ข่าวอินโฟเควสท์
18:34 "เทเรซา เมย์"เตรียมยื่นหนังสือลาออกจากตำแหน่งนายกฯอังกฤษต่อควีนเอลิซาเบธพุธนี้   โฆษกของนางเทเรซา เมย์ รักษาการนายกรัฐมนตรีอังกฤษ กล่าวว่า นางเ…
18:29 SCBEIC คาดส่งออกปีนี้ -1.6% มองครึ่งปีหลังยังมีความไม่แน่นอนจากสงครามการค้า   ศูนย์วิจัยเศรษฐกิจและธุรกิจ ธนาคารไทยพาณิชย์ (SCB EIC) ระบุว่า กา…
18:23 (เพิ่มเติม) BTS คาดยอดผู้โดยสารเพิ่มแตะ 2 ล้านเที่ยวคน/วันในปี 64 หลังเดินรถไฟฟ้าเพิ่มขึ้น 2.7 เท่าเป็น 133.4 กม.   นายคีรี กาญจนพาสน์ ประธานกร…
18:21 รัฐมนตรีเมืองผู้ดีตบเท้าลาออก ก่อน"บอริส จอห์นสัน"ขึ้นเป็นนายกฯอังกฤษคนใหม่   นายอลัน ดันแคน ประกาศลาออกจากตำแหน่งรัฐมนตรีช่วยกระทรวงการต่างประ…
18:09 ภาวะตลาดอนุพันธ์: ปรับลงรับแรงกดดันเฟดอาจลดดอกเบี้ยน้อยกว่าคาด รอผลประชุม ECB-รัฐบาลแถลงนโยบายสัปดาห์นี้   นางสาวชุติกาญจน์ สันติเมธวิรุฬ ผู้จั…

รมว.น้ำมันซาอุดีอาระเบียเผยหวังสร้างสมดุลตลาดน้ำมันได้ก่อนปีหน้า

ข่าวเศรษฐกิจ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- เสาร์ที่ 15 มิถุนายน 2562 12:05:48 น.

นายคาลิ อัล-ฟาลีห์ รมว.พลังงานของซาอุดีอาระเบียเปิดเผยในวันนี้ว่า เขาหวังว่า ผู้ผลิตน้ำมันจะสามารถตกลงกันได้เพื่อสร้างสมดุลให้กับตลาดน้ำมันก่อนจะถึงปีหน้า

เมื่อนักข่าวสอบถามเกี่ยวกับสถานการณ์ตลาดน้ำมันในปัจจุบัน นายฟาลีห์กล่าวนอกรอบการประชุมรมว.พลังงานและสิ่งแวดล้อมของกลุ่ม G20 ที่เมืองคารุอิซาวา ประเทศญี่ปุ่น ว่า ซาอุดีอาระเบียหวังว่าจะสร้างสมดุลให้กับตลาดน้ำมันได้ก่อนปีหน้า โดยกำลังดำเนินการในเรื่องดังกล่าว

ทั้งนี้ นายฟาลีห์กล่าวเมื่อต้นเดือนนี้ว่า กลุ่มประเทศผู้ส่งออกน้ำมัน (โอเปก) ใกล้จะบรรลุข้อตกลงขยายเวลาปรับลดการผลิตน้ำมันต่อไปจากเดือนมิ.ย.นี้ แม้ยังคงต้องเจรจากันมากขึ้นกับประเทศที่ไม่ได้เป็นสมาชิกโอเปกซึ่งเข้าร่วมข้อตกลงลดการผลิตก็ตาม

โอเปกและประเทศพันธมิตรจะจัดการประชุมที่กรุงเวียนนาในวันที่ 25-26 มิ.ย.นี้ เพื่อพิจารณานโยบายการผลิตน้ำมันในช่วงครึ่งปีหลัง โดยมีแนวโน้มขยายเวลาการปรับลดการผลิตออกไปจนถึงสิ้นปีนี้

อย่างไรก็ดี แหล่งข่าวระบุว่า การประชุมดังกล่าวอาจถูกเลื่อนออกไปเป็นวันที่ 3-4 ก.ค.
ข่าวที่เกี่ยวข้อง