ข่าวอินโฟเควสท์
11:36 นายกฯอังกฤษเดินหน้าหารือนายกฯเยอรมนีและเนเธอร์แลนด์ หวังหาทางออกร่างข้อตกลง Brexit   นางเทเรซา เมย์ นายกรัฐมนตรีอังกฤษ เตรียมประชุมร่วมกับผู้นำ…
11:32 จีนเผยยอดขายรถยนต์เดือนพ.ย.ปรับตัวลง 18% ทำสถิติลดลงติดต่อกันเดือนที่ 6   สมาคมผู้ผลิตรถยนต์แห่งประเทศจีน (CPCA) เปิดเผยว่า ยอดขายรถยนต์ในเดือน…
11:31 กสทช.จับมือจุฬาฯ ตั้งศูนย์ทดสอบความพร้อมเทคโนโลยี 5G ในมหาวิทยาลัยเป็นเวลา 2 ปี   นายฐากร ตัณฑสิทธิ์ เลขาธิการ กรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโ…
11:24 กสทช. เผย AWN ชำระเงินค่าประมูลคลื่น 1800 MHz งวดสุดท้ายแล้ว จำนวน 10,963 ลบ.   นายฐากร ตัณฑสิทธิ์ เลขาธิการคณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโ…

ภาวะตลาดสินค้าโภคภัณฑ์ CBOT: สัญญาธัญพืชปิดบวก รับความหวังสหรัฐ-จีนเจรจาการค้า

ข่าวเศรษฐกิจ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- ศุกร์ที่ 2 พฤศจิกายน 2561 09:23:02 น.

ภาวะตลาดสินค้าโภคภัณฑ์ CBOT เมื่อคืนนี้ (1 พ.ย.) สัญญาธัญพืชปิดบวกทั้งกระดาน โดยสัญญาถั่วเหลืองพุ่งขึ้นกว่า 3% ขานรับความหวังเกี่ยวกับการเจรจาการค้าระหว่างสหรัฐและจีน

สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า สัญญาข้าวโพดส่งมอบเดือนธ.ค. เพิ่มขึ้น 3.5 เซนต์ หรือ 0.96% ปิดที่ 3.6675 ดอลลาร์/บุชเชล สัญญาข้าวสาลีส่งมอบเดือนธ.ค. เพิ่มขึ้น 7.5 เซนต์ หรือ 1.5% ปิดที่ 5.08 ดอลลาร์/บุชเชล และสัญญาถั่วเหลืองส่งมอบเดือนม.ค. 2562 เพิ่มขึ้น 30.25 เซนต์ หรือ 3.55% ปิดที่ 8.82 ดอลลาร์/บุชเชล

สัญญาธัญพืชปิดในแดนบวก ท่ามกลางความหวังเกี่ยวกับการเจรจาการค้าระหว่างสหรัฐและจีน หลังจากปธน.ทรัมป์ได้ทวีตข้อความเมื่อวานนี้ว่า เขาได้สนทนาทางโทรศัพท์กับปธน.สี จิ้นผิง เพื่อแก้ไขความขัดแย้งทางการค้าระหว่างสหรัฐและจีน ซึ่งการหารือดังกล่าวเป็นไปด้วยดี นอกจากนี้ ปธน.ทรัมป์ได้ยืนยันกำหนดการพบปะกับปธน.สี จิ้นผิงนอกรอบการประชุม G20 ที่กรุงบัวโนสไอเรสของอาร์เจนตินา โดยการประชุม G20 มีกำหนดจัดขึ้นในวันที่ 30 พ.ย.-1 ธ.ค.

"ผมเพิ่งมีการสนทนาที่ใช้เวลานาน และเป็นไปอย่างดีมากกับท่านประธานาธิบดีสี จิ้นผิงของจีน เราได้คุยกันในหลายประเด็น โดยเน้นหนักทางด้านการค้า ซึ่งการหารือดังกล่าวเป็นไปด้วยดี โดยเรามีกำหนดพบปะกันในการประชุม G20 ที่อาร์เจนตินา และเรายังมีการหารือกันเป็นอย่างดีเกี่ยวกับเกาหลีเหนือ" ข้อความในทวิตเตอร์ระบุ

สกุลเงินดอลลาร์ที่อ่อนค่าลงทำให้ค่าใช้จ่ายในการขนส่งมีราคาถูกลงสำหรับผู้ซื้อที่ถือสกุลเงินอื่น ๆ ส่งผลให้สัญญาข้าวโพดข้าวสาลี และถั่วเหลืองปรับตัวขึ้น

ส่วนพยากรณ์อากาศสำหรับพืชผลทางการเกษตรโดยกรมอุตุนิยมวิทยาแห่งชาติของสหรัฐระบุว่า มีพายุกำลังพัดถล่มทางตะวันตกของรัฐเคนทักกี ทางตอนใต้ของรัฐอิลลินอยส์ และทางตอนใต้ของรัฐอินเดียนาในช่วงเช้าวันพฤหัสบดี และมีการส่งคำเตือนให้เฝ้าระวังน้ำท่วมในพื้นที่

ข่าวที่เกี่ยวข้อง