ข่าวอินโฟเควสท์
17:03 รัฐบาลอังกฤษขานรับจีนปล่อยตัวจนท.สถานกงสุลประจำฮ่องกง   รัฐบาลอังกฤษแสดงความยินดีในวันนี้กับการที่รัฐบาลจีนได้ปล่อยตัวนายไซม่อน เฉิง เจ้าหน้าที…
16:38 สื่อเผยตำรวจฮ่องกงใช้แก๊สน้ำตาหวังสลายกลุ่มผู้ประท้วงวันนี้   สื่อต่างประเทศรายงานว่า ตำรวจฮ่องกงได้ใช้แก๊สน้ำตาในวันนี้ เพื่อพยายามจะสลายกลุ่ม…
16:14 "อรุณ เจทลีย์" อดีตรมว.คลังอินเดีย เสียชีวิตแล้วด้วยวัย 66 ปี   นายอรุณ เจทลีย์ อดีตรมว.คลังของอินเดีย เสียชีวิตแล้วในวันนี้ที่โรงพยาบาล AIIMS …
15:09 ไต้หวันเผยการผลิตภาคอุตสาหกรรมเพิ่มเกินคาด ได้อานิสงส์จากสงครามการค้าสหรัฐ-จีน   กระทรวงเศรษฐกิจไต้หวันเปิดเผยว่า การผลิตภาคอุตสาหกรรมเพิ่มขึ้น…
13:43 "ทรัมป์" เผยจะไม่ยับยั้ง หาก "พาวเวล" ขอลาออกจากตำแหน่ง   ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์แห่งสหรัฐได้วิพากษ์วิจารณ์นายเจอโรม พาวเวล ประธานธนาคารกลาง…

"โคโนโคฟิลิปส์"ชี้ราคาก๊าซ LNG ปรับตัวลงเนื่องจากปัจจัยระยะสั้น คาดมีแนวโน้มดีดขึ้นหลังอุปสงค์ฟื้นตัว

ข่าวเศรษฐกิจ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- อังคารที่ 28 พฤษภาคม 2562 11:39:50 น.

นายไรอัน แลนซ์ ซีอีโอของบริษัท โคโนโคฟิลิปส์ คาดการณ์ว่า ราคาก๊าซธรรมชาติเหลว (LNG) ในตลาดโลกจะฟื้นตัวขึ้น เนื่องจากอุปสงค์ที่เพิ่มขึ้นนั้น จะสามารถชดเชยภาวะอุปทานส่วนเกินในตลาด นอกจากนี้ นายแลนซ์ยังมองว่า การที่ราคาก๊าซ LNG ปรับตัวลงในช่วงนี้ เกิดจากปัจจัยระยะสั้น

นายแลนซ์เชื่อว่า ราคาก๊าซ LNG ที่กำลังตกต่ำอยู่ในขณะนี้ เป็นเพียงสถานการณ์ที่เกิดขึ้นในระยะเวลาสั้นๆ พร้อมระบุว่า อุปสงค์ที่กำลังขยายตัว หลังจากสิ้นสุดช่วงฤดูหนาวในซีกโลกเหนือนั้น จะช่วยชดเชยภาวอุปทานส่วนเกินที่มีอยู่ในตลาดขณะนี้

ทั้งนี้ โคโนโคฟิลิปส์เป็นผู้ผลิตน้ำมันรายใหญ่ของสหรัฐ มีกำลังผลิตก๊าซธรรมชาติเหลวที่โรงงานดาร์วิน แอลเอ็นจี ทางภาคเหนือของออสเตรเลียอยู่ที่ 3.7 ล้านตันต่อปี และโรงงานออสเตรเลีย แปซิฟิก ซึ่งตั้งอยู่ทางชายฝั่งด้านตะวันออกของออสเตรเลียอีก 9 ล้านตันต่อปี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง