🍎*"ทิม คุก" ให้คำตอบแล้ว! หลังมีข่าวลือเตรียมเกษียณอายุ

ข่าวต่างประเทศ Wednesday March 18, 2026 00:06 —สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ทิม คุก ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของบริษัท แอปเปิ้ล อิงค์ ปฏิเสธข่าวลือเกี่ยวกับอนาคตของเขา โดยกล่าวว่า ข่าวเรื่องการเกษียณอายุเป็นเพียงข่าวลือเท่านั้น

ต่อคำถามที่ว่า เขากำลังเตรียมลงจากตำแหน่งหรือไม่ ทิม คุกกล่าวให้สัมภาษณ์ต่อสำนักข่าว ABC ว่า 'ไม่ ผมไม่ได้พูดแบบนั้น ผมไม่เคยพูดแบบนั้นเลย ผมรักในสิ่งที่ผมทำอย่างมาก เมื่อ 28 ปีก่อน ผมก้าวเข้ามาที่แอปเปิ้ล และตั้งแต่นั้นมา ผมก็รักทุกวันของการทำงานที่นี่ ผมไม่สามารถจินตนาการถึงชีวิตที่ไม่มีแอปเปิ้ลได้'

ทิม คุกกล่าวถ้อยแถลงดังกล่าว หลังจากเกิดการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ในฝ่ายบริหารของแอปเปิ้ล โดยในเดือนธันวาคม 2568 บริษัทสูญเสียผู้บริหารสำคัญหลายคนภายในสัปดาห์เดียว ได้แก่ หัวหน้าฝ่ายปัญญาประดิษฐ์ (AI), หัวหน้าฝ่ายกฎหมาย, ผู้บริหารด้านการออกแบบ ขณะที่มีรายงานว่าผู้เชี่ยวชาญด้านชิปก็อาจลาออกเช่นกัน

การจากไปของผู้บริหารเหล่านี้ทำให้เกิดคำถามว่า สไตล์การบริหารแบบทิม คุก เหมาะสมกับยุค AI หรือไม่

นอกจากนี้ คำยืนยันของทิม คุกมีขึ้นในช่วงเวลาสำคัญ เนื่องจากแอปเปิ้ลจะมีอายุครบรอบ 50 ปีในวันที่ 1 เมษายน

ขณะเดียวกัน คาดว่าแอปเปิ้ลจะเปิดตัว iPhone แบบพับได้ในปีนี้ รวมทั้งแว่นตา AI และพัฒนา Siri เวอร์ชันใหม่ หลังจากที่ไม่ประสบความสำเร็จในการเปิดตัวในปีที่แล้ว


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ