ข่าวอินโฟเควสท์
07:01 "ทรัมป์"เผยอาจเลื่อนกำหนดเส้นตายเก็บภาษีจีน หวังพบ"สี จิ้นผิง"เพื่อสรุปข้อตกลงการค้า   ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์เปิดเผยที่ทำเนียบขาวหลังการเจร…
23:02 จีน-ซาอุฯชื่นมื่น บรรลุข้อตกลงหลายฉบับรวมมูลค่ากว่า $2.8 หมื่นล้าน   จีนและซาอุดีอาระเบียลงนามข้อตกลงความร่วมมือทางเศรษฐกิจหลายฉบับในวันนี้ คิด…
22:26 Ifo เผยความเชื่อมั่นภาคธุรกิจเยอรมนีเดือนก.พ.ลดลงเดือนที่ 6 ติดต่อกัน แตะระดับต่ำสุดในรอบกว่า 4 ปี   Ifo ซึ่งเป็นสถาบันวิจัยเศรษฐกิจของเยอรมนี …
22:02 EU ขู่ยุติเจรจาการค้า หากสหรัฐตั้งกำแพงภาษีรถยนต์นำเข้าจากยุโรป   เซซิเลีย มัลม์สตรอม กรรมาธิการการค้ายุโรป เปิดเผยว่า สหภาพยุโรป (EU) จะยุติกา…
21:55 เงินเฟ้อยูโรโซนเดือนม.ค.ชะลอตัวติดต่อกันเป็นเดือนที่ 3 หลังราคาพลังงานซบเซาต่อเนื่อง   สำนักงานสถิติแห่งสหภาพยุโรป (ยูโรสแตท) เปิดเผยว่า ดัชนีร…

อียิปต์ชี้ราคาน้ำมันที่ 60-70 ดอลลาร์เป็นราคาที่ผู้ผลิต-ผู้บริโภคมีความพอใจ

ข่าวเศรษฐกิจ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- จันทร์ที่ 11 กุมภาพันธ์ 2562 19:44:43 น.

นายทาเร็ค เอล-มอลลา รมว.ปิโตรเลียมของอียิปต์ กล่าวว่า ราคาน้ำมันที่ระดับ 60-70 ดอลลาร์ ถือเป็นช่วงราคาที่ประเทศผู้ผลิตน้ำมันยอมรับได้ และผู้บริโภคมีความพอใจ

นายเอล-มอลลากล่าวว่า ราคาน้ำมันที่ระดับดังกล่าวถือเป็นราคาที่ยุติธรรม และผู้ผลิตน้ำมันจากกลุ่มประเทศผู้ส่งออกน้ำมัน (โอเปก) และประเทศพันธมิตรกำลังใกล้ที่จะบรรลุเป้าหมายราคาดังกล่าวจากข้อตกลงปรับลดกำลังการผลิต

"ถ้าราคาน้ำมันดิบพุ่งขึ้นอย่างมาก เราก็จะเผชิญกับเงินเฟ้อ และมีการชะลอตัวในประเทศผู้บริโภคน้ำมัน แต่ถ้าราคาดิ่งลงต่ำกว่าระดับหนึ่ง เราก็จะเห็นการลดลงของการลงทุนในอุตสาหกรรมน้ำมัน ดังนั้น สมการที่เป็นธรรมคือการมีราคาที่สมดุลระหว่างผู้ผลิตและผู้บริโภค ซึ่งแต่ละฝ่ายมีความพอใจ และส่งเสริมการขยายตัวของเศรษฐกิจโลก" เขากล่าว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง