ข่าวอินโฟเควสท์
17:03 รัฐบาลอังกฤษขานรับจีนปล่อยตัวจนท.สถานกงสุลประจำฮ่องกง   รัฐบาลอังกฤษแสดงความยินดีในวันนี้กับการที่รัฐบาลจีนได้ปล่อยตัวนายไซม่อน เฉิง เจ้าหน้าที…
16:38 สื่อเผยตำรวจฮ่องกงใช้แก๊สน้ำตาหวังสลายกลุ่มผู้ประท้วงวันนี้   สื่อต่างประเทศรายงานว่า ตำรวจฮ่องกงได้ใช้แก๊สน้ำตาในวันนี้ เพื่อพยายามจะสลายกลุ่ม…
16:14 "อรุณ เจทลีย์" อดีตรมว.คลังอินเดีย เสียชีวิตแล้วด้วยวัย 66 ปี   นายอรุณ เจทลีย์ อดีตรมว.คลังของอินเดีย เสียชีวิตแล้วในวันนี้ที่โรงพยาบาล AIIMS …
15:09 ไต้หวันเผยการผลิตภาคอุตสาหกรรมเพิ่มเกินคาด ได้อานิสงส์จากสงครามการค้าสหรัฐ-จีน   กระทรวงเศรษฐกิจไต้หวันเปิดเผยว่า การผลิตภาคอุตสาหกรรมเพิ่มขึ้น…
13:43 "ทรัมป์" เผยจะไม่ยับยั้ง หาก "พาวเวล" ขอลาออกจากตำแหน่ง   ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์แห่งสหรัฐได้วิพากษ์วิจารณ์นายเจอโรม พาวเวล ประธานธนาคารกลาง…

เกิดเหตุท่อส่งน้ำมันโคลัมเบียถูกลอบวางระเบิดวานนี้

ข่าวเศรษฐกิจ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- อาทิตย์ที่ 28 เมษายน 2562 12:45:00 น.
อีโคเปโตร (Ecopetrol) บริษัทน้ำมันของโคลอมเบีย ออกมาเปิดเผยวานนี้ว่า ท่อส่งน้ำมันทรานซานดิโนถูกลอบวางระเบิด
สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า ท่อส่งน้ำมันดังกล่าวถูกลอบโจมตีเป็นครั้งที่ 7 ของปีนี้ โดยเหตุการณ์นี้เกิดขึ้นที่หมู่บ้านในจังหวัดนาริโนของโคลอมเบีย
ทางบริษัทได้ประกาศข่าวดังกล่าวผ่านทวิตเตอร์ โดยระบุว่า "การโจมตีในครั้งนี้ได้ส่งผลให้ท่อแตกและมีน้ำมันไหลออกมา"
"โชคดีว่าในช่วงการโจมตีนั้นท่อส่งน้ำมันไม่ได้อยู่ในช่วงการทำงาน ทั้งนี้ ทางบริษัทได้ปิดวาล์วตามจุดต่าง ๆ เพื่อลดผลกระทบที่ตามมา"

อนึ่ง ท่อส่งน้ำมันทรานซานดิโนซึ่งมีความยาว 306 กิโลเมตรนั้น สามารถส่งน้ำมันดิบจำนวน 85,000 บาร์เรลต่อวันจากจังหวัดปูตูมาโยและนาริโน ไปยังตูมาโค ซึ่งเป็นพอร์ตที่สำคัญของละตินอเมริกัน

ทั้งนี้ อีโคเปโตรได้ออกมาประณามการกระทำดังกล่าว โดยระบุว่าการโจมตีในครั้งนี้ทำให้ผู้คนเสี่ยงอันตราย อีกทั้งยังส่งผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อม และความเป็นอยู่ของชุมชนอีกด้วย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง