ข่าวอินโฟเควสท์
17:04 "แครี ลัม" ประกาศสนับสนุนตำรวจใช้กำลังอย่างเหมาะสม รับมือการประท้วงวันพรุ่งนี้   สื่อต่างประเทศรายงานว่า นางแครี ลัม ผู้นำฮ่องกงได้ประกาศผ่านทา…
16:42 "จอห์นสัน แอนด์ จอห์นสัน" เรียกคืนแป้งเด็กกว่า 3 หมื่นกระป๋องในสหรัฐหลังพบแร่ใยหินปนเปื้อน   สื่อต่างประเทศรายงานว่า บริษัทจอห์นสัน แอนด์ จอห์น…
16:20 "ทรัมป์" หวังสหรัฐ-จีนลงนามข้อตกลงการค้าในที่ประชุมเอเปคกลางเดือนพ.ย.   สื่อต่างประเทศรายงานว่า ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์แห่งสหรัฐกล่าวในวันศุ…
15:50 ชิลีประกาศภาวะฉุกเฉินหลังเกิดจลาจลจากเหตุประท้วงการขึ้นค่าโดยสารรถไฟใต้ดิน   สื่อต่างประเทศรายงานว่า ประธานาธิบดีเซบาสเตียน พิเนราของชิลีได้ประ…
15:05 จับตารัฐสภาอังกฤษลงมติข้อตกลง Brexit วันนี้ ขณะ "บอริส จอห์นสัน" ยันจะออกจาก EU ตามกำหนด   สื่อต่างประเทศรายงานว่า รัฐสภาอังกฤษจะเริ่มการประชุม…

"เบเกอร์ ฮิวจ์"เผยแท่นขุดเจาะน้ำมันในสหรัฐต่ำสุดในรอบเกือบ 1 ปี

ข่าวเศรษฐกิจ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- เสาร์ที่ 16 มีนาคม 2562 02:39:24 น.

เบเกอร์ ฮิวจ์ ซึ่งเป็นผู้ให้บริการขุดเจาะน้ำมันของสหรัฐ เปิดเผยว่า แท่นขุดเจาะน้ำมันในสหรัฐที่มีการใช้งาน มีจำนวนลดลง 1 แท่นในสัปดาห์นี้ สู่ระดับ 833 แท่น ซึ่งเป็นระดับต่ำสุดนับตั้งแต่เดือนเม.ย.ปีที่แล้ว และเป็นครั้งแรกที่แท่นขุดเจาะน้ำมันสหรัฐมีจำนวนลดลงติดต่อกัน 4 สัปดาห์ นับตั้งแต่เดือนพ.ค.2559 ซึ่งขณะนั้นแท่นขุดเจาะน้ำมันลดลงติดต่อกัน 8 สัปดาห์

อย่างไรก็ดี เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันในปีที่แล้ว สหรัฐมีแท่นขุดเจาะน้ำมันเพิ่มขึ้น 33 แท่น

ทั้งนี้ การขุดเจาะน้ำมันในสหรัฐได้ชะลอตัวลงในช่วง 3 เดือนที่ผ่านมา ขณะที่ผู้ผลิตน้ำมันของสหรัฐลดการใช้จ่าย โดยหันมาให้ความสำคัญต่อการเพิ่มขึ้นของกำไร แทนที่จะเน้นการเพิ่มกำลังการผลิต เนื่องจากมีการคาดการณ์ว่าราคาน้ำมันจะปรับตัวลงในปีนี้ เมื่อเทียบกับปีที่แล้ว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง