ข่าวสำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)ล่าสุด

โอเปกพลัสเลื่อนประชุมไปเป็นพฤหัสฯนี้ หลังสมาชิกขัดแย้งนโยบายผลิตน้ำมัน

ต่างประเทศ 1 ธ.ค. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) กลุ่มประเทศผู้ส่งออกน้ำมัน (โอเปก) และชาติพันธมิตร หรือโอเปกพลัส ได้ตัดสินใจเลื่อนการประชุม 2 วันไปเป็นวันพฤหัสบดีนี้... อ่านต่อ

แอลจีเรียเผยโอเปกเห็นพ้องขยายเวลาลดกำลังการผลิตออกไปอีก 3 เดือน

ต่างประเทศ 30 พ.ย. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นายอับเดลมาดจิด อัตตา รัฐมนตรีน้ำมันแอลจีเรีย และเป็นประธานกลุ่มประเทศผู้ส่งออกน้ำมัน (โอเปก) ในขณะนี้ กล่าวว่า... อ่านต่อ

ดอยช์แบงก์คาดราคาน้ำมันทรุด 10% หากโอเปกพลัสคว้าน้ำเหลวลดการผลิตน้ำมัน

ต่างประเทศ 30 พ.ย. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) กลุ่มประเทศผู้ส่งออกน้ำมัน (โอเปก) และชาติพันธมิตร หรือโอเปกพลัส จะหารือกันเกี่ยวกับนโยบายการผลิตน้ำมันในสัปดาห์นี้ โดยโอเปกจะจัดการประชุมในวันนี้... อ่านต่อ

รัสเซียยันไม่ขัดแย้งนโยบายน้ำมันกับโอเปกเหมือนช่วงต้นปี 63

ต่างประเทศ 30 พ.ย. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นายดมิทรี เพสคอฟ โฆษกทำเนียบเครมลิน กล่าวว่า รัสเซียและกลุ่มประเทศผู้ส่งออกน้ำมัน (โอเปก) ไม่ได้มีความขัดแย้งรุนแรงเหมือนกับในช่วงต้นปีนี้... อ่านต่อ

EIA เผยสต็อกน้ำมันดิบสหรัฐลดลงในสัปดาห์ที่แล้ว สวนทางคาดการณ์

ต่างประเทศ 26 พ.ย. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สำนักงานสารสนเทศด้านการพลังงานของรัฐบาลสหรัฐ (EIA) เปิดเผยว่า สต็อกน้ำมันดิบสหรัฐลดลง 754,000 บาร์เรลในสัปดาห์ที่แล้ว... อ่านต่อ

จีนประกาศขึ้นราคาน้ำมันเบนซิน-ดีเซล มีผลพรุ่งนี้

ต่างประเทศ 19 พ.ย. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) คณะกรรมการพัฒนาและปฏิรูปแห่งชาติจีน (NDRC) ประกาศในวันนี้ว่า จีนจะปรับขึ้นราคาขายปลีกน้ำมันเบนซินและดีเซล โดยมีผลบังคับใช้ในวันพรุ่งนี้... อ่านต่อ

EIA เผยสต็อกน้ำมันดิบสหรัฐเพิ่มขึ้นมากกว่าคาดในสัปดาห์ที่แล้ว

ต่างประเทศ 18 พ.ย. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สำนักงานสารสนเทศด้านการพลังงานของรัฐบาลสหรัฐ (EIA) เปิดเผยว่า สต็อกน้ำมันดิบสหรัฐเพิ่มขึ้น 800,000 บาร์เรลในสัปดาห์ที่แล้ว... อ่านต่อ

เวเนซุเอลาหนุนขยายเวลาควบคุมกำลังการผลิตของโอเปกออกไป 3 เดือน

ต่างประเทศ 18 พ.ย. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นายทาเร็ก เอล เอสซามี รัฐมนตรีว่าการกระทรวงน้ำมันของเวเนซุเอลาเปิดเผยว่า เวเนซุเอลาสนับสนุนให้กลุ่มประเทศผู้ส่งออกน้ำมัน (โอเปก) และชาติพันธมิตร... อ่านต่อ

โอเปกพลัสชุดเล็กเตรียมจัดประชุมสัปดาห์นี้ หาแนวทางพยุงตลาดน้ำมัน

ต่างประเทศ 17 พ.ย. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ตัวแทนของกลุ่มประเทศผู้ส่งออกน้ำมัน (โอเปก) และชาติพันธมิตร หรือโอเปกพลัส เตรียมจัดการประชุมในสัปดาห์นี้ เพื่อพิจารณาแนวทางพยุงตลาดน้ำมันในปีหน้า... อ่านต่อ

"เบเกอร์ ฮิวจ์" เผยปริมาณแท่นขุดเจาะน้ำมันสหรัฐเพิ่มขึ้นเป็นสัปดาห์ที่...

ต่างประเทศ 14 พ.ย. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) เบเกอร์ ฮิวจ์ ซึ่งเป็นผู้ให้บริการขุดเจาะน้ำมันของสหรัฐ เปิดเผยว่า แท่นขุดเจาะน้ำมันในสหรัฐที่มีการใช้งาน มีจำนวนเพิ่มขึ้น 10 แท่น สู่ระดับ 236... อ่านต่อ

EIA เผยสต็อกน้ำมันดิบสหรัฐเพิ่มขึ้นสัปดาห์ที่แล้ว สวนทางคาดการณ์

ต่างประเทศ 13 พ.ย. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สำนักงานสารสนเทศด้านการพลังงานของรัฐบาลสหรัฐ (EIA) เปิดเผยว่า สต็อกน้ำมันดิบสหรัฐเพิ่มขึ้น 4.3 ล้านบาร์เรลในสัปดาห์ที่แล้ว... อ่านต่อ

IEA ชี้วัคซีนโควิดยังไม่ช่วยกระตุ้นอุปสงค์น้ำมันจนกว่าจะถึงกลางปีหน้า

ต่างประเทศ 12 พ.ย. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สำนักงานพลังงานสากล (IEA) ออกรายงานระบุว่า อุปสงค์น้ำมันในตลาดโลกยังไม่มีแนวโน้มที่จะได้รับแรงหนุนจากวัคซีนต้านโควิด 19 จนกว่าจะถึงกลางปีหน้า... อ่านต่อ

โอเปกหั่นคาดการณ์อุปสงค์น้ำมันปีนี้-ปีหน้าจากพิษโควิด

ต่างประเทศ 11 พ.ย. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) กลุ่มประเทศผู้ส่งออกน้ำมัน (โอเปก) ออกรายงานภาวะตลาดน้ำมันประจำเดือนพ.ย.ในวันนี้ โดยได้ปรับลดตัวเลขคาดการณ์อุปสงค์น้ำมันโลกในปีนี้และปีหน้า... อ่านต่อ

IEA คาดมาตรการล็อกดาวน์ในยุโรปทำความต้องการน้ำมันลดลง

ต่างประเทศ 9 พ.ย. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นายเคซึเกะ ซาดาโมริ ผู้อำนวยการฝ่ายตลาดและความมั่นคงทางพลังงานประจำสำนักงานพลังงานสากล (IEA) คาดการณ์ว่า... อ่านต่อ

EIA เผยสต็อกน้ำมันดิบสหรัฐลดลงมากกว่าคาดในสัปดาห์ที่แล้ว

ต่างประเทศ 5 พ.ย. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สำนักงานสารสนเทศด้านการพลังงานของรัฐบาลสหรัฐ (EIA) เปิดเผยว่า สต็อกน้ำมันดิบสหรัฐลดลง 8 ล้านบาร์เรลในสัปดาห์ที่แล้ว ขณะที่นักวิเคราะห์คาดว่าลดลงเพียง... อ่านต่อ

เอ็กซอนโมบิลเล็งปลดพนักงาน 1.4 หมื่นคน เหตุโควิดฉุดดีมานด์-ราคาน้ำมัน

ต่างประเทศ 30 ต.ค. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) เอ็กซอนโมบิล คอร์ป บริษัทพลังงานยักษ์ใหญ่ของสหรัฐประกาศแผนปลดพนักงานประมาณ 14,000 คนทั่วโลก หรือคิดเป็นสัดส่วนราว 15%... อ่านต่อ

EIA เผยสต็อกน้ำมันดิบสหรัฐพุ่งเกินคาดในสัปดาห์ที่แล้ว

ต่างประเทศ 28 ต.ค. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สำนักงานสารสนเทศด้านการพลังงานของรัฐบาลสหรัฐ (EIA) เปิดเผยว่า สต็อกน้ำมันดิบสหรัฐพุ่งขึ้น 4.3 ล้านบาร์เรลในสัปดาห์ที่แล้ว... อ่านต่อ

สหรัฐหยุดผลิตน้ำมันในอ่าวเม็กซิโกแล้ว 16% อพยพคนหนีพายุซีต้า

ต่างประเทศ 27 ต.ค. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สำนักงานความปลอดภัยและการดูแลสิ่งแวดล้อมของสหรัฐ เปิดเผยว่า การผลิตน้ำมัน 16% ในอ่าวเม็กซิโกจำเป็นต้องหยุดชั่วคราว... อ่านต่อ

เลขาฯโอเปกคาดตลาดน้ำมันฟื้นตัวช้าจากพิษโควิด

ต่างประเทศ 26 ต.ค. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นายโมฮัมเหม็ด บาร์คินโด เลขาธิการกลุ่มประเทศผู้ส่งออกน้ำมัน (โอเปก) กล่าวว่า การฟื้นตัวของตลาดน้ำมันอาจต้องใช้เวลานานกว่าที่คาดไว้... อ่านต่อ

EIA เผยสต็อกน้ำมันดิบสหรัฐลดลงน้อยกว่าคาดในสัปดาห์ที่แล้ว

ต่างประเทศ 21 ต.ค. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สำนักงานสารสนเทศด้านการพลังงานของรัฐบาลสหรัฐ (EIA) เปิดเผยว่า สต็อกน้ำมันดิบสหรัฐลดลง 1 ล้านบาร์เรลในสัปดาห์ที่แล้ว ขณะที่นักวิเคราะห์คาดว่าลดลง 1.9... อ่านต่อ


ข่าวสำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ก่อน 21 ตุลาคม พ.ศ. 2563 22:05 น.

เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ