ข่าวอินโฟเควสท์
11:39 เกาหลีเหนือส่งสัญญาณพร้อมเดินหน้าพัฒนาและทดสอบอาวุธชนิดใหม่   หนังสือพิมพ์โรดอง ซินมุน ซึ่งเป็นสื่อของทางการเกาหลีเหนือ รายงานว่า เกาหลีเหนือมี…
11:39 ดัชนี SET ภาคเช้าพุ่งกว่า 10 จุด หลังพาณิชย์ เผยส่งออกเดือน ก.ค.โต 4.28% สวนทางตลาดคาดหดตัว   ดัชนีหุ้นไทยภาคเช้าพุ่งกว่า 10 จุด ขานรับกระทรวงพ…
11:28 รมว.การค้าอังกฤษเตรียมเดินทางเยือนญี่ปุ่นเพื่อเจรจา FTA, TPP เดือนต.ค.นี้   นางลิซ ทรัสส์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการค้าของอังกฤษ คาดว่า จะเดินทาง…
11:28 ดอลลาร์แข็งค่าบริเวณกรอบกลาง 106 เยน รับผลตอบแทนพันธบัตรสหรัฐฟื้นตัว   สกุลเงินดอลลาร์สหรัฐแข็งค่าขึ้นบริเวณกรอบกลาง 106 เยนในการซื้อขายที่ตลาด…
11:21 KGI ออก DW อ้างอิง CENTEL,CPN,KBANK,SPALI,STA จ่อเทรดพรุ่งนี้   สำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ (ก.ล.ต.) เปิดเผยว่า บล.เคจีไ…

ภาวะตลาดน้ำมัน: น้ำมัน WTI ปิดลบ 63 เซนต์ เหตุตลาดคลายวิตกอุปทานหลังอิหร่านเผยพร้อมเจรจากับสหรัฐ

ข่าวเศรษฐกิจ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- อังคารที่ 16 กรกฎาคม 2562 06:15:15 น.

สัญญาน้ำมันดิบเวสต์เท็กซัส (WTI) ตลาดนิวยอร์กปิดลบเมื่อคืนนี้ (15 ก.ค.) เนื่องจากนักลงทุนปรับตัวรับข่าวที่ว่า ประธานาธิบดีฮัสซัน รูฮานี ของอิหร่าน กล่าวว่า อิหร่านพร้อมจะจัดการเจรจากับสหรัฐ ถ้าหากสหรัฐยกเลิกมาตรการคว่ำบาตรอิหร่าน

สัญญาน้ำมันดิบ WTI ส่งมอบเดือนส.ค. ลดลง 63 เซนต์ หรือ 1.1% ปิดที่ 59.58 ดอลลาร์/บาร์เรล
สัญญาน้ำมันดิบเบรนท์ส่งมอบเดือนก.ย. ลดลง 24 เซนต์ หรือ 0.4% ปิดที่ 66.48 ดอลลาร์/บาร์เรล

ตลาดน้ำมันถูกกดดันหลังสำนักข่าว Mehr ของอิหร่านอ้างอิงคำพูดของ ปธน.รูฮานีว่า "เราพร้อมจะเจรจามาตลอด ผมขอให้คุณหยุดกลั่นแกล้งเรา และ ยกเลิกมาตรการคว่ำบาตรในทันที และเราจะกลับสู่การเจรจาด้วยเหตุและผล เราพร้อมแล้ว"

นอกจากนี้ ตลาดยังถูกกดดันจากการที่บริษัทพลังงานตามแนวชายฝั่งอ่าวเม็กซิโกของสหรัฐได้เริ่มดำเนินการผลิตอีกครั้ง หลังคลายความวิตกเกี่ยวกับผลกระทบของพายุโซนร้อนแบร์รี

บรรดานักลงทุนจะจับตารายงานสต็อกน้ำมันดิบประจำสัปดาห์ของสหรัฐ ซึ่งสำนักงานสารสนเทศด้านพลังงานสหรัฐ (EIA) มีกำหนดเปิดเผยในวันพุธนี้ เวลา 21.30 น.ตามเวลาไทย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง