ข่าวสำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)ล่าสุด

เทคโนโลยี ซีอีโอ 4 บ.เทคโนโลยียักษ์ใหญ่สหรัฐเตรียมชี้แจงประเด็นต่อต้านการผูกขาดต่อสภาคองเกรส

2 ก.ค. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สื่อต่างประเทศรายงานว่า ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของบริษัทยักษ์ใหญ่ด้านเทคโนโลยี 4 แห่งของสหรัฐ ได้แก่ อัลฟาเบท ซึ่งเป็นบริษัทแม่ของกูเกิล,... อ่านต่อ

เทคโนโลยี "หัวเว่ย" เปิดเวทีประกวดนวัตกรรมแอปมือถือ ชิงเงินรางวัลรวม 1 ล้านดอลลาร์

2 ก.ค. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) หัวเว่ย จัดการแข่งขันพัฒนาแอปพลิเคชันโทรศัพท์มือถือ โดยเปิดโอกาสให้นักพัฒนาแอปจากทั่วโลกได้สร้างสรรค์แอปที่ช่วยอำนวยความสะดวกและมีประโยชน์ในชีวิตประจำ... อ่านต่อ

เทคโนโลยี "แอปเปิล" เร่งซัพพลายเออร์ผลิต iPhone 5G ให้เร็วขึ้น หลังถูกคู่แข่งชิงเปิดตัวแซงหน้า

1 ก.ค. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) หนังสือพิมพ์นิกเกอิ เอเชียน รีวิว รายงานโดยอ้างแหล่งข่าวว่า แอปเปิล กำลังเร่งให้ซัพพลายเออร์ของบริษัทดำเนินการผลิต iPhone รุ่นรองรับเครือข่าย 5G... อ่านต่อ

เทคโนโลยี ออสเตรเลียทุ่มงบเกือบ 1 พันล้านดอลลาร์ยกระดับความปลอดภัยทางไซเบอร์

30 มิ.ย. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นายสก็อต มอร์ริสัน นายกรัฐมนตรีออสเตรเลียเปิดเผยว่า ออสเตรเลียเตรียมใช้งบประมาณราว 1.35 พันล้านดอลลาร์ออสเตรเลีย (926.1 ล้านดอลลาร์สหรัฐ) ในช่วง 10... อ่านต่อ

เทคโนโลยี แบงก์ชาติสิงคโปร์รุดสอบ Wirecard หลังก่อคดีอื้อฉาวระดับโลก

30 มิ.ย. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ธนาคารกลางสิงคโปร์ (MAS) แถลงในวันนี้ว่า MAS กำลังร่วมมือกับตำรวจสิงคโปร์ในการสอบสวนการดำเนินงานของบริษัท Wirecard ในสิงคโปร์ ทั้งนี้ Wirecard... อ่านต่อ

เทคโนโลยี ผู้เชี่ยวชาญคาดยอดขายโฆษณา "เฟซบุ๊ก" ชะลอตัวลง เหตุถูกรุมแบนโฆษณา

29 มิ.ย. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นักวิเคราะห์คาดการณ์ว่า ยอดขายโฆษณาบนเฟซบุ๊กจะขยายตัวเพียง 1% ในไตรมาสสอง และเพิ่มขึ้น 7% ในไตรมาสสามของปีนี้... อ่านต่อ

เทคโนโลยี "ไมโครซอฟท์"ประกาศปิดฉากร้านค้าปลีก ขณะมุ่งความสนใจให้บริการผ่านระบบออนไลน์

26 มิ.ย. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) บริษัทไมโครซอฟท์ คอร์ป ประกาศปิดร้านค้าปลีกของบริษัทเป็นการถาวรในวันนี้ โดยบริษัทจะมุ่งความสนใจในการให้บริการลูกค้าผ่านระบบออนไลน์ทาง Microsoft.com... อ่านต่อ

เทคโนโลยี จีนย้ำปกป้องความปลอดภัยของข้อมูล หวังคลายกังวลประชาชน

25 มิ.ย. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า กระทรวงอุตสาหกรรมและเทคโนโลยีสารสนเทศ (MIIT) ของจีน ได้ออกประกาศเรียกร้องให้มีการยกระดับการปกป้องข้อมูลในภาคโทรคมนาคมและภาคอิ... อ่านต่อ

เทคโนโลยี บริษัทจีนสร้างศูนย์อาหารหุ่นยนต์แห่งแรกของโลก ลดการสัมผัสยุคโรคระบาด

24 มิ.ย. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) Qianxi Group บริษัทในเครือ Country Garden ได้ประกาศเปิดศูนย์อาหารหุ่นยนต์แห่งแรกของโลกที่มณฑลกวางตุ้งของจีน... อ่านต่อ

เทคโนโลยี ยอดขาย iPhone ในจีนเดือนพ.ค.กลับมาลดลงอีก หลังดีดแรงเม.ย. แต่ยอดขายแอปยังโต

24 มิ.ย. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ข้อมูลจาก CINNO Research ซึ่งเป็นบริษัทที่ปรึกษาของจีน ระบุว่า ยอดขายสมาร์ทโฟน iPhone ในจีนปรับตัวลดลงอีกครั้งในเดือนพ.ค.... อ่านต่อ

เทคโนโลยี "แอปเปิล"ประกาศแผนขายคอมพิวเตอร์โดยใช้ชิปของตนเอง ส่งสัญญาณเลิกใช้ชิป...

23 มิ.ย. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นายทิม คุก ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของบริษัทแอปเปิล อิงค์ เปิดเผยในงาน Worldwide Developers Conference (WWDC) ซึ่งจัดทางออนไลน์เมื่อวานนี้ว่า... อ่านต่อ

เทคโนโลยี สหรัฐไฟเขียวบริษัทมะกันร่วมงาน "หัวเว่ย" ในการกำหนดมาตรฐาน 5G

17 มิ.ย. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) กระทรวงพาณิชย์สหรัฐเปิดเผยกฎเกณฑ์ใหม่ที่จะอนุญาตให้บริษัทสหรัฐสามารถร่วมงานกับบริษัทหัวเว่ย เทคโนโลยี่ของจีนได้ในการพัฒนามาตรฐานเครือข่ายสื่อสารไร้สาย... อ่านต่อ

เทคโนโลยี "ซัมซุง"เตรียมเปิดตัวมือถือระบบ 5G ถูกสุดในสหรัฐศุกร์นี้

15 มิ.ย. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) บริษัทซัมซุงแถลงในวันนี้ว่า ทางบริษัทจะเปิดตัวโทรศัพท์มือถือรุ่น Galaxy A71 5G ในสหรัฐวันศุกร์นี้ ทั้งนี้ Galaxy A71 5G ถือเป็นโทรศัพท์มือถือระบบ 5G... อ่านต่อ

เทคโนโลยี จีนเผยยอดจำหน่ายโทรศัพท์มือถือลดลง 11.8% ในเดือนพ.ค.

15 มิ.ย. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สำนักงานเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสารของจีน (CAICT) ซึ่งเป็นหน่วยงานวิจัยในสังกัดกระทรวงอุตสาหกรรมและเทคโนโลยีสารสนเทศ (MIIT) ของจีน รายงานว่า... อ่านต่อ

เทคโนโลยี "ซัคเคอร์เบิร์ก" เผยไม่พอใจ "ทรัมป์" โพสต์บนเฟซบุ๊ก แต่ยังไม่สั่งควบคุม

12 มิ.ย. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นายมาร์ค ซัคเคอร์เบิร์ก ซีอีโอของเฟซบุ๊ก และนางพริสซิลลา ชาน ผู้เป็นภรรยาและผู้ร่วมก่อตั้งมูลนิธิ Chan Zuckerberg Initiative เปิดเผยว่า... อ่านต่อ

เทคโนโลยี Zoom เมินปฏิบัติตามคำสั่งรัฐบาลจีนในการระงับบัญชีผู้ใช้หากอยู่นอกประเทศจีน

12 มิ.ย. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) Zoom ซึ่งเป็นแอปพลิเคชันสำหรับการประชุมทางไกล ประกาศว่า บริษัทจะไม่ปฏิบัติตามคำร้องของรัฐบาลจีนในการระงับบัญชีผู้ใช้งานที่เป็นผู้จัดการประชุม... อ่านต่อ

เทคโนโลยี สิงคโปร์เตรียมทุ่ม 2.5 พันล้านดอลลาร์ พัฒนาเทคโนโลยีสู้โควิด-19

9 มิ.ย. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สิงคโปร์เตรียมทุ่มเม็ดเงินจำนวน 3.5 พันล้านดอลลาร์สิงคโปร์ (2.5 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ) เพื่อพัฒนาเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสารสำหรับใช้ในการต่อสู้กับกา... อ่านต่อ

เทคโนโลยี "ไต้หวัน เซมิคอนดัคเตอร์" ยันรับมือได้ หากไม่สามารถขายชิปให้ "หัวเว่ย"

9 มิ.ย. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นายมาร์ค หลิว ประธานบริษัทไต้หวัน เซมิคอนดัคเตอร์ แมนูแฟคเจอริง โค (TSMC) ซึ่งเป็นผู้ผลิตชิปของไต้หวันเปิดเผยว่า TSMC... อ่านต่อ

เทคโนโลยี IBM ประกาศเลิกพัฒนาเทคโนโลยีจดจำใบหน้า,เรียกร้องสหรัฐปฏิรูปวงการตำรวจ

9 มิ.ย. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นายเออร์วินด์ คริชนา ซีอีโอของอินเตอร์เนชั่นแนล บิสซิเนส แมชชีน (IBM) เปิดเผยว่า IBM จะไม่ทำธุรกิจให้บริการซอฟท์แวร์การวิเคราะห์และจดจำใบหน้าอีกต่อไป... อ่านต่อ

เทคโนโลยี ฝรั่งเศส-เยอรมนีหนุนสร้างระบบคลาวด์ของยุโรป หวังลดพึ่งพาบริษัทสหรัฐ

5 มิ.ย. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ฝรั่งเศสและเยอรมนีประกาศให้การสนับสนุนโครงการที่จะสร้างระบบนิเวศน์การประมวลผลบนระบบคลาวด์ (cloud computing ecosystem)... อ่านต่อ


ข่าวสำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ก่อน 5 มิถุนายน พ.ศ. 2563 10:05 น.

เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ (Cookies) เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานเว็บไซต์ที่ดีขึ้นและตรงกับความต้องการของผู้ใช้งาน ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ

รับทราบและยอมรับ