ภาวะตลาดน้ำมันน้ำมัน WTI ปิดลบ 96 เซนต์ หลังตอ.กลางคลายตึงเครียด,จับตาสต็อกน้ำมันดิบสหรัฐ

ข่าวต่างประเทศ 14 มกราคม พ.ศ. 2563 06:57 น. —สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ภาวะตลาดน้ำมัน: น้ำมัน WTI ปิดลบ 96 เซนต์ หลังตอ.กลางคลายตึงเครียด,จับตาสต็อกน้ำมันดิบสหรัฐ

สัญญาน้ำมันดิบเวสต์เท็กซัส (WTI) ตลาดนิวยอร์กปิดร่วงลงแตะระดับต่ำสุดในรอบเกือบ 6 สัปดาห์เมื่อคืนนี้ (13 ม.ค.) และทำสถิติปิดในลบติดต่อกันเป็นวันที่ 5 เนื่องจากสถานการณ์ตึงเครียดระหว่างอิหร่านและสหรัฐคลี่คลายลง ซึ่งทำให้ความกังวลเกี่ยวกับปัญหาด้านอุปทานน้ำมันในตลาดโลกลดน้อยลงด้วย ขณะที่นักลงทุนจับตารายงานสต็อกน้ำมันดิบของสำนักงานสารสนเทศด้านพลังงานสหรัฐ (EIA) ซึ่งมีกำหนดเปิดเผยในวันพรุ่งนี้

สัญญาน้ำมันดิบ WTI ส่งมอบเดือนก.พ. ลดลง 96 เซนต์ หรือ 1.6% ปิดที่ 58.08 ดอลลาร์/บาร์เรล ซึ่งเป็นระดับปิดต่ำสุดนับตั้งแต่วันที่ 3 ธ.ค. 2562

ภาวะตลาดน้ำมัน: น้ำมัน WTI ปิดลบ 96 เซนต์ หลังตอ.กลางคลายตึงเครียด,จับตาสต็อกน้ำมันดิบสหรัฐ

สัญญาน้ำมันดิบเบรนท์ส่งมอบเดือนมี.ค. ลดลง 78 เซนต์ หรือ 1.2% ปิดที่ 64.20 ดอลลาร์/บาร์เรล ซึ่งเป็นระดับปิดต่ำสุดนับตั้งแต่วันที่ 12 ธ.ค. 2562

สัญญาน้ำมันดิบ WTI ปิดร่วงหลุดจากระดับ 59 ดอลลาร์/บาร์เรลเมื่อคืนนี้ เนื่องจากสถานการณ์ตะวันออกกลางคลี่คลายลง หลังจากประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ หลีกเลี่ยงการเผชิญหน้ากับอิหร่าน ด้วยการใช้มาตรการคว่ำบาตรทางเศรษฐกิจตอบโต้อิหร่านที่ยิงขีปนาวุธถล่มฐานทัพสหรัฐในอิรัก แทนการตอบโต้ด้วยการใช้ปฏิบัติการทางทหาร ขณะที่อิหร่านระบุว่า อิหร่านไม่ต้องการเพิ่มความขัดแย้ง หรือการทำสงคราม

นักลงทุนจับตาการลงนามข้อตกลงการค้าเฟสแรกระหว่างสหรัฐและจีนในวันพุธนี้ โดยนายหลิว เหอ รองนายกรัฐมนตรีจีน ได้นำคณะผู้แทนการค้าของจีนเดินทางไปยังกรุงวอชิงตันของสหรัฐแล้วเมื่อวานนี้ ก่อนที่จะมีการลงนามในข้อตกลงการค้าเฟสแรกกับสหรัฐในวันที่ 15 ม.ค.

นอกจากนี้ นักลงทุนยังรอดูรายงานสต็อกน้ำมันดิบของสหรัฐ โดยสำนักงานสารสนเทศด้านพลังงานสหรัฐ (EIA) มีกำหนดเปิดเผยข้อมูลดังกล่าวในวันพรุ่งนี้ เวลา 22.30 น.ตามเวลาไทย


เราใช้ cookies เพื่อบริการที่ดีขึ้นสำหรับคุณ อ่านข้อตกลงการใช้บริการ