ข่าวสำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)ล่าสุด

"เฟซบุ๊ก" เตรียมเปิดตัว Live Audio Rooms ท้าชน Clubhouse

เทคโนโลยี 20 เม.ย. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นายมาร์ค ซักเคอร์เบิร์ก ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของบริษัทเฟซบุ๊ก เปิดเผยว่า ทางบริษัทเตรียมให้บริการ Live Audio Rooms... อ่านต่อ

เกาหลีใต้เตรียมทุ่มงบ 4.2 หมื่นล้านวอน สกัดโดรนผิดกฎหมาย

เทคโนโลยี 19 เม.ย. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) กระทรวงวิทยาศาสตร์และไอซีทีของเกาหลีใต้ระบุว่า เกาหลีใต้เตรียมทุ่มงบ 4.2 หมื่นล้านวอน (37.6 ล้านดอลลาร์) เพื่อพัฒนาระบบตรวจจับโดรนผิดกฎหมายภายในปี... อ่านต่อ

ไมโครซอฟท์เจรจาซื้อกิจการ "นูออนซ์ คอมมิวนิเคชั่นส์" วงเงินกว่า 1.6...

เทคโนโลยี 12 เม.ย. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สื่อต่างประเทศหลายแห่งรายงานว่า บริษัทไมโครซอฟท์ คอร์ป อยู่ในระหว่างการเจรจาเข้าซื้อบริษัทนูออนซ์ คอมมิวนิเคชั่นส์ (Nuance Communications)... อ่านต่อ

Telenor ยันเดินหน้าเทคโอเวอร์เอเชีย หลังเจรจา Axiata ปิดดีลมาเลเซีย

เทคโนโลยี 8 เม.ย. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นายซิคเว่ เบรกเก้ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของบริษัท Telenor ASA ยักษ์ใหญ่ในอุตสาหกรรมสื่อสารโทรคมนาคมของนอร์เวย์ กล่าวว่า... อ่านต่อ

"Telenor-Axiata" จับมือควบรวมธุรกิจโทรศัพท์มือถือในมาเลเซีย

เทคโนโลยี 8 เม.ย. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) บริษัท Telenor ASA ยักษ์ใหญ่ในอุตสาหกรรมสื่อสารโทรคมนาคมของนอร์เวย์ และบริษัท Axiata Group Bhd ผู้นำในอุตสาหกรรมโทรคมนาคมของมาเลเซีย แถลงในวันนี้ว่า... อ่านต่อ

ภาวะขาดแคลนส่วนประกอบทำการผลิต iPad และ MacBook สะดุด

เทคโนโลยี 8 เม.ย. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สำนักข่าวนิกเกอิรายงานว่า การผลิต iPad และ MacBook บางส่วนของบริษัทแอปเปิล อิงค์ ถูกเลื่อนออกไปเนื่องจากการขาดแคลนส่วนประกอบทั่วโลก รายงานระบุว่า... อ่านต่อ

เตือนแพลตฟอร์มเงินคริปโตแอบใช้โพรไฟล์ทวิตเตอร์ของนายกฯสิงคโปร์

เทคโนโลยี 3 เม.ย. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นายกรัฐมนตรีลี เซียนลุงของสิงคโปร์เปิดเผยในวันศุกร์ (2 เม.ย.) ว่า โพรไฟล์ทวิตเตอร์ @leehsienloong ของเขาได้ถูกนำไปใช้โดยไม่ได้รับอนุญาตบนแพลตฟอร์มบล็อ... อ่านต่อ

เฟซบุ๊กเตรียมคุมเข้มคอนเทนต์สร้างความเกลียดชัง ขณะอินเดียจัดเลือกตั้ง

เทคโนโลยี 31 มี.ค. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) บริษัทเฟซบุ๊ก อิงค์เปิดเผยว่า กำลังเตรียมมาตรการรับมือกับคำพูดที่สร้างความเกลียดชัง และการเผยแพร่ข้อมูลที่ไม่ถูกต้องในอินเดีย... อ่านต่อ

อินเทลทุ่ม 2 หมื่นล้านดอลลาร์ สร้างโรงงานผลิตชิป 2 แห่งในแอริโซนา

เทคโนโลยี 24 มี.ค. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) อินเทล ผู้ผลิตชิปรายใหญ่ของสหรัฐ ประกาศแผนลงทุน 2 หมื่นล้านดอลลาร์ เพื่อสร้างโรงงานผลิตเซมิคอนดักเตอร์แห่งใหม่จำนวน 2 แห่งในรัฐแอริโซนา... อ่านต่อ

"ไมโครซอฟท์" เล็งทุ่มหมื่นล้านดอลล์ซื้อ "ดิสคอร์ด" แพลตฟอร์มสื่อสาร

เทคโนโลยี 23 มี.ค. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) บริษัทไมโครซอฟท์ คอร์ปของสหรัฐกำลังเจรจาเพื่อเข้าซื้อกิจการของดิสคอร์ด อิงค์ แพลตฟอร์มสื่อสารสำหรับบรรดาเกมเมอร์ คิดเป็นมูลค่า 1 หมื่นล้านดอลลาร์... อ่านต่อ

Ark Investment คาดราคาหุ้นเทสลาพุ่งแตะ 3000 ดอลลาร์ในอีก 4 ปี

เทคโนโลยี 22 มี.ค. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) บริษัท Ark Investment Management ซึ่งบริหารงานโดยนางเคธี วูด ผู้เป็นซีอีโอ คาดการณ์ว่า ในกรณีที่ดีที่สุดนั้น ราคาหุ้นของบริษัทเทสลา อิงค์... อ่านต่อ

จีนสั่งห้ามขับ "เทสลา" เข้ากองทัพ หวั่นกล้องรถยนต์ฉกข้อมูลลับ

เทคโนโลยี 19 มี.ค. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สำนักข่าวบลูมเบิร์กรายงานโดยอ้างแหล่งข่าวระบุว่า กองทัพจีนออกคำสั่งห้ามมิให้มีการขับรถยนต์ของเทสลาเข้าสู่ภายในอาคารที่ทำการของกองทัพ... อ่านต่อ

"แอปเปิล" ยืนยันใช้กฎแอปสโตร์ใหม่กับทุกแอปพลิเคชันทั่วโลก

เทคโนโลยี 19 มี.ค. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) บริษัทแอปเปิล อิงค์เปิดเผยว่า แอปเปิลจะบังคับใช้กฎระเบียบเกี่ยวกับแอปสโตร์ (App Store) กับแอปพลิเคชันทั้งหมดทั่วโลก หลังจากที่มีรายงานว่า... อ่านต่อ

ญี่ปุ่นสั่งตรวจสอบ Line หลังสื่อชี้ยอมให้วิศวกรจีนเข้าถึงข้อมูลผู้ใช้งาน

เทคโนโลยี 17 มี.ค. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) รัฐบาลญี่ปุ่นเปิดเผยในวันนี้ว่า จะดำเนินการสอบสวนแอปพลิเคชันไลน์ (Line) ของซี โฮลดิ้งส์ คอร์ปซึ่งอยู่ในเครือของซอฟต์แบงก์ คอร์ปของญี่ปุ่น... อ่านต่อ

จีนเล่นงานอาลีบาบาอีก สั่งลบบราวเซอร์ในเครือออกจากแอปสโตร์จีน

เทคโนโลยี 17 มี.ค. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) รัฐบาลจีนได้สั่งถอด UC Browser ซึ่งเป็นธุรกิจเว็บบราวเซอร์ในเครือของบริษัทอาลีบาบาออกจากแอปสโตร์ขนาดใหญ่ที่สุดหลายแห่งของจีน หลังจากสถานีโทรทัศน์... อ่านต่อ

"สี จิ้นผิง" สั่งคุมเข้ม-สกัดอิทธิพลบริษัทแพลตฟอร์มอินเทอร์เน็ตในตลาดจีน

เทคโนโลยี 16 มี.ค. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นายสี จิ้นผิง ประธานาธิบดีจีนเตือนว่า รัฐบาลจีนจะติดตามความเคลื่อนไหวของบรรดาบริษัทแพลตฟอร์มอินเทอร์เน็ตที่มีข้อมูลผู้ใช้งานจำนวนมากและมีอิทธิพลต่อตลา... อ่านต่อ

"อีลอน มัสก์" เปลี่ยนชื่อตำแหน่งใหม่เป็น "Technoking of Tesla"

เทคโนโลยี 16 มี.ค. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) บริษัทเทสลา อิงค์ได้ยื่นรายงานต่อคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ของสหรัฐ (SEC) เมื่อวานนี้โดยระบุว่า... อ่านต่อ

ตลาดเกมมือถือจีนโตต่อเนื่องในเดือนก.พ.

เทคโนโลยี 14 มี.ค. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) CNG ซึ่งเป็นสถาบันวิจัยตลาดเกมของจีน รายงานว่า ตลาดเกมมือถือจีนยังคงเติบโตอย่างต่อเนื่องในเดือนก.พ. รายงานระบุว่า... อ่านต่อ

จีนเผยยอดส่งมอบโทรศัพท์มือถือพุ่งกว่า 240% ในเดือนก.พ.

เทคโนโลยี 14 มี.ค. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สำนักงานเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสารของจีน (CAICT) รายงานว่า ยอดส่งมอบโทรศัพท์มือถือของจีนพุ่งขึ้น 240.9% เมื่อเทียบรายปี แตะที่ 21.76... อ่านต่อ

"ไมโครซอฟท์" แฉแฮกเกอร์จีนใช้ช่องโหว่จารกรรมข้อมูลองค์กรสำคัญของสหรัฐ

เทคโนโลยี 3 มี.ค. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) บริษัทไมโครซอฟท์ คอร์ปเปิดเผยว่า กลุ่มแฮกเกอร์ซึ่งได้รับการสนับสนุนจากรัฐบาลจีนได้ใช้ช่องโหว่ (bug) ในเซิร์ฟเวอร์อีเมลของไมโครซอฟท์... อ่านต่อ


ข่าวสำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ก่อน 3 มีนาคม พ.ศ. 2564 10:24 น.

เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ