ข่าว สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ล่าสุด

"เฟซบุ๊ก", "ยูทูบ" ไล่ลบคอนเทนต์ระบุชื่อผู้แจ้งเบาะแสคดีถอดถอน "ทรัมป์"

9 พ.ย. 62 12:24 น. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) เฟซบุ๊กและยูทูบเปิดเผยในวันศุกร์ว่า กำลังดำเนินการลบคอนเทนต์ที่ระบุถึงชื่อบุคคลที่อาจเป็นผู้ชี้เบาะแสที่นำไปสู่การไต่สวนเพื่อถอดถอนประธานาธิบดีโดนัลด์... อ่านต่อ

"อินสตาแกรม" เล็งเริ่มทดลองซ่อนยอดไลค์สำหรับผู้ใช้ในสหรัฐสัปดาห์หน้า

9 พ.ย. 62 11:11 น. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นายอดัม มอสเซอรี ซีอีโอของอินสตาแกรมเปิดเผยเมื่อวันศุกร์ว่า อินสตราแกรมจะเริ่มซ่อนยอดไลค์สำหรับผู้ใช้บางรายในสหรัฐในสัปดาห์หน้า... อ่านต่อ

แหล่งข่าวเผย"ซีร็อกซ์"กำลังเจรจาเสนอซื้อกิจการ"เอชพี"

7 พ.ย. 62 21:46 น. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) แหล่งข่าวระบุว่า บริษัทซีร็อกซ์ได้เสนอซื้อกิจการบริษัทเอชพี โดยให้ราคาหุ้นละ 22 ดอลลาร์ ทั้งนี้ ข้อเสนอซื้อกิจการดังกล่าวจะประกอบด้วยเงินสด 77%... อ่านต่อ

จีนเริ่มพัฒนาระบบ 6G แล้ว หลังจากเพิ่งเปิดตัวระบบ 5G

7 พ.ย. 62 20:28 น. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) จีนเริ่มทำการวิจัยและพัฒนาระบบเครือข่าย 6G อย่างเป็นทางการแล้ว หลังจากที่เพิ่งเปิดตัวระบบ 5G ได้ไม่นาน ทั้งนี้... อ่านต่อ

แบงก์ชาติจีนชี้เทคโนโลยีบล็อกเชนช่วยแก้ปัญหาความไม่ถูกต้องของข้อมูลการค้า-การเงิน

7 พ.ย. 62 10:20 น. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สำนักงานใหญ่ของธนาคารกลางจีน (PBOC) ที่เซี่ยงไฮ้ระบุในแถลงการณ์ที่เปิดเผยในวันนี้ว่า การใช้เทคโนโลยีบล็อกเชน จะช่วยแก้ปัญหาความไม่สมมาตรของข้อมูล... อ่านต่อ

"กูเกิล" ตกลงซื้อกิจการ "ฟิตบิท" หวังรุกตลาดสมาร์ทวอทช์,อุปกรณ์เทคโนโลยีที่สวมใส่ได้

2 พ.ย. 62 12:24 น. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สื่อต่างประเทศรายงานว่า กูเกิล อิงค์ ตกลงซื้อกิจการ ฟิตบิท อิงค์ เป็นมูลค่า 2.1 พันล้านดอลลาร์ โดยหวังที่จะรุกตลาดอุปกรณ์ติดตามข้อมูลการออกกำลังกายและ... อ่านต่อ

"แอปเปิล" เปิดตัวบริการทีวีสตรีมมิ่งแล้วในกว่า 100 ประเทศ,ภูมิภาคทั่วโลก

2 พ.ย. 62 11:14 น. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) บริษัทแอปเปิล อิงค์ เปิดตัวบริการทีวีสตรีมมิ่งในกว่า 100 ประเทศและภูมิภาคทั่วโลกแล้วเมื่อวันศุกร์ โดยเป็นการรุกเข้าสู่ตลาดบริการทีวีสตรีมมิ่งที่มีการแ... อ่านต่อ

"แอปเปิล"ยื่นเรื่อง USTR ขอยกเว้นภาษีต่อสินค้าที่ผลิตในจีน

2 พ.ย. 62 02:45 น. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) บริษัทแอปเปิล อิงค์ยื่นเรื่องต่อสำนักงานผู้แทนการค้าสหรัฐ (USTR) ในวันนี้เพื่อให้มีการยกเว้นการเก็บภาษีนำเข้าต่อแอปเปิลวอทช์, โน็ตบุ้ก iMac,... อ่านต่อ

"อัลฟาเบท"เผยกำไรต่ำกว่าคาดในไตรมาส 3

29 ต.ค. 62 20:41 น. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) อัลฟาเบท อิงค์ ซึ่งเป็นบริษัทแม่ของกูเกิล เปิดเผยว่า บริษัทมีกำไรต่ำกว่าคาดในไตรมาส 3 แต่มีรายได้สูงกว่าคาด ทั้งนี้ อัลฟาเบทเปิดเผยว่า บริษัทมีกำไร... อ่านต่อ

"มาร์ค ซัคเคอร์เบิร์ก" ถูกสภาคองเกรสซักฟอกหนักประเด็นสกุลเงินลิบรา-คุมคอนเทนต์

24 ต.ค. 62 09:08 น. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นายมาร์ค ซัคเคอร์เบิร์ก ซีอีโอเฟซบุ๊ก ซึ่งเป็นโซเชียลมีเดียชื่อดังของโลก ได้เข้าให้การต่อคณะกรรมาธิการด้านบริการทางการเงินประจำสภาผู้แทนราษฎรสหรัฐเมื่... อ่านต่อ

"ฟิทช์" ชมแผน 5G ของมาเลเซีย ชี้อาจเปิดตัวเชิงพาณิชย์ได้เป็นประเทศแรกๆในอาเซียน

22 ต.ค. 62 16:35 น. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นักวิเคราะห์จากฟิทช์ โซลูชั่น มองว่า นโยบายสนับสนุนและแผนงานที่ชัดเจนของรัฐบาลจะช่วยผลักดันให้มาเลเซียกลายเป็นประเทศแรกๆ... อ่านต่อ

"หัวเว่ย" เผยบริษัทถูกโจมตีทางไซเบอร์ราว 1 ล้านครั้งต่อวันเพื่อขโมยเทคโนโลยี...

12 ต.ค. 62 12:38 น. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นายจอห์น ซัฟฟอล์ก รองประธานอาวุโสของบริษัทหัวเว่ย เทคโนโลยีของจีนเปิดเผยว่า บริษัทได้ถูกโจมตีทางไซเบอร์ราว 1... อ่านต่อ

"มาร์ค ซัคเคอร์เบิร์ก" เตรียมให้การสภาคองเกรสสหรัฐกรณีสกุลเงินลิบรา

11 ต.ค. 62 13:59 น. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) แม็กซีน วอเตอร์ส ประธานคณะกรรมาธิการด้านบริการทางการเงินประจำสภาผู้แทนราษฎรสหรัฐ เปิดเผยว่า นายมาร์ค ซัคเคอร์เบิร์ก ซีอีโอเฟซบุ๊ก... อ่านต่อ

"แอปเปิล" ลบแอปพลิเคชันติดตามความเคลื่อนไหวตำรวจฮ่องกงแล้ว หลังถูกสื่อจีนวิจารณ์

10 ต.ค. 62 11:24 น. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) บริษัท แอปเปิล อิงค์ ได้ตัดสินใจลบแอปพลิเคชันติดตามความเคลื่อนไหวของตำรวจฮ่องกงอย่าง HKmap.live แล้ว... อ่านต่อ

บริษัทเทคโนโลยีจีนแถลงตอบโต้สหรัฐขึ้นบัญชีดำ ยันไม่ละเมิดสิทธิมนุษยชน

9 ต.ค. 62 11:16 น. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) บริษัทเทคโนโลยีชั้นนำของจีนอย่าง SenseTime, Megvii และ Hikvision ได้ออกแถลงการณ์ตอบโต้หลังถูกกระทรวงพาณิชย์สหรัฐขึ้นบัญชีดำ... อ่านต่อ

"แอปเปิล" ลบอิโมจิรูปธงไต้หวันออกจากไอโฟนในฮ่องกง

9 ต.ค. 62 10:13 น. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) บริษัท แอปเปิล อิงค์ ได้ตัดสินใจลบอิโมจิรูปธงไต้หวันออกจากไอโฟนบางเครื่อง ซึ่งเป็นสัญญาณบ่งชี้ว่าแอปเปิลพยายามอย่างยิ่งที่จะรักษาสมดุลระหว่างการสนับสน... อ่านต่อ

สถาบัน MIT เล็งทบทวนความสัมพันธ์บริษัท AI จีน หลังรัฐบาลสหรัฐขึ้นบัญชีดำบริษัทเทคโนโลยีจีน

9 ต.ค. 62 09:35 น. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สถาบันเทคโนโลยีแมสซาชูเซตส์ (MIT) เตรียมทบทวนความสัมพันธ์กับบริษัทชั้นนำด้านเทคโนโลยีปัญญาประดิษฐ์ (AI) ของจีนอย่าง SenseTime... อ่านต่อ

"ซัมซุง"คาดกำไรลดลงใน Q3 แต่ยังสูงกว่านักวิเคราะห์คาดการณ์ เหตุห่วงโซ่อุปทานโลกเริ่มฟื้นตัว

8 ต.ค. 62 10:56 น. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) บริษัทซัมซุง อิเล็กทรอนิกส์ ซึ่งเป็นผู้ผลิตชิปและสมาร์ทโฟนรายใหญ่ระดับโลก คาดการณ์ว่า ผลกำไรจากการดำเนินงานในไตรมาส 3/2562 จะอยู่ที่ 7.7 ล้านล้านวอน... อ่านต่อ

สหรัฐ-อังกฤษเซ็นข้อตกลงเปิดทางเจ้าหน้าที่เข้าถึงข้อมูลจากบ.เทคได้โดยตรง

6 ต.ค. 62 16:05 น. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) รัฐบาลสหรัฐและสหราชอาณาจักร ได้ลงนามข้อตกลงที่จะเปิดโอกาสให้เจ้าหน้าที่บังคับกฎหมายของทั้งสองประเทศ สามารถเข้าถึงข้อมูลจากบริษัทเทคโนโลยีได้โดยตรง... อ่านต่อ

"ซัมซุง"ประกาศปิดฉากผลิตสมาร์ทโฟนในจีน หลังเผชิญการแข่งขันอย่างหนัก

2 ต.ค. 62 18:50 น. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) บริษัทซัมซุง อิเลคทรอนิคส์ ออกแถลงการณ์ระบุว่า ทางบริษัทได้ยุติการผลิตสมาร์ทโฟนในจีน หลังจากที่ต้องเผชิญกับการแข่งขันอย่างหนักจากคู่แข่งในจีน เช่น... อ่านต่อ

เราใช้ cookies เพื่อบริการที่ดีขึ้นสำหรับคุณ อ่านข้อตกลงการใช้บริการ