ข่าวอินโฟเควสท์
01:46 "เบเกอร์ ฮิวจ์"เผยแท่นขุดเจาะน้ำมันในสหรัฐมีจำนวนลดลง 5 แท่นในสัปดาห์นี้   เบเกอร์ ฮิวจ์ ซึ่งเป็นผู้ให้บริการขุดเจาะน้ำมันของสหรัฐ เปิดเผยว่า แ…
01:14 อังกฤษเผยยอดค้าปลีกเพิ่มขึ้น 5.2% ในเดือนเม.ย.   สำนักงานสถิติแห่งชาติของอังกฤษ (ONS) เปิดเผยว่า ยอดค้าปลีกเพิ่มขึ้น 5.2% ในเดือนเม.ย. เมื่อเที…
00:54 อิหร่านยันไม่หวั่น แม้สหรัฐเพิ่มกำลังทหารเข้าสู่ตะวันออกกลาง   กองกำลังพิทักษ์ปฏิวัติอิหร่าน (IRGC) ออกแถลงการณ์ในวันนี้ ระบุว่า การที่สหรัฐเพิ…
00:38 ประธานาธิบดีฝรั่งเศสแสดงความเสียใจ หลังมีผู้บาดเจ็บ 8 รายจากเหตุระเบิดพัสดุ   เจ้าหน้าที่ระบุว่า มีผู้ได้รับบาดเจ็บอย่างน้อย 8 รายในเมืองลียงจา…
00:30 นายกฯอินเดียเสียใจ หลังนักเรียน 18 รายเสียชีวิตจากเหตุเพลิงไหม้โรงเรียนกวดวิชา   สำนักข่าวเพรสทรัสต์ของอินเดียรายงานว่า เกิดเหตุเพลิงไหม้ที่โรง…

ทรัมป์ทวีตข้อความตำหนิโอเปกเป็นต้นเหตุทำราคาน้ำมันพุ่ง

ข่าวเศรษฐกิจ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- พุธที่ 13 มิถุนายน 2561 21:02:26 น.
ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ทวีตข้อความในวันนี้ ตำหนิกลุ่มประเทศผู้ส่งออกน้ำมัน (โอเปก) ที่ทำให้ราคาน้ำมันพุ่งขึ้น
"ราคาน้ำมันสูงเกินไปในขณะนี้ เป็นฝีมือของโอเปกอีกแล้ว ซึ่งเป็นเรื่องที่ไม่ดี" ข้อความในทวิตเตอร์ระบุ

อย่างไรก็ดี ราคาน้ำมันในระยะนี้ได้ร่วงลงจากระดับสูงสุดในรอบ 3 ปีครึ่ง จากรายงานที่ว่า สหรัฐได้เรียกร้องให้ซาอุดิอาระเบียเพิ่มการผลิตน้ำมันเพื่อชดเชยปริมาณน้ำมันที่ลดลงจากอิหร่าน ซึ่งได้รับผลกระทบจากมาตรการคว่ำบาตรของสหรัฐ

ทั้งนี้ ราคาน้ำมันร่วงลงแตะระดับ 66 ดอลลาร์/บาร์เรลในวันนี้ และได้ทรุดตัวลงราว 9.5% จากระดับ 73 ดอลลาร์/บาร์เรลที่ทำไว้เมื่อวันที่ 22 พ.ค.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง