ข่าวสำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)ล่าสุด

ญี่ปุ่นขยายอายุเครื่องปฏิกรณ์นิวเคลียร์อีก 20 ปี รับมือปัญหาขาดแคลนพลังงาน

ต่างประเทศ 29 พ.ค. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สำนักงานกำกับดูแลนิวเคลียร์ของญี่ปุ่น (NRA) อนุมัติให้มีการขยายอายุเครื่องปฏิกรณ์นิวเคลียร์หมายเลข 3 และ 4 ของโรงไฟฟ้านิวเคลียร์ทาคาฮามะ... อ่านต่อ

คาดโรงพยาบาลในกาซาอาจต้องปิดตัวในไม่ช้า เหตุขาดแคลนพลังงาน

ต่างประเทศ 28 พ.ค. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สำนักงานฝ่ายสื่อของรัฐบาลในกาซาออกแถลงการณ์ระบุว่า โรงพยาบาลอัล อัคซา มาร์ตีส์ อาจต้องปิดตัวลงในไม่ช้า เนื่องจากขาดแคลนพลังงาน มีการคาดการณ์ว่า... อ่านต่อ

ซาอุฯเตรียมขายหุ้น "ซาอุดี อารามโค" เดือนหน้า คาดโกยรายได้ 1 หมื่นล้านดอลล์

ต่างประเทศ 27 พ.ค. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สำนักข่าวรอยเตอร์รายงานโดยอ้างแหล่งข่าวระบุว่า ซาอุดีอาระเบียกำลังเตรียมขายหุ้นของซาอุดี อารามโค บริษัทน้ำมันรายใหญ่ของรัฐบาล... อ่านต่อ

OPEC+ เตรียมจัดประชุมออนไลน์ 2 มิ.ย.นี้ ถกนโยบายผลิตน้ำมัน

ต่างประเทศ 24 พ.ค. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) กลุ่มประเทศผู้ส่งออกน้ำมัน (โอเปก) เปิดเผยในวันนี้ (24 พ.ค.) ว่า โอเปกและชาติพันธมิตร หรือที่เรียกว่าโอเปกพลัส (OPEC+)... อ่านต่อ

รองนายกฯมั่นใจเวียดนามสามารถหลีกเลี่ยงปัญหาขาดแคลนพลังงานได้ในปี 2567

ต่างประเทศ 23 พ.ค. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นายเลอ มิงห์ ไค รองนายกรัฐมนตรีเวียดนามออกมาแสดงความมั่นใจในวันนี้ (23 พ.ค.) ว่าการปรับปรุงโครงข่ายไฟฟ้าจะช่วยหลีกเลี่ยงไม่ให้เกิดปัญหาขาดแคลนไฟฟ้าซ้ำ... อ่านต่อ

EIA เผยสต็อกน้ำมันดิบสหรัฐเพิ่มขึ้น สวนทางคาดการณ์

ต่างประเทศ 22 พ.ค. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สำนักงานสารสนเทศด้านการพลังงานของรัฐบาลสหรัฐ (EIA) เปิดเผยว่า สต็อกน้ำมันดิบสหรัฐเพิ่มขึ้น 1.8 ล้านบาร์เรลในสัปดาห์ที่แล้ว... อ่านต่อ

สื่อเผยรัสเซียเตรียมยกเลิกแบนส่งออกน้ำมันเบนซิน หลังมีอุปทานเพียงพอ

ต่างประเทศ 20 พ.ค. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) หนังสือพิมพ์อาร์บีซี (RBC) รายงานโดยอ้างอิงข้อมูลจากแหล่งข่าวในวันนี้ (20 พ.ค.) ว่ารัฐบาลรัสเซียได้ตัดสินใจขั้นสุดท้ายแล้วว่าจะระงับคำสั่งห้ามส่งออกน้... อ่านต่อ

EIA เผยสต็อกน้ำมันดิบลดลงมากกว่าคาด

ต่างประเทศ 15 พ.ค. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สำนักงานสารสนเทศด้านการพลังงานของรัฐบาลสหรัฐ (EIA) เปิดเผยว่า สต็อกน้ำมันดิบสหรัฐลดลง 2.5 ล้านบาร์เรลในสัปดาห์ที่แล้ว... อ่านต่อ

"ไบเดน" ลงนามในร่างกฎหมายห้ามนำเข้ายูเรเนียมจากรัสเซีย

ต่างประเทศ 14 พ.ค. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) เมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา (13 พ.ค.) ประธานาธิบดีโจ ไบเดน ผู้นำสหรัฐ ได้ลงนามออกกฎหมายห้ามการนำเข้ายูเรเนียมจากรัสเซีย โดยจะเริ่มมีผลบังคับใช้ภายใน 90... อ่านต่อ

EIA เผยสต็อกน้ำมันดิบลดลงมากกว่าคาด

ต่างประเทศ 8 พ.ค. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สำนักงานสารสนเทศด้านการพลังงานของรัฐบาลสหรัฐ (EIA) เปิดเผยว่า สต็อกน้ำมันดิบสหรัฐลดลง 1.4 ล้านบาร์เรลในสัปดาห์ที่แล้ว... อ่านต่อ

"เชลล์" ถอนตัวจากตลาดพลังงานในจีน หันโฟกัสธุรกิจเพิ่มผลกำไร

ต่างประเทศ 1 พ.ค. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) เชลล์ บริษัทน้ำมันรายใหญ่ของอังกฤษเปิดเผยในวันนี้ (1 พ.ค.) ว่า เชลล์ได้ถอนตัวออกจากตลาดพลังงานของจีน ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของการผลักดันโดยนายเวล ซาแวน... อ่านต่อ

บริษัทต่อเรือของจีนจ่อสร้างเรือขนส่ง LNG ขนาดใหญ่พิเศษ 18 ลำ ให้กับกาตาร์เอเนอร์จี

ต่างประเทศ 29 เม.ย. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สถานีโทรทัศน์ซีซีทีวี (CCTV) ของรัฐบาลจีนรายงานในวันนี้ (29 เม.ย.) ว่า บริษัท ไชน่า สเตต ชิปบิลดิง คอร์ป (China State Shipbuilding Corp CSSC)... อ่านต่อ

ตุรกีถกเอ็กซอนโมบิล ดีลซื้อก๊าซ LNG หลายพันล้านดอลล์ หวังลดการพึ่งพารัสเซีย

ต่างประเทศ 29 เม.ย. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สำนักข่าวไฟแนนเชียลไทม์ส (FT) รายงานเมื่อวานนี้ (28 เม.ย.) ว่า ตุรกีอยู่ระหว่างการเจรจากับเอ็กซอนโมบิล บริษัทพลังงานยักษ์ใหญ่ของสหรัฐ... อ่านต่อ

หุ้น "เอ็กซอน" ร่วงก่อนเปิดตลาด หลังเผยกำไรต่ำคาด

ต่างประเทศ 26 เม.ย. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ราคาหุ้นของบริษัทเอ็กซอน โมบิล คอร์ป ซึ่งเป็นบริษัทน้ำมันรายใหญ่ที่สุดของสหรัฐ ปรับตัวลงในการซื้อขายก่อนเปิดตลาดหุ้นวอลล์สตรีทวันนี้... อ่านต่อ

"เชฟรอน" เผยรายได้ต่ำกว่าคาดใน Q1/67

ต่างประเทศ 26 เม.ย. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) เชฟรอน คอร์ป ซึ่งเป็นบริษัทน้ำมันขนาดใหญ่เป็นอันดับ 2 ของสหรัฐ เปิดเผยว่า บริษัทมีรายได้ต่ำกว่าคาดในไตรมาส 1/2567... อ่านต่อ

"เอ็กซอน" เผยกำไรต่ำกว่าคาดใน Q1/67

ต่างประเทศ 26 เม.ย. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) บริษัทเอ็กซอน โมบิล คอร์ป ซึ่งเป็นบริษัทน้ำมันรายใหญ่ที่สุดของสหรัฐ เปิดเผยว่า บริษัทมีกำไรต่ำกว่าคาดในไตรมาส 1/2567... อ่านต่อ

EIA เผยสต็อกน้ำมันดิบสหรัฐลดลง สวนทางคาดการณ์

ต่างประเทศ 24 เม.ย. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สำนักงานสารสนเทศด้านการพลังงานของรัฐบาลสหรัฐ (EIA) เปิดเผยว่า สต็อกน้ำมันดิบสหรัฐลดลง 6.3 ล้านบาร์เรลในสัปดาห์ที่แล้ว... อ่านต่อ

ยูเครนจำกัดการจ่ายไฟฟ้าให้ภาคธุรกิจ-อุตสาหกรรม หลังถูกรัสเซียถล่มระบบพลังงาน

ต่างประเทศ 24 เม.ย. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) อูเครเนร์โก (Ukrenergo) บริษัทพลังงานแห่งชาติของยูเครน ผู้ดูแลโครงข่ายไฟฟ้าของประเทศ แถลงเมื่อวันอังคาร (23 เม.ย.) ว่า... อ่านต่อ

เวเนซุเอลาเร่งใช้คริปโทฯ ในการซื้อขายน้ำมัน หลังโดนสหรัฐคว่ำบาตรอีกรอบ

ต่างประเทศ 23 เม.ย. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สำนักข่าวรอยเตอร์รายงานโดยอ้างแหล่งข่าววงในว่า บริษัท PDVSA ซึ่งเป็นบริษัทน้ำมันของรัฐบาลเวเนซุเอลา มีแผนที่จะเพิ่มการใช้สกุลเงินดิจิทัลในการส่งออกน้ำ... อ่านต่อ

"แบล็กร็อก" เผยการเปลี่ยนผ่านพลังงานทั่วโลกต้องใช้เงิน 4 ล้านล้านดอลล์ต่อปี

ต่างประเทศ 22 เม.ย. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) แบล็กร็อก (BlackRock) บริษัทจัดการสินทรัพย์และการลงทุนรายใหญ่ของโลก ระบุว่า การเปลี่ยนผ่านไปสู่การใช้พลังงานสีเขียวทั่วโลกจะต้องใช้เงินลงทุน 4... อ่านต่อ


ข่าวสำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ก่อน 22 เมษายน พ.ศ. 2567 14:56 น.

เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ