ข่าวสำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)ล่าสุด

โอเปกพลัสยันลดการผลิต 2 ล้านบาร์เรล/วันถึงสิ้นปี ไม่สนวิกฤตแบงก์

ต่างประเทศ 23 มี.ค. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) แหล่งข่าวจากกลุ่มประเทศผู้ส่งออกน้ำมัน (โอเปก) และชาติพันธมิตร หรือโอเปกพลัส เปิดเผยว่า โอเปกพลัสมีแนวโน้มที่จะรักษานโยบายการผลิตน้ำมันด้วยการปรับลดกำ... อ่านต่อ

EIA เผยสต็อกน้ำมันดิบสหรัฐเพิ่มขึ้นสัปดาห์ที่แล้ว สวนทางคาดการณ์

ต่างประเทศ 22 มี.ค. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สำนักงานสารสนเทศด้านการพลังงานของรัฐบาลสหรัฐ (EIA) เปิดเผยว่า สต็อกน้ำมันดิบสหรัฐเพิ่มขึ้น 1.1 ล้านบาร์เรลในสัปดาห์ที่แล้ว... อ่านต่อ

อังกฤษอัดงบกว่า 2 พันล้านดอลล์ช่วยอาคารเพิ่มประสิทธิภาพพลังงาน-ลดปล่อยมลพิษ

ต่างประเทศ 22 มี.ค. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) รัฐบาลอังกฤษประกาศว่าจะจัดหาเงินทุน 1.8 พันล้านปอนด์ (2.2 พันล้านดอลลาร์) เพื่อกระตุ้นประสิทธิภาพด้านพลังงานและลดการปลดปล่อยมลพิษของบ้านเรือนและอาคารส... อ่านต่อ

"โกลด์แมน แซคส์" หั่นคาดการณ์ราคาน้ำมัน กังวลเศรษฐกิจถดถอย,วิกฤตแบงก์

ต่างประเทศ 20 มี.ค. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) โกลด์แมน แซคส์ประกาศปรับลดคาดการณ์ราคาน้ำมัน ท่ามกลางความกังวลเกี่ยวกับภาวะเศรษฐกิจถดถอย และวิกฤตการณ์ในภาคธนาคาร ทั้งนี้ โกลด์แมน แซคส์คาดว่า... อ่านต่อ

EIA เผยสต็อกน้ำมันดิบสหรัฐเพิ่มขึ้นมากกว่าคาด

ต่างประเทศ 15 มี.ค. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สำนักงานสารสนเทศด้านการพลังงานของรัฐบาลสหรัฐ (EIA) เปิดเผยว่า สต็อกน้ำมันดิบสหรัฐเพิ่มขึ้น 1.6 ล้านบาร์เรลในสัปดาห์ที่แล้ว... อ่านต่อ

นักลงทุนหุ้นจีนกังวลหนัก ปมผลกระทบ SVB ล่ม

ต่างประเทศ 13 มี.ค. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สำนักข่าวรอยเตอร์รายงานโดยอ้างอิงแหล่งข่าวเมื่อวานนี้ (12 มี.ค.) ว่า บรรดานักลงทุนในหุ้นจีนที่ผิดหวังเป็นการเดิมอยู่แล้วกับเป้าหมายการเติบโตทางเศรษฐกิ... อ่านต่อ

สหรัฐ-อียูเห็นพ้องเริ่มเจรจาข้อตกลงความช่วยเหลืออุตสาหกรรมพลังงานสะอาด

ต่างประเทศ 11 มี.ค. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ประธานาธิบดีโจ ไบเดนแห่งสหรัฐและนางอัวร์ซูลา ฟ็อน แดร์ ไลเอิน ประธานคณะกรรมาธิการยุโรป (EC) ได้เห็นพ้องกันในวันศุกร์ (10 มี.ค.)... อ่านต่อ

EU บรรลุข้อตกลงขั้นต้นลดใช้พลังงาน 11.7% ในปี 2573

ต่างประเทศ 10 มี.ค. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) คณะมนตรีแห่งสหภาพยุโรป (The Council of the European Union) ระบุในแถลงการณ์ว่า ประธานคณะมนตรี EU และคณะผู้เจรจาของ EU ได้บรรลุข้อตกลงขั้นต้นในวันนี้... อ่านต่อ

EIA เผยสต็อกน้ำมันดิบสหรัฐลดลงสัปดาห์ที่แล้ว สวนทางคาดการณ์

ต่างประเทศ 8 มี.ค. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สำนักงานสารสนเทศด้านการพลังงานของรัฐบาลสหรัฐ (EIA) เปิดเผยว่า สต็อกน้ำมันดิบสหรัฐลดลง 1.7 ล้านบาร์เรลในสัปดาห์ที่แล้ว... อ่านต่อ

"บาร์เคลย์ส" หั่นคาดการณ์ราคาน้ำมันปีนี้ เก็งรัสเซียผลิตน้ำมันมากกว่าคาด

ต่างประเทศ 8 มี.ค. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ธนาคารบาร์เคลย์สประกาศปรับลดตัวเลขคาดการณ์ราคาน้ำมันในปีนี้ โดยระบุถึงการผลิตน้ำมันดิบจากรัสเซียที่เพิ่มขึ้นมากกว่าที่คาดการณ์ก่อนหน้านี้ ทั้งนี้... อ่านต่อ

จีนเผยยอดนำเข้าถ่านหินเดือนม.ค.-ก.พ.พุ่ง 71% หลังคลายคุมเข้มโควิด

ต่างประเทศ 7 มี.ค. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สำนักงานศุลกากรจีน (GAC) เปิดเผยวันนี้ (7 มี.ค.) ว่า การนำเข้าถ่านหินของจีนในช่วง 2 เดือนแรกของปี 2566 เพิ่มขึ้น 71% จากระดับต่ำเมื่อปีก่อนหน้า... อ่านต่อ

EIA เผยสต็อกน้ำมันดิบสหรัฐเพิ่มขึ้นมากกว่าคาด

ต่างประเทศ 1 มี.ค. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สำนักงานสารสนเทศด้านการพลังงานของรัฐบาลสหรัฐ (EIA) เปิดเผยว่า สต็อกน้ำมันดิบสหรัฐเพิ่มขึ้น 1.2 ล้านบาร์เรลในสัปดาห์ที่แล้ว... อ่านต่อ

สหรัฐเผยผลิตน้ำมันดิบต่ำสุดรอบ 4 เดือนในธ.ค.

ต่างประเทศ 1 มี.ค. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สำนักงานสารสนเทศด้านการพลังงานของรัฐบาลสหรัฐ (EIA) เปิดเผยว่า การผลิตน้ำมันดิบของสหรัฐลดลงสู่ระดับ 12.10 ล้านบาร์เรล/วันในเดือนธ.ค.... อ่านต่อ

งานวิจัยเผยจีนอนุมัติสร้างโรงไฟฟ้าถ่านหินปี 65 สูงสุดในรอบ 7 ปี

ต่างประเทศ 27 ก.พ. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ศูนย์วิจัยพลังงานและอากาศสะอาด (CREA) และองค์กรติดตามพลังงานโลก (GEM) เปิดเผยผลการวิจัย ซึ่งระบุว่า จีนอนุมัติการก่อสร้างโรงไฟฟ้าถ่านหินที่มีกำลังการผ... อ่านต่อ

EIA เผยสต็อกน้ำมันดิบสหรัฐเพิ่มขึ้นมากกว่าคาด

ต่างประเทศ 23 ก.พ. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สำนักงานสารสนเทศด้านการพลังงานของรัฐบาลสหรัฐ (EIA) เปิดเผยว่า สต็อกน้ำมันดิบสหรัฐเพิ่มขึ้น 7.6 ล้านบาร์เรลในสัปดาห์ที่แล้ว... อ่านต่อ

รัสเซียส่งออกน้ำมันไปยังจีนสูงสุดนับตั้งแต่สงครามเปิดฉากขึ้น

ต่างประเทศ 21 ก.พ. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) บริษัทเคปเลอร์ (Kpler) เปิดเผยว่า ยอดส่งออกน้ำมันดิบและน้ำมันเชื้อเพลิงราคาถูกจากรัสเซียไปยังจีนพุ่งขึ้นสูงสุดเป็นประวัติการณ์... อ่านต่อ

นักวิเคราะห์คาดอุปสงค์น้ำมันในจีนจะกลับไปเหมือนก่อนโควิดได้ในไตรมาสสอง

ต่างประเทศ 20 ก.พ. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สำนักข่าวซีเอ็นบีซี รายงานโดยอ้างความคิดเห็นของนักวิเคราะห์ว่า ตลาดน้ำมันกำลังมองหาสัญญาณที่จับต้องได้... อ่านต่อ

ราคาก๊าซธรรมชาติยุโรปหลุด 50 ยูโร ต่ำสุดรอบกว่า 1 ปี

ต่างประเทศ 18 ก.พ. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สำนักข่าว CNBC รายงานว่า ราคาสัญญาก๊าซธรรมชาติของยุโรปทรุดตัวลงสู่ระดับ 49.50 ยูโร/เมกะวัตต์ชั่วโมงในวันนี้ ซึ่งเป็นระดับต่ำสุดในรอบกว่า 1 ปี ทั้งนี้... อ่านต่อ

ราคาก๊าซธรรมชาติทรุดนิวโลว์ 3 ปีในตลาดนิวยอร์ก

ต่างประเทศ 18 ก.พ. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สำนักข่าว CNBC รายงานว่า ราคาก๊าซธรรมชาติได้ทรุดตัวลงแตะระดับต่ำสุดในรอบ 3 ปีในวันนี้ ณ เวลา 00.05 น.ตามเวลาไทย... อ่านต่อ

ซาอุฯยันมติปรับลดกำลังการผลิตของโอเปกพลัสมีผลบังคับใช้ถึงสิ้นปี

ต่างประเทศ 17 ก.พ. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) เจ้าชายอับดูลาซิส บิน ซัลมาน รัฐมนตรีพลังงานซาอุดีอาระเบีย กล่าวว่า มติการปรับลดกำลังการผลิตของกลุ่มประเทศผู้ส่งออกน้ำมัน (โอเปก) และชาติพันธมิตร... อ่านต่อ


ข่าวสำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ก่อน 17 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2566 01:00 น.

เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ