เศรษฐกิจ มิ.ย. 57 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) คณะกรรมการเพื่อการพัฒนาและปฏิรูปแห่งชาติของจีน (NDRC) ซึ่งเป็นหน่วยงานวางแผนเศรษฐกิจมหภาคของจีน ได้ออกประกาศเรื่องการปฏิบัติภารกิจสำรองถ่านหินฉุกเฉิน... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ มิ.ย. 57 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สำนักงานสารสนเทศด้านการพลังงานของรัฐบาลสหรัฐ (EIA) เปิดเผยว่า สต็อกน้ำมันดิบสหรัฐในรอบสัปดาห์สิ้นสุดวันที่ 13 มิ.ย.... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ มิ.ย. 57 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) รัฐมนตรีของออสเตรียเปิดเผยว่า สหภาพยุโรป (อียู) จำเป็นต้องจ่ายค่าก๊าซที่ยูเครนค้างชำระอยู่ เพื่อแก้ไขปัญหาเรื่องอุปทานก๊าซ... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ มิ.ย. 57 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สำนักงานสารสนเทศด้านการพลังงานของรัฐบาลสหรัฐ (EIA) เปิดเผยว่า สต็อกน้ำมันดิบสหรัฐในรอบสัปดาห์สิ้นสุดวันที่ 6 มิ.ย. ร่วงลงมากกว่าที่คาดการณ์... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ มิ.ย. 57 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) กลุ่มประเทศผู้ส่งออกน้ำมัน (โอเปค) มีมติคงเพดานการผลิตน้ำมันดิบไว้ที่ 30 ล้านบาร์เรลต่อวัน ซึ่งเป็นไปตามที่ตลาดคาดการณ์... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ มิ.ย. 57 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ญี่ปุ่นและออสเตรเลียเตรียมจัดการเจรจาด้านความมั่นคงระดับทวิภาคีในวันที่ 11 มิถุนายนนี้ ที่กรุงโตเกียว เพื่อกระชับความสัมพันธ์ในภูมิภาค... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ มิ.ย. 57 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สำนักงานสารสนเทศด้านการพลังงานของรัฐบาลสหรัฐ (EIA) เปิดเผยว่า สต็อกน้ำมันดิบสหรัฐในรอบสัปดาห์สิ้นสุดวันที่ 30 พ.ค. ร่วงลงมากกว่าที่คาดการณ์... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ มิ.ย. 57 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ก๊าซพรอม ซึ่งเป็นบริษัทส่งออกก๊าซสัญชาติรัสเซีย ได้ประกาศยืดเวลาจ่ายค่าแก็สล่วงหน้าสำหรับเดือนนี้ไปอีกหนึ่งอาทิตย์ จากเดิมวันที่ 3 มิ.ย. เป็นวันที่ 9... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ พ.ค. 57 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สำนักงานพลังงานสากล (IEA) เปิดเผยว่า ข้อตกลงก๊าซธรรมชาติวงเงิน 4 แสนล้านดอลลาร์สหรัฐระหว่างรัสเซียและจีนจะไม่กระทบการส่งก๊าซไปยังสหภาพยุโรป (อียู)... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ พ.ค. 57 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สำนักงานสารสนเทศด้านการพลังงานของรัฐบาลสหรัฐ (EIA) เปิดเผยว่า สต็อกน้ำมันดิบสหรัฐในรอบสัปดาห์สิ้นสุดวันที่ 16 พ.ค. ร่วงลงสวนทางคาดการณ์... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ พ.ค. 57 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นายโฮเซ่ มานูเอล บาร์โรโซ ประธานคณะกรรมาธิการยุโรป ได้ส่งจดหมายถึงประธานาธิบดีวลาดิเมียร์ ปูติน แห่งรัสเซีย โดยแสดงความหวังว่าอียู รัสเซีย และยูเครน... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ พ.ค. 57 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) เมื่อช่วงต้นสัปดาห์นี้ ซีเอ็นพีซี ซึ่งเป็นบริษัทน้ำมันรายใหญ่ของจีนและเป็นบริษัทแม่ของปิโตรไชน่า เปิดเผยบนเว็บไซต์ของยริษัทว่า... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ พ.ค. 57 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) จีนกำลังพิจารณาการเปิดตลาดนำเข้าน้ำมันดิบต่อไป ด้วยการยุติระบบการจัดสรรโควต้าที่มีอยู่เดิม และอนุญาตให้โรงกลั่นน้ำมันที่มีคุณสมบัติสามารถนำเข้าน้ำมันด... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ พ.ค. 57 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ประธานาธิบดีวลาดิเมียร์ ปูตินเรียกร้องให้ผู้นำหลายประเทศในยุโรปใช้มาตรการต่างๆ ที่เป็นรูปธรรมและมีประสิทธิภาพ... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ พ.ค. 57 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สำนักงานสารสนเทศด้านการพลังงานของรัฐบาลสหรัฐ (EIA) เปิดเผยว่า สต็อกน้ำมันดิบสหรัฐในรอบสัปดาห์สิ้นสุดวันที่ 9 พ.ค. ปรับตัวเพิ่มขึ้นเหนือความคาดหมาย... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ พ.ค. 57 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) หนังสือพิมพ์เซี่ยงไฮ้ ซีเคียวริตีส์ เจอร์นัล รายงานในวันนี้ว่า มีความเป็นไปได้ว่าบรรดานักลงทุนเอกชนและนักลงทุนเพื่อสังคมจะรวมตัวกัน... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ พ.ค. 57 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) กลุ่มประเทศผู้ส่งออกน้ำมัน (โอเปค) ได้ปรับเพิ่มคาดการณ์อุปสงค์น้ำมันในปี 2557 เป็น 29.8 ล้านบาร์เรล/วัน ซึ่งสูงกว่าการคาดการณ์ก่อนหน้าอยู่ 110,000... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ พ.ค. 57 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สำนักงานสารสนเทศด้านการพลังงานของรัฐบาลสหรัฐ (EIA) เปิดเผยว่า สต็อกน้ำมันดิบสหรัฐในรอบสัปดาห์สิ้นสุดวันที่ 2 พ.ค. ปรับตัวลดลง 1.8 ล้านบาร์เรล แตะ... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ พ.ค. 57 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) รายงานจากสภาการไฟฟ้าจีนประเมินว่า การใช้พลังงานไฟฟ้าของจีนจะเริ่มเพิ่มขึ้นเล็กน้อยตั้งแต่ช่วงไตรมาส 2 แต่ยังคงต่ำกว่าปริมาณการใช้ไฟฟ้าในปี 2556... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ พ.ค. 57 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) เออร์เนสต์ โมนิซ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงานของสหรัฐ เปิดเผยว่า รัฐบาลกลางสหรัฐจะสร้างแหล่งสำรองน้ำมันเบนซินขนาด 1... อ่านต่อ
ข่าวสำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ก่อน 3 พฤษภาคม พ.ศ. 2557 14:07 น.