ข่าวอินโฟเควสท์
22:07 ธนาคารกลางฮ่องกงประกาศลดการดำรงเงินกองทุนส่วนเพิ่ม หวังช่วยพยุงภาคธุรกิจ-เศรษฐกิจจากเหตุประท้วงยืดเยื้อ   ธนาคารกลางฮ่องกง (HKMA) ประกาศปรับลดอ…
21:36 ปอนด์ร่วง ขณะเจรจา Brexit เข้าใกล้โค้งสุดท้าย   เงินปอนด์อังกฤษร่วงลงในวันนี้ หลังจากที่ปรับตัวขึ้นในสัปดาห์ที่ผ่านมา โดยนักลงทุนต่างจับตาความค…
21:16 รมว.คลังสหรัฐเผย สหรัฐขึ้นภาษีนำเข้าจีนตามกำหนด 15 ธ.ค. หากไม่มีการทำข้อตกลง   นายสตีเฟน มนูชิน รัฐมนตรีคลังสหรัฐ เปิดเผยว่า ตนและนายโรเบิร์ต ไ…
21:11 ดาวโจนส์เปิดลบ เหตุนลท.ไม่มั่นใจสหรัฐ-จีนเซ็นดีลการค้า   ดัชนีดาวโจนส์เปิดแดนลบในวันนี้ เนื่องจากนักลงทุนเริ่มกลับมากังวลเกี่ยวกับสถานการณ์การค…
20:14 "ปูติน" เยือนซาอุฯอย่างเป็นทางการ ส่งสัญญาณขยายอิทธิพลของรัสเซียในตะวันออกกลาง   ประธานาธิบดี วลาดิเมียร์ ปูติน ของรัสเซีย เดินทางถึงกรุงริยาดห…

ภาวะตลาดสินค้าโภคภัณฑ์ CBOT: สัญญาถั่วเหลืองปิดบวก ได้แรงหนุนจากความเชื่อมั่นด้านการค้า,วิตกสภาพอากาศ

ข่าวเศรษฐกิจ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- พฤหัสบดีที่ 10 ตุลาคม 2562 07:34:32 น.

ภาวะตลาดสินค้าโภคภัณฑ์ CBOT เมื่อคืนนี้ (9 ต.ค.) สัญญาธัญพืชปรับตัวไร้ทิศทาง โดยสัญญาถั่วเหลืองปรับตัวขึ้น เนื่องจากความเชื่อมั่นด้านการค้า และความกังวลเรื่องสภาพอากาศ

สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า สัญญาข้าวสาลีส่งมอบเดือนธ.ค. ทรงตัวที่ระดับ 5.0025 ดอลลาร์/บุชเชล ขณะที่สัญญาข้าวโพดส่งมอบเดือนธ.ค. ลดลง 1.5 เซนต์ หรือ 0.38% ปิดที่ 3.9425 ดอลลาร์/บุชเชล และสัญญาถั่วเหลืองส่งมอบเดือนพ.ย. เพิ่มขึ้น 3.25 เซนต์ หรือ 0.35% ปิดที่ 9.2375 ดอลลาร์/บุชเชล

สัญญาถั่วเหลืองปรับตัวขึ้นจากความเชื่อมั่นเกี่ยวกับความคืบหน้าในการเจรจาการค้าระหว่างสหรัฐและจีนซึ่งเป็นประเทศที่ซื้อถั่วเหลืองรายใหญ่ที่สุดของโลก ขณะที่บรรดาเทรดเดอร์วิตกว่า พายุฤดูหนาวในเขตมิดเวสต์ของสหรัฐอาจส่งผลกระทบต่อผลผลิตที่เติบโตเต็มที่

สัญญาข้าวสาลีและข้าวโพดแทบไม่เปลี่ยนแปลง โดยปรับฐานหลังแตะระดับสูงสุดในรอบเกือบ 2 เดือน และก่อนรัฐบาลรายงานข้อมูลผลผลิตในสัปดาห์นี้
กระทรวงเกษตรสหรัฐจะเปิดเผยรายงานอุปทานและอุปสงค์ธัญพืชทั่วโลกรายเดือนในวันพฤหัสบดีนี้ และคาดว่าจะปรับลดประมาณการผลผลิตถั่วเหลืองและข้าวโพด
ข่าวที่เกี่ยวข้อง