ข่าวอินโฟเควสท์
19:55 ศรีลังกาจับผู้ต้องสงสัยกรณีวางระเบิดเมืองหลวงได้ 7 ราย ขณะยอดผู้เสียชีวิตพุ่งแตะ 207 คน   สื่อท้องถิ่นรายงานว่า ทางการศรีลังกาได้บุกค้นบ้านหลัง…
19:00 ศาลอิรักตัดสินประหารชีวิต 4 สมาชิกกลุ่ม IS ฐานก่อการร้าย   สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า ศาลอาญาเขตการ์คของอิรัก ได้ตัดสินประหารชีวิต 4 สมาชิกกลุ่มร…
17:44 มาซิโดเนียเปิดฉากเลือกตั้งวันนี้ คาดอาจต้องจัดเลือกตั้งอีกครั้งเดือนหน้า   มาซิโดเนียได้เปิดฉากการเลือกตั้งประธานาธิบดีแล้วในวันนี้ โดยประชาชนร…
16:51 ศรีลังกาประกาศเคอร์ฟิวทั่วประเทศ ขณะยอดผู้เสียชีวิตแตะ 185 ราย   สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า รัฐบาลศรีลังกาได้ประกาศเคอร์ฟิวทั่วประเทศ ตั้งแต่เวลา…
16:22 เกิดเหตุระเบิดรอบใหม่ที่ศรีลังกา ล่าสุดมีผู้เสียชีวิตแล้ว 2 ราย   สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า เกิดเหตุระเบิดรอบใหม่ที่กรุงโคลัมโบ เมืองหลวงของประเ…

อียิปต์ชี้ราคาน้ำมันที่ 60-70 ดอลลาร์เป็นราคาที่ผู้ผลิต-ผู้บริโภคมีความพอใจ

ข่าวเศรษฐกิจ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- จันทร์ที่ 11 กุมภาพันธ์ 2562 19:44:43 น.

นายทาเร็ค เอล-มอลลา รมว.ปิโตรเลียมของอียิปต์ กล่าวว่า ราคาน้ำมันที่ระดับ 60-70 ดอลลาร์ ถือเป็นช่วงราคาที่ประเทศผู้ผลิตน้ำมันยอมรับได้ และผู้บริโภคมีความพอใจ

นายเอล-มอลลากล่าวว่า ราคาน้ำมันที่ระดับดังกล่าวถือเป็นราคาที่ยุติธรรม และผู้ผลิตน้ำมันจากกลุ่มประเทศผู้ส่งออกน้ำมัน (โอเปก) และประเทศพันธมิตรกำลังใกล้ที่จะบรรลุเป้าหมายราคาดังกล่าวจากข้อตกลงปรับลดกำลังการผลิต

"ถ้าราคาน้ำมันดิบพุ่งขึ้นอย่างมาก เราก็จะเผชิญกับเงินเฟ้อ และมีการชะลอตัวในประเทศผู้บริโภคน้ำมัน แต่ถ้าราคาดิ่งลงต่ำกว่าระดับหนึ่ง เราก็จะเห็นการลดลงของการลงทุนในอุตสาหกรรมน้ำมัน ดังนั้น สมการที่เป็นธรรมคือการมีราคาที่สมดุลระหว่างผู้ผลิตและผู้บริโภค ซึ่งแต่ละฝ่ายมีความพอใจ และส่งเสริมการขยายตัวของเศรษฐกิจโลก" เขากล่าว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง