ข่าวอินโฟเควสท์
01:29 "อาบูดาบี"คว้าตำแหน่งเมืองปลอดภัยที่สุดในโลกเป็นปีที่ 2 ติดต่อกัน   อาบูดาบีได้รับเลือกให้เป็นเมืองที่มีความปลอดภัยมากที่สุดในโลกเป็นปีที่ 2 ติ…
01:13 นายกฯจีนเรียกร้องทุกฝ่ายระดมสมองหารือปัญหาเศรษฐกิจโลก   นายหลี่ เค่อเฉียง นายกรัฐมนตรีจีน กล่าวเรียกร้องในวันนี้ให้ทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้องเข้าร่วม…
00:54 สมาคมอุตสาหกรรมกีฬาสหรัฐประกาศขวาง"ทรัมป์"เก็บภาษีสินค้าจีน   นายทอม โคฟ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของสมาคมอุตสาหกรรมกีฬาและฟิตเนส (SFIA) ของสหรัฐ…
00:21 ซีอีโอ Danske Bank ธนาคารใหญ่สุดในเดนมาร์กประกาศลาออก หลังเหตุอื้อฉาวกรณีฟอกเงิน   นายโธมัส เอฟ บอร์เจน ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ Danske Bank …
23:39 อังกฤษเผยราคาบ้านในกรุงลอนดอนทรุดตัวลงมากที่สุดในรอบ 9 ปีในเดือนก.ค.   สำนักงานสถิติแห่งชาติของอังกฤษ (ONS) รายงานว่า ราคาบ้านในกรุงลอนดอนร่วงล…

จีนเผยปริมาณการใช้ไฟฟ้าในเดือนพ.ค.เพิ่มขึ้น 11.4 %

ข่าวเศรษฐกิจ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- จันทร์ที่ 18 มิถุนายน 2561 10:47:14 น.

คณะกรรมการพัฒนาและปฏิรูปแห่งชาติของจีน (NDRC) เปิดเผยว่า ปริมาณการใช้ไฟฟ้าในจีนปรับตัวเพิ่มขึ้น 11.4 % เมื่อเทียบกับปีที่แล้ว แตะที่ 5.53 แสนล้านกิโลวัตต์ชั่วโมง ในเดือนพ.ค. โดยสาเหตุส่วนหนึ่งเป็นเพราะสภาพอากาศในเดือนพ.ค.ที่ร้อนเป็นพิเศษ

ส่วนในช่วง 5 เดือนแรกของปีนี้ ปริมาณการใช้ไฟฟ้าเพิ่มขึ้น 9.8 % แตะที่ 2.7 ล้านล้านกิโลวัตต์ชั่วโมง

ในช่วงระยะเวลา 5 เดือนแรกของปีนี้ การใช้ไฟฟ้าในภาคบริการขยายตัวเพิ่มขึ้น 15.1 % รองลงมาคือการใช้ไฟฟ้าในภาคครัวเรือนที่เพิ่มขึ้น 13.9 % และภาคการเกษตรเพิ่มขึ้น 10.6 % สำหรับในภาคอุตสาหกรรมมีการใช้ไฟฟ้าเพิ่มขึ้น 7.7 %

สำหรับการผลิตกระแสไฟฟ้าเพิ่มขึ้น 8.5 % ในช่วงเดือนม.ค.-พ.ค. เพิ่มขึ้นจาก 7.7 % ในช่วง 4 เดือนแรก ส่วนในเดือนพ.ค.เพียงเดือนเดียวนั้น การผลิตกระแสไฟฟ้าอยู่ที่ 5.4433 แสนล้านกิโลวัตต์ชั่วโมง เพิ่มขึ้น 9.8 % เมื่อเทียบกับช่วงเวลาเดียวกันของปีที่แล้ว

สำนักงานสถิติแห่งชาติจีน (NBS) รายงานว่า การผลิตภาคอุตสาหกรรมเดือนพ.ค.ขยายตัว 6.8% ซึ่งชะลอตัวลงจากเดือนเม.ย.ที่ขยายตัว 7%
ส่วนในช่วง 5 เดือนแรกของปีนี้ การผลิตภาคอุตสาหกรรมขยายตัว 6.9% ซึ่งทรงตัวจากช่วง 4 เดือนแรกของปีนี้

สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า ทางการจีนใช้ข้อมูลการผลิตภาคอุตสาหกรรมเป็นมาตรวัดกิจกรรมทางธุรกิจของบริษัทขนาดใหญ่ที่มีรายได้ต่อปีอย่างน้อย 20 ล้านหยวน (ราว 3 ล้านดอลลาร์สหรัฐ)

ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง