ่มขึ้น 202,000 ตำแหน่ง จากเดิมรายงานว่าเพิ่มขึ้น 247,000 ตำแหน่ง


แท็ก สหรัฐ  

เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ