ราคาทองฟิวเจอร์ปรับตัวขึ้น แต่ดิ่งลงเดือนนี้ จากผลกระทบดอลล์แข็ง,ตลาดหุ้นพุ่ง

ข่าวเศรษฐกิจ Saturday March 30, 2019 01:31 —สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ราคาทองฟิวเจอร์ปรับตัวขึ้น แต่ดิ่งลงเดือนนี้ จากผลกระทบดอลล์แข็ง,ตลาดหุ้นพุ่ง

ราคาทองฟิวเจอร์ปรับตัวขึ้นในวันนี้ แต่มีแนวโน้มทำสถิติดิ่งลงมากที่สุดในเดือนนี้ นับตั้งแต่เดือนส.ค.ปีที่แล้ว โดยได้รับผลกระทบจากการแข็งค่าของดอลลาร์ และการพุ่งขึ้นของตลาดหุ้น

นอกจากนี้ ทองยังมีแนวโน้มร่วงลงเป็นเดือนที่ 2 ติดต่อกัน โดยดิ่งลงราว 1.5%

ณ เวลา 01.00 น.ตามเวลาไทย สัญญาทองคำตลาด COMEX (Commodity Exchange) ส่งมอบเดือนมิ.ย. ดีดตัวขึ้น 3.30 ดอลลาร์ หรือ 0.25% สู่ระดับ 1,298.60 ดอลลาร์/ออนซ์

ดอลลาร์ที่แข็งค่าขึ้น จะลดความน่าดึงดูดของทอง โดยทำให้สัญญาทองมีราคาแพงขึ้นสำหรับผู้ถือครองเงินสกุลอื่น

นักลงทุนจับตาความคืบหน้าในการเจรจาการค้าระหว่างสหรัฐและจีน

นายสตีเวน มนูชิน รมว.คลังสหรัฐ เปิดเผยว่า ตนและนายโรเบิร์ต ไลท์ไฮเซอร์ ผู้แทนการค้าสหรัฐ ได้เสร็จสิ้นการเจรจาการค้ากับจีนแล้ว โดยการหารือเป็นไปอย่างสร้างสรรค์

ทั้งนี้ คณะผู้แทนการค้าสหรัฐ ได้เดินทางไปยังกรุงปักกิ่งของจีนเพื่อทำการเจรจาการค้ากับนายหลิว เหอ รองนายกรัฐมนตรีจีน ในวันที่ 28-29 มี.ค. จากนั้นนายหลิว เหอ และคณะ จะเดินทางไปยังกรุงวอชิงตันในสัปดาห์แรกของเดือนเม.ย. เพื่อหารือกับคณะเจรจาการค้าของสหรัฐ

นอกจากนี้ นักลงทุนยังจับตาการกล่าวสุนทรพจน์ของเจ้าหน้าที่ธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) หลายรายในวันนี้ เพื่อหาสัญญาณบ่งชี้ภาวะเศรษฐกิจ และอัตราเงินเฟ้อ รวมทั้งทิศทางอัตราดอกเบี้ยสหรัฐในปีนี้


เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ (Cookies) เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานเว็บไซต์ที่ดีขึ้นและตรงกับความต้องการของผู้ใช้งาน ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ

รับทราบและยอมรับ