"หัวเว่ย" ยืนยันแท็บเล็ตและสมาร์ทโฟนยังใช้งานได้ต่อไป

ข่าวเทคโนโลยี Monday May 20, 2019 17:04 —สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

บริษัทหัวเว่ย เทคโนโลยี่ ผู้ผลิตอุปกรณ์เครือข่ายรายใหญ่ของจีนเปิดเผยว่า บริษัทจะยังคงเปิดให้อัปเดตโปรแกรมรักษาความปลอดภัยบนสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตต่อไป หลังจากที่บริษัทอัลฟาเบท ซึ่งเป็นบริษัทแม่ของกูเกิล (Google) ออกมาประกาศระงับการทำธุรกิจกับหัวเว่ย ซึ่งส่งผลให้สมาร์ทโฟนของหัวเว่ยไม่สามารถอัพเดตระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์ (Android) ตลอดจนเข้าถึงแอปพลิเคชันยอดนิยมอย่าง Google Play Store, Gmail และ YouTube ซึ่งเป็นกรรมสิทธิ์ของกูเกิลได้

สำนักข่าวรอยเตอร์สรายงานว่า โฆษกของหัวเว่ยได้ออกมาแถลงในวันนี้ว่า "หัวเว่ยมีส่วนร่วมเป็นอย่างมากในการพัฒนาและสร้างการเติบโตให้กับระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์ทั่วโลก"

"หัวเว่ยจะยังคงเปิดให้อัปเดตโปรแกรมด้านความปลอดภัย รวมถึงดูแลบริการหลังการขายแก่สมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตทั้งในแบรนด์ Huawei และ Honor ซึ่งครอบคลุมผลิตภัณฑ์ทั้งหมดในสต็อกทั่วโลกที่มีอยู่ตอนนี้"

"เราจะเดินหน้าพัฒนาระบบนิเวศซอฟต์แวร์ที่ปลอดภัยและยั่งยืนต่อไป เพื่อมอบประสบการณ์ที่ดีที่สุดให้กับผู้ใช้ทั่วโลก" โฆษกของหัวเว่ยระบุ

เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ (Cookies) เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานเว็บไซต์ที่ดีขึ้นและตรงกับความต้องการของผู้ใช้งาน ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ

รับทราบและยอมรับ