ข่าวอินโฟเควสท์
21:01 ดาวโจนส์นิ่ง ก่อนรู้ผลประชุมเฟดสัปดาห์นี้   ดัชนีดาวโจนส์แทบไม่ขยับในวันนี้ ก่อนการประชุมกำหนดนโยบายการเงินของธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) ในสัปดาห์นี…
20:51 จับตาศึกชิงเก้าอี้นายกฯอังกฤษรอบ 2 พรุ่งนี้ "บอริส จอห์นสัน"ยังคงมาแรง   สมาชิกสภาสามัญชนสังกัดพรรคอนุรักษ์นิยมจำนวน 313 คนจะทำการลงคะแนนเสียงร…
20:26 "เจมส์ แกรนท์"คาดเฟดลดดบ.สัปดาห์นี้ สวนกระแสคาดการณ์นักวิเคราะห์ส่วนใหญ่   นายเจมส์ แกรนท์ ซึ่งเป็นบรรณาธิการของจดหมายข่าว Interest Rate Observ…
20:12 ดาวโจนส์ฟิวเจอร์แทบไม่ขยับ บ่งชี้วอลล์สตรีทปรับตัวแคบก่อนประชุมเฟด   ดัชนีดาวโจนส์ฟิวเจอร์แทบไม่เคลื่อนไหวในวันนี้ บ่งชี้ว่าตลาดหุ้นวอลล์สตรีทจ…
20:05 จีนทลายแก๊งลักลอบนำเข้าน้ำตาลไทย ขณะจับกุมผู้ต้องสงสัยมากกว่า 40 ราย   กรมศุลกากรเซี่ยงไฮ้สามารถทลายขบวนการลักลอบนำเข้าน้ำตาลไทยเข้าสู่ตลาดจีน …

ราคาน้ำมัน WTI พุ่งกว่า 1% หลังโอเปกส่งสัญญาณยังไม่รีบเพิ่มกำลังการผลิต

ข่าวเศรษฐกิจ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- อังคารที่ 18 กันยายน 2561 23:46:10 น.

สัญญาน้ำมันดิบล่วงหน้า WTI พุ่งขึ้นมากกว่า 1% ในวันนี้ หลังจากที่กลุ่มประเทศผู้ส่งออกน้ำมัน (โอเปก) ส่งสัญญาณว่ายังไม่พร้อมที่จะปรับเพิ่มกำลังการผลิต ขณะที่ซาอุดิอาระเบียระบุว่ายังไม่รีบที่จะดำเนินการฉุดราคาลง

ณ เวลา 23.27 น.ตามเวลาไทย สัญญาน้ำมันดิบเวสต์เท็กซัส (WTI) ส่งมอบเดือนต.ค. ซึ่งมีการซื้อขายทางระบบอิเล็กทรอนิกส์ที่ตลาด NYMEX เพิ่มขึ้น 78 เซนต์ หรือ 1.13% สู่ระดับ 69.69 ดอลลาร์/บาร์เรล

ทั้งนี้ รัฐมนตรีน้ำมันของโอเปกและกลุ่มนอกโอเปกจะประชุมกันในวันอาทิตย์นี้เพื่อพิจารณาการปฏิบัติตามข้อตกลงลดกำลังการผลิตที่มีการตกลงกันไว้ ขณะที่แหล่งข่าวจากโอเปกระบุว่า กลุ่มผู้ผลิตยังไม่มีแผนที่จะดำเนินมาตรการเร่งด่วน

ทางด้านแหล่งข่าวระบุว่า ซาอุดิอาระเบียมีความพอใจต่อระดับราคาน้ำมันเหนือ 80 ดอลลาร์/บาร์เรล

นายอเล็กซานเดอร์ โนวัค รมว.พลังงานของรัสเซีย กล่าวว่า ราคาน้ำมันจะอยู่ในช่วง 70-80 ดอลลาร์เพียงชั่วคราว และเกิดจากการที่สหรัฐคว่ำบาตรอิหร่าน ส่วนราคาน้ำมันในระยะยาวจะอยู่ที่ระดับ 50 ดอลลาร์

ส่วนนายริค เพอร์รี รมว.พลังงานสหรัฐ กล่าวว่า เขาไม่คาดว่าราคาน้ำมันจะพุ่งขึ้น ทันทีที่สหรัฐประกาศคว่ำบาตรน้ำมันอิหร่าน และเขายังคงมองในมุมบวกต่อการผลิตน้ำมันของซาอุดิอาระเบีย

อย่างไรก็ดี ราคาน้ำมันยังคงถูกกดดันจากการทำสงครามการค้าระหว่างสหรัฐและจีน ซึ่งจะกระทบต่อการขยายตัวของเศรษฐกิจโลก และจะส่งผลกระทบต่อความต้องการใช้น้ำมัน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง