นิสสันเปิดตัวรถซีดานต้นแบบ เน้นไลฟ์สไตล์ร่วมสมัย

ข่าวเศรษฐกิจ Thursday March 23, 2023 15:47 —สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นิสสันเปิดตัวรถซีดานต้นแบบ เน้นไลฟ์สไตล์ร่วมสมัย

นิสสัน มอเตอร์ เปิดตัวรถซีดานต้นแบบที่มาพร้อมกับอุปกรณ์กว่า 30 ชิ้น พัฒนาขึ้นจากแนวคิดที่เป็นอิสระและความคิดสร้างสรรค์ในการดีไซน์ ในชื่อว่า "คอนเทมโพรารี ไลฟ์สไตล์ วีฮิเคิล" (Contemporary Lifestyle Vehicle) ซึ่งถูกสร้างสรรค์ขึ้นด้วยแนวทางแบบบริโคลาจ (Bricolage) หรือการสร้างสรรค์ผลงานโดยใช้การผสมผสานสิ่งต่าง ๆ เข้าด้วยกัน และเตรียมจัดแสดงที่นิสสัน โกลบอล เฮดควอเตอร์ส แกลเลอรี ตั้งแต่วันที่ 24 มีนาคม - 2 เมษายน

เท็ตสึโระ อุเอดะ หัวหน้าผู้เชี่ยวชาญฝ่ายการสัญจรและห้องปฏิบัติการเอไอ (Mobility & AI Laboratory) ของนิสสัน กล่าวว่า นวัตกรรมเพื่อยกระดับชีวิตของผู้คนคือเป้าหมายขององค์กรเรา แต่คำว่านวัตกรรมนั้นไม่ได้จำกัดอยู่แค่เทคโนโลยีขั้นสูงที่ไม่เคยมีมาก่อน อย่างการใช้รถยนต์ไฟฟ้าและระบบอัจฉริยะ แต่นวัตกรรมยังรวมถึงการแสวงหาความเป็นไปได้ใหม่ ๆ ในสิ่งที่มีอยู่แล้ว และการค้นหาวิธีที่จะทำให้ประสบการณ์ของผู้ใช้งานน่าพึงพอใจยิ่งขึ้นกว่าเดิม ด้วยเหตุนี้ แนวคิดแบบบริโคลาจจึงเหมาะสมอย่างยิ่งกับนวัตกรรมประเภทนี้ นอกจากนี้ ยังเป็นเรื่องสนุกสำหรับเราในการสร้างสรรค์ยานยนต์ต้นแบบ

นายเท็ตสึโระ กล่าวต่อไปว่า คอนเทมโพรารี ไลฟ์สไตล์ วีฮิเคิล เป็นรถที่เกิดขึ้นจากการตีความแนวคิดด้านการกิน การนอน และการเล่นภายในรถซีดาน นอกจากนี้ เราเชื่อว่านวัตกรรมจากบริโคลาจยังสามารถแก้ปัญหาด้านความยั่งยืนได้อย่างตอบโจทย์ คอนเทมโพรารี ไลฟ์สไตล์ วีฮิเคิล เป็นเพียงแค่ก้าวแรกในการแสดงให้โลกเห็นถึงอิทธิพลของบริโคลาจที่มีต่อภาคการผลิต โดยเราจะเดินหน้าศึกษานวัตกรรมนี้และสร้างสรรค์สิ่งที่น่าตื่นเต้นต่อไป

รถซีดานต้นแบบนี้ได้รับแรงบันดาลใจหลักมาจากรถยนต์รุ่นสกายไลน์ (Skyline) และมาพร้อมกับอุปกรณ์หลากหลายที่จะช่วยให้ผู้ใช้งานสามารถกิน นอน และเล่นในรถยนต์ได้อย่างสะดวกสบาย เพื่อสร้างสรรค์ฟังก์ชันทางการใช้งานเหล่านี้ โดยไม่ให้สูญเสียศักยภาพทางการขับขี่และการออกแบบที่มีสไตล์ นิสสันจึงได้ทดลองอุปกรณ์ต่าง ๆ หลายครั้ง และใช้เทคโนโลยีเอไอ (AI) เข้ามาช่วยเสริม เพื่อมอบฟังก์ชันการใช้งานอันน่าทึ่งที่คาดไม่ถึงเมื่อมองจากรูปลักษณ์ภายนอก ด้วยเหตุนี้ ยานยนต์นี้จึงลงตัวกับการใช้งานในชีวิตประจำวันภายใต้ไลฟ์สไตล์ของคนยุคใหม่


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ