ข่าวอินโฟเควสท์
13:34 จนท.เผย"ทรัมป์-คิม"จะไม่เจรจาประเด็นถอนทหารสหรัฐออกจากคาบสมุทรเกาหลีระหว่างซัมมิตที่เวียดนาม   เจ้าหน้าที่ระดับสูงของรัฐบาลสหรัฐเปิดเผยว่า นายโ…
13:29 (เพิ่มเติม) GLOW ทำสัญญาขายโรงไฟฟ้า โกลว์ เอสพีพี 1 ให้ BGRIM มูลค่า 3.30 พันลบ.   บมจ.โกลว์ พลังงาน (GLOW) แจ้งว่า บริษัท โกลว์ จำกัด ซึ่งเป็น…
13:27 บอร์ด WP ตั้ง"ชมกมล พุ่มพันธุ์ม่วง"รักษาการ CEO แทน"กนกศักดิ์ ปิ่นแสง"มีผลตั้งแต่ 21 ก.พ.   บมจ.ดับบลิวพีเอ็นเนอร์ยี่ (WP) เปิดเผยว่า ที่ประชุม…
13:24 ภาวะตลาดหุ้นโตเกียว: นิกเกอิปิดลบ 38.72 จุด เหตุวิตกเศรษฐกิจโลกชะลอตัว   ดัชนีนิกเกอิตลาดหุ้นโตเกียวปิดลบในวันนี้ โดยลดลงเป็นวันแรกหลังบวกต่อเน…
13:18 เกาหลีใต้เผยหนี้สินภาคครัวเรือนแตะระดับสูงเป็นประวัติการณ์ในปี 2561   ธนาคารกลางเกาหลีใต้ (BOK) เปิดเผยในวันนี้ว่า หนี้สินภาคครัวเรือนของเกาหลี…

ราคาน้ำมัน WTI พุ่งกว่า 2% หลัง EIA เผยสต็อกน้ำมันสหรัฐลดลงมากกว่าคาด

ข่าวเศรษฐกิจ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- พุธที่ 26 กรกฎาคม 2560 22:14:10 น.

สัญญาน้ำมันดิบล่วงหน้า WTI พุ่งขึ้นกว่า 2% ในวันนี้ หลังจากที่สำนักงานสารสนเทศด้านการพลังงานของรัฐบาลสหรัฐ (EIA) เปิดเผยว่า สต็อกน้ำมันดิบของสหรัฐลดลงมากกว่าคาดในสัปดาห์ที่แล้ว

ณ เวลา 21.50 น.ตามเวลาไทย สัญญาน้ำมันดิบเวสต์เท็กซัส (WTI) ส่งมอบเดือนก.ย. ซึ่งมีการซื้อขายทางระบบอิเล็กทรอนิกส์ที่ตลาด NYMEX เพิ่มขึ้น 98 เซนต์ หรือ 2.05% สู่ระดับ 48.87 ดอลลาร์/บาร์เรล

EIA เปิดเผยว่า สต็อกน้ำมันดิบลดลง 7.2 ล้านบาร์เรล ขณะที่นักวิเคราะห์คาดว่าจะลดลงเพียง 2.6 ล้านบาร์เรล
ด้านสต็อกน้ำมันเบนซินลดลง 1.0 ล้านบาร์เรล ขณะที่นักวิเคราะห์คาดว่าจะลดลง 614,000 บาร์เรล
ส่วนสต็อกน้ำมันกลั่น ซึ่งรวมถึงฮีตติ้งออยล์และน้ำมันดีเซล ลดลง 1.9 ล้านบาร์เรล ขณะที่นักวิเคราะห์คาดว่าจะลดลง 453,000 บาร์เรล

ก่อนหน้านี้ ราคาน้ำมันได้แรงหนุนจากการที่ซาอุดิอาระเบียระบุว่าจะลดการส่งออกน้ำมัน สู่ระดับ 6.6 ล้านบาร์เรล/วันในเดือนหน้า ซึ่งเป็นการลดการส่งออกลงเกือบ 1 ล้านบาร์เรล/วันเมื่อเทียบกับระดับในช่วงเวลาเดียวกันในปีที่แล้ว ขณะที่ไนจีเรียจะเข้าร่วมการปรับลดกำลังการผลิต หลังจากที่ได้รับการยกเว้นจากข้อตกลงลดกำลังการผลิตน้ำมัน

นอกจากนี้ ภาวะวุ่นวายทางการเมือง และเศรษฐกิจในเวเนซุเอลา ซึ่งกลุ่มแรงงานเตรียมผละงานประท้วงเพื่อกดดันให้ประธานาธิบดีนิโคลัส มาดูโร ยกเลิกการเลือกตั้งที่กำหนดมีขึ้นในสุดสัปดาห์นี้ ก็อาจส่งผลกระทบต่อการผลิตน้ำมันในประเทศ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง