Netflix เล็งหวนคืนตลาดรัสเซีย เดินหน้ายื่นจดทะเบียนเครื่องหมายการค้า

ข่าวต่างประเทศ Thursday March 26, 2026 10:07 —สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สำนักข่าวอาร์ไอเอ โนวอสตี (RIA Novosti) รายงานเมื่อวันพุธ (25 มี.ค.) ว่า เน็ตฟลิกซ์ (Netflix) ผู้ให้บริการสตรีมมิงสัญชาติอเมริกัน กำลังดำเนินการยื่นขอจดทะเบียนเครื่องหมายการค้าในรัสเซีย

จากการตรวจสอบฐานข้อมูลอิเล็กทรอนิกส์ของรอสพาเทนต์ (Rospatent) หรือสำนักงานทรัพย์สินทางปัญญาแห่งรัสเซีย อาร์ไอเอ โนวอสตี พบว่า บริษัท เน็ตฟลิกซ์ อิงค์ ได้ยื่นคำขอจดทะเบียนเครื่องหมายการค้าต่อหน่วยงานดังกล่าวในเดือนมี.ค.

หากการจดทะเบียนเครื่องหมายการค้าสำเร็จ เน็ตฟลิกซ์จะสามารถจำหน่ายซอฟต์แวร์และแอปพลิเคชันสำหรับเข้าถึงเนื้อหาบันเทิง หูฟัง แว่นตาวีอาร์ และแม้กระทั่งหุ่นยนต์ฮิวแมนนอยด์ในรัสเซียได้

สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า เน็ตฟลิกซ์ซึ่งเป็นบริษัทสตรีมมิงที่มีจำนวนสมาชิกมากที่สุดในโลก ได้ระงับการดำเนินงานในรัสเซียพร้อมกับบริษัทชาติตะวันตกอีกหลายแห่ง อันเนื่องมาจากวิกฤตการณ์ในยูเครน


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ