ข่าวสำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)ล่าสุด

แคนาดาสั่งแบนอุปกรณ์ 5G หัวเว่ย-แซดทีอี อ้างเป็นภัยความมั่นคงแห่งชาติ

เทคโนโลยี 20 พ.ค. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สำนักข่าวรอยเตอร์รายงานเมื่อวานนี้ (19 พ.ค.) ว่า แคนาดามีแผนสั่งห้ามใช้อุปกรณ์ 5G ของบริษัทหัวเว่ย เทคโนโลยี่ และแซดทีอี คอร์ปอเรชัน (ZTE)... อ่านต่อ

"โซนี่" วางแผนลุยเมตาเวิร์ส ต่อยอดความเชี่ยวชาญด้านความบันเทิง

เทคโนโลยี 18 พ.ค. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) โซนี่ กรุ๊ป คอร์ป เปิดเผยในวันนี้ (18 พ.ค.) ว่า บริษัทมีแผนที่จะขยายการดำเนินงานในเมตาเวิร์ส โดยหวังชิงพื้นที่อาณาจักรความบันเทิงแห่งใหม่... อ่านต่อ

ทาเลสซื้อกิจการบ.ความปลอดภัยไซเบอร์ มองตลาดแนวโน้มสดใส

เทคโนโลยี 17 พ.ค. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) บริษัททาเลส (Thales) ของฝรั่งเศส ซึ่งเป็นผู้ให้บริการโซลูชันและผลิตภัณฑ์ในด้านการป้องกัน การบิน อวกาศ และการขนส่งชั้นนำของยุโรป... อ่านต่อ

จีนวางแผนจัดประชุมร่วมกับภาคเอกชน หวังส่งเสริมธุรกิจดิจิทัล

เทคโนโลยี 12 พ.ค. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สภาที่ปรึกษาการเมืองแห่งชาติจีน (CPPCC) วางแผนเป็นเจ้าภาพจัดการประชุมร่วมกับบรรดาบริษัทภาคเอกชนในสัปดาห์หน้า ซึ่งรวมถึง บริษัทไป่ตู้ อิงค์... อ่านต่อ

เทสลาเรียกคืนรถยนต์ในสหรัฐราว 1.3 แสนคัน เหตุจอแสดงผลขัดข้อง

เทคโนโลยี 11 พ.ค. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สำนักงานความปลอดภัยด้านการจราจรบนทางหลวงแห่งชาติสหรัฐ (NHTSA) เปิดเผยว่า บริษัทเทสลา อิงค์ (Tesla Inc) ประกาศเรียกคืนรถยนต์ราว 130,000 คันในสหรัฐ... อ่านต่อ

"อีลอน มัสก์" เล็งยกเลิกแบนบัญชี "โดนัลด์ ทรัมป์" หลังจบดีลซื้อทวิตเตอร์

เทคโนโลยี 11 พ.ค. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นายอีลอน มัสก์ ซีอีโอของบริษัทเทสลาเปิดเผยในวันอังคาร (10 พ.ค.) ว่า จะยกเลิกการแบนบัญชีทวิตเตอร์ของอดีตประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์... อ่านต่อ

"อีลอน มัสก์" วางแผนเพิ่มรายได้ทวิตเตอร์ 5 เท่า จ่อปลดพนักงาน 1,000...

เทคโนโลยี 7 พ.ค. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) เดลีเมลรายงานว่า อีลอน มัสก์ วางแผนที่จะปลดพนักงานทวิตเตอร์ 1,000 คนทันทีที่การซื้อทวิตเตอร์เสร็จสมบูรณ์ นายมัสก์จะปลดพนักงานเดิมของทวิตเตอร์จำนวนมาก... อ่านต่อ

"บิล เกตส์" ซัด "อีลอน มัสก์" อาจทำทวิตเตอร์แย่ลง ถามจะแก้เฟกนิวส์หรือไม่

เทคโนโลยี 5 พ.ค. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นายบิล เกตส์ ผู้ร่วมก่อตั้งไมโครซอฟต์ออกโรงเตือนว่า นายอีลอน มัสก์ ซีอีโอบริษัทเทสลา อาจทำให้ทวิตเตอร์ "แย่ลง"... อ่านต่อ

เทสลาเรียกคืนรถยนต์ในจีน เหตุซอฟต์แวร์ขัดข้อง

เทคโนโลยี 3 พ.ค. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สำนักงานบริหารจัดการกฎระเบียบตลาดแห่งประเทศจีน (SAMR) ได้ออกมาเปิดเผยว่า เทสลา บริษัทรถยนต์ไฟฟ้าของสหรัฐ ประกาศเรียกคืนรถยนต์จำนวน 14,684... อ่านต่อ

ทวิตเตอร์คาดบัญชีสแปม-บัญชีปลอมมีไม่ถึง 5% ของผู้ใช้งานทั้งหมด

เทคโนโลยี 3 พ.ค. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) บริษัททวิตเตอร์ได้ยื่นเอกสารต่อคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ของสหรัฐ (SEC) โดยประเมินว่า มีจำนวนบัญชีปลอมหรือบัญชีสแปมไม่ถึง 5%... อ่านต่อ

แอปเปิลถูกยุโรปตั้งข้อหากีดกันไม่ให้คู่แข่งเข้าถึงเทคโนโลยีชำระเงิน

เทคโนโลยี 2 พ.ค. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) คณะกรรมาธิการยุโรป (EC) ได้ส่งคำแถลงคัดค้านถึงแอปเปิล โดยตั้งข้อหาแอปเปิลฐานกีดกันไม่ให้คู่แข่งเข้าถึงเทคโนโลยีที่แอปเปิลใช้ในโมบายวอลเล็ต... อ่านต่อ

ซีอีโอทวิตเตอร์เผยอนาคตบริษัทไม่แน่นอน หลังขายธุรกิจให้ "อีลอน มัสก์"

เทคโนโลยี 26 เม.ย. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สำนักข่าวรอยเตอร์รายงานว่า นายปารัก อักราวัล ซีอีโอของทวิตเตอร์ได้แจ้งกับพนักงานของบริษัทเมื่อวันจันทร์ (25 เม.ย.) ว่า... อ่านต่อ

"อีลอน มัสก์" เจรจาผู้บริหารทวิตเตอร์ ส่งสัญญาณทวิตเตอร์เริ่มเปิดใจ

เทคโนโลยี 25 เม.ย. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สำนักข่าวบลูมเบิร์กรายงานโดยอ้างแหล่งข่าวว่า นายอีลอน มัสก์ ซีอีโอของบริษัทเทสลา ได้เจรจากับผู้บริหารของทวิตเตอร์เมื่อวานนี้ (24 เม.ย.)... อ่านต่อ

"โอบามา" เผยปัญหาบิดเบือนข้อมูลบนโซเชียลมีเดียต้องเร่งแก้ไข

เทคโนโลยี 22 เม.ย. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นายบารัค โอบามา อดีตประธานาธิบดีสหรัฐออกมาเตือนถึงความโปร่งใสและความผิดพลาดด้านกฎระเบียบข้อบังคับของบริษัทโซเชียลมีเดียต่าง ๆ พร้อมกับเตือนว่า... อ่านต่อ

จีนเริ่มออกใบอนุญาตให้กับธุรกิจเกมอีกครั้ง หลังระงับมาตั้งแต่ก.ค. 64

เทคโนโลยี 12 เม.ย. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) หน่วยงานกำกับดูแลด้านเกมของจีนได้ออกใบอนุญาตเผยแพร่เกมจำนวน 45 เกมของบริษัทต่าง ๆ เช่น ไป่ตู้ และเกม "ปาร์ตี้ สตาร์" ของบริษัทเอ็กซ์ดี อิงค์... อ่านต่อ

"แอปเปิล" เริ่มผลิต iPhone 13 ในอินเดีย หลังพยายามย้ายฐานผลิตจากจีน

เทคโนโลยี 12 เม.ย. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) แอปเปิล อิงค์เปิดเผยว่า ได้เริ่มการผลิต iPhone 13 ในอินเดียแล้ว หลังจากบริษัทพยายามที่จะลดการพึ่งพาห่วงโซ่อุปทานของจีน แหล่งข่าวระบุว่า... อ่านต่อ

"ติ๊กต็อก" กวาดรายได้โฆษณาปี 65 สูงลิ่ว คาดแซงรายได้ทวิตเตอร์-สแนปแชทรวมกัน

เทคโนโลยี 12 เม.ย. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) อินไซเดอร์ อินเทลลิเจนซ์ (Insider Intelligence) บริษัทวิจัยเปิดเผยว่า รายได้โฆษณาของติ๊กต็อก (TikTok) มีแนวโน้มทะยานขึ้น 3 เท่าในปีนี้ หรือแตะที่กว่า... อ่านต่อ

"เมตา" เตรียมทดสอบฟีเจอร์ใหม่ หวังโกยรายได้บนเมตาเวิร์ส

เทคโนโลยี 12 เม.ย. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) เมตา แพลตฟอร์มส์ (Meta Platforms) ซึ่งเป็นบริษัทแม่ของเฟซบุ๊ก เปิดเผยว่า ทางบริษัทได้เริ่มทดสอบเครื่องมือต่าง ๆ... อ่านต่อ

หุ้นทวิตเตอร์ร่วง 8% หลัง "อีลอน มัสก์" ไม่ร่วมบอร์ดบริหาร

เทคโนโลยี 11 เม.ย. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) หุ้นของทวิตเตอร์ปรับตัวลงในช่วงก่อนเปิดตลาดในวันนี้ หลังจากที่นายปารัก อักราวัล ซีอีโอของทวิตเตอร์ ประกาศเมื่อวันอาทิตย์ (10 เม.ย.) ว่านายอีลอน มัสก์... อ่านต่อ

"อีลอน มัสก์" พับแผนร่วมบอร์ดบริหารทวิตเตอร์ ขณะยังไม่ทราบเหตุผลชัดเจน

เทคโนโลยี 11 เม.ย. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นายอีลอน มัสก์ ซีอีโอของบริษัทเทสลา อิงค์ และบริษัทสเปซเอ็กซ์ ประกาศล้มเลิกแผนที่จะเข้าร่วมเป็นกรรมการในบอร์ดบริหารของบริษัททวิตเตอร์ ทั้งนี้... อ่านต่อ


ข่าวสำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ก่อน 11 เมษายน พ.ศ. 2565 12:18 น.

เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ