"หัวเว่ย" เผยกลยุทธ์ผลิตภัณฑ์อัจฉริยะยุคใหม่ พร้อมเปิดตัวผลิตภัณฑ์ +AI

ข่าวเทคโนโลยี 19 กันยายน พ.ศ. 2562 15:56 น. —สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

หัวเว่ย ประกาศกลยุทธ์ผลิตภัณฑ์อัจฉริยะยุคใหม่ พร้อมเปิดตัวผลิตภัณฑ์ +AI สำหรับองค์กร ด้วยเป้าหมายที่จะพัฒนาอัจฉริยภาพของผลิตภัณฑ์และโซลูชัน ICT เพื่อช่วยให้องค์กรต่างๆ ประสบความสำเร็จในการพลิกโฉมธุรกิจสู่ระบบดิจิทัล

ในงาน HUAWEI CONNECT 2019 บริษัทหัวเว่ยได้ประกาศกลยุทธ์ผลิตภัณฑ์อัจฉริยะยุคใหม่ พร้อมเปิดตัวผลิตภัณฑ์ +AI สำหรับองค์กร ได้แก่ สถาปัตยกรรม AI แบบสามชั้นซึ่งประกอบด้วยผลิตภัณฑ์ในซีรีส์ Engine AI Turbo, iMaster NCE ระบบจัดการและควบคุมเครือข่ายการขับขี่อัตโนมัติ และ iMaster NAIE แพลตฟอร์ม AI เครือข่ายแพลตฟอร์มแรกของวงการ รวมถึง OceanStor Dorado ระบบจัดเก็บข้อมูลแบบออลแฟลชอัจฉริยะรุ่นใหม่ที่ใช้หน่วยประมวลผล Kunpeng และ Ascend, Huawei OptiXtrans DC908 ระบบเชื่อมศูนย์ข้อมูลอัจฉริยะระบบแรกของวงการ และอีกมากมาย

ซุน ฝูโหยว รองประธานและประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายเทคโนโลยีของหัวเว่ย เอ็นเตอร์ไพรส์ บิสิเนส กรุ๊ป กล่าวว่า "กลยุทธ์ผลิตภัณฑ์ยุคใหม่ของหัวเว่ย เอ็นเตอร์ไพรส์ มีชื่อเล่นว่า "123456" ซึ่งหมายความว่าเราตั้งใจสร้าง 1 โลกที่เชื่อมกันด้วยระบบอัจฉริยะ, ให้ความสนใจกับ 2 รูปแบบการบริการ ได้แก่ แคมปัสและศูนย์ข้อมูล, จัดหา 3 ผลิตภัณฑ์ในซีรีส์ Intelligent OptiX Network, นำเสนอ 4 ผลิตภัณฑ์เครือข่าย IP อัจฉริยะ ตลอดจนยกระดับเครือข่าย 5G, Wi-Fi 6 และ OceanStor Dorado V6 รวมถึงผลิตภัณฑ์และโซลูชันอื่นๆ ที่พัฒนาโดยหัวเว่ย

"นอกจากทำการศึกษาแบบเจาะลึกแต่ละผลิตภัณฑ์แล้ว หัวเว่ย เอ็นเตอร์ไพรส์ ยังผนวกรวมเทคโนโลยีสำคัญๆ ในผลิตภัณฑ์หลายตัว เช่น เครือข่าย IP และเครือข่ายออปติก, 5G และ Wi-Fi 6, IP และการจัดเก็บข้อมูล และ soft/hard SDN นอกจากนี้ การให้ความสำคัญกับแคมปัสและศูนย์ข้อมูลทำให้เราสามารถพัฒนาอัจฉริยภาพในนวัตกรรมของเรา เพื่อนำเสนอผลิตภัณฑ์และโซลูชันอัจฉริยะยุคใหม่ที่มีความสามารถในการแข่งขัน"

ทั้งนี้ นับเป็นครั้งแรกที่หัวเว่ยเปิดตัวสถาปัตยกรรม AI แบบสามชั้นเพื่อสร้างเครือข่าย IP อัจฉริยะ โดยผสานการเชื่อมต่ออัจฉริยะ การปฏิบัติการและบำรุงรักษาอัจฉริยะ และการเรียนรู้อัจฉริยะสำหรับยุค AI สถาปัตยกรรมนี้ประกอบด้วยผลิตภัณฑ์ในซีรีส์ Engine AI Turbo, iMaster NCE ระบบจัดการและควบคุมเครือข่ายการขับขี่อัตโนมัติ และ iMaster NAIE แพลตฟอร์ม AI เครือข่ายแพลตฟอร์มแรกของวงการ โดยบริษัทได้นำศักยภาพของ AI มารวมไว้ในชั้นต่างๆ ของเครือข่าย IP เพื่อเพิ่มอัจฉริยภาพของเครือข่าย IP และเร่งการพัฒนาเครือข่ายเพื่อรองรับการขับขี่อัตโนมัติ

เควิน หู ประธาน Data Communication Product Line ของหัวเว่ย กล่าวว่า "หัวเว่ยจะเพิ่มขีดความสามารถในการแข่งขันของผลิตภัณฑ์และโซลูชันด้วยการใช้สถาปัตยกรรม AI แบบสามชั้นสำหรับเครือข่าย IP อัจฉริยะ ซึ่งประกอบด้วยผลิตภัณฑ์ในซีรีส์ Engine AI Turbo, iMaster NCE และ iMaster NAIE เรากำลังพยายามอย่างหนักเพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้าและพันธมิตรทั่วโลกให้ดีขึ้น รวมถึงเป็นผู้นำในการพัฒนาเครือข่าย IP อัจฉริยะ"

นอกจากนี้ หัวเว่ยยังได้เปิดตัว OceanStor Dorado ระบบจัดเก็บข้อมูลแบบออลแฟลชอัจฉริยะรุ่นใหม่ที่ใช้หน่วยประมวลผล Kunpeng และ Ascend

OceanStor Dorado เป็นระบบจัดเก็บข้อมูลแบบออลแฟลชอัจฉริยะรุ่นใหม่ของหัวเว่ย (OceanStor C series) มีความเร็วสูงเพราะใช้หน่วยประมวลผล Kunpeng 920 และ Ascend 310 โดยมีค่า IOPS อยู่ที่ 20 ล้าน และมีเวลาแฝงต่ำไม่ถึง 0.1 ms นอกจากนี้ สถาปัตยกรรม SmartMatrix ที่เชื่อมต่อแบบสมบูรณ์และมีความน่าเชื่อถือสูง ยังรับประกันว่าธุรกิจหลักจะดำเนินไปอย่างราบรื่นแม้ในภาวะที่ระบบควบคุมล้มเหลว ขณะเดียวกัน ความสามารถในการเรียนรู้ของหน่วยประมวลผล Ascend 310 ยังทำให้ค่า cache hit rate ดีขึ้นถึง 50% และการเชื่อมต่อด้วย AI บนระบบคลาวด์ยังทำให้สามารถบริหารจัดการแบบอัจฉริยะครบวงจร ช่วยให้การจัดเก็บข้อมูลดีขึ้นอย่างต่อเนื่องระหว่างการใช้งาน

ปีเตอร์ โจว รองประธาน IT Product Line และประธาน Intelligent Data and Storage Domain ของหัวเว่ย กล่าวว่า "เทคโนโลยีใหม่อย่าง 5G, AI และ Internet of Things (IoT) ที่มีการพัฒนาอย่างรวดเร็ว ก่อให้เกิดข้อมูลจำนวนมหาศาลและการใช้งานที่หลากหลาย ทำให้การประมวลผลข้อมูลแบบเรียลไทม์มีความจำเป็นอย่างมาก และโครงสร้างพื้นฐานข้อมูลต้องได้รับการยกระดับเพื่อตอบสนองความต้องการเหล่านี้ ระบบจัดเก็บข้อมูลแบบออลแฟลชอัจฉริยะรุ่นใหม่อย่าง OceanStor Dorado เป็นผลพวงของประสบการณ์ที่สั่งสมมานานหลายปีในด้านเทคโนโลยีการจัดเก็บข้อมูลแบบออลแฟลช และมีเป้าหมายเพื่อช่วยให้ลูกค้าได้รับประโยชน์สูงสุดจากข้อมูลที่มีคุณค่า"

พร้อมกันนี้ คุณโจวได้ประกาศเปิดตัว Flash Only Plus ระบบจัดเก็บข้อมูลแบบ UFS (Universal Flash Storage) ซึ่งทำให้การจัดเก็บข้อมูลแบบออลแฟลชมีราคาถูกลง เข้าถึงได้ง่ายขึ้น และใช้งานง่ายขึ้น

ขณะเดียวกัน หัวเว่ยประกาศกลยุทธ์ Intelligent OptiX Network สำหรับองค์กร พร้อมเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่สามซีรีส์ ได้แก่ OptiXtrans, OptiXaccess และ OptiXstar เพื่อรองรับศูนย์ข้อมูลแบบออปติกทั้งหมด การส่งข้อมูลแบบออปติกทั้งหมด และแคมปัสแบบออปติกทั้งหมด

ริชาร์ด จิน ประธาน Transmission & Access Product Line ของหัวเว่ย กล่าวว่า "การปรับโครงสร้างเครือข่ายดั้งเดิมเป็นความจำเป็นเร่งด่วนสำหรับองค์กรที่กำลังพลิกโฉมธุรกิจสู่ระบบดิจิทัล เทคโนโลยีสายไฟเบอร์ออปติกมีจุดแข็งในด้านแบนด์วิดท์ การใช้พลังงาน และความเสถียรในการส่งข้อมูล อุตสาหกรรมต่างๆ จึงเริ่มหันมาเชื่อมต่อแบบออปติกในการผลิตและการดำเนินงาน เพื่อลดต้นทุนการส่งข้อมูลผ่านเครือข่าย เพิ่มประสิทธิภาพการดำเนินงาน และปรับปรุงประสบการณ์ทางธุรกิจให้ดีขึ้น ด้วยเหตุนี้ หัวเว่ย ในฐานะผู้นำอุตสาหกรรมออปติก จึงได้ประกาศกลยุทธ์ Intelligent OptiX Network พร้อมเปิดตัวผลิตภัณฑ์ "OptiXs" สามซีรีส์ เพื่อสร้างการเชื่อมต่อผ่านออปติก ซึ่งเป็นรากฐานในการพลิกโฉมธุรกิจสู่ระบบดิจิทัล"


แท็ก หัวเว่ย   ICT  

เราใช้ cookies เพื่อบริการที่ดีขึ้นสำหรับคุณ อ่านข้อตกลงการใช้บริการ