"แอปเปิล" เร่งซัพพลายเออร์ผลิต iPhone 5G ให้เร็วขึ้น หลังถูกคู่แข่งชิงเปิดตัวแซงหน้า

ข่าวเทคโนโลยี Wednesday July 1, 2020 14:14 —สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

หนังสือพิมพ์นิกเกอิ เอเชียน รีวิว รายงานโดยอ้างแหล่งข่าวว่า แอปเปิล กำลังเร่งให้ซัพพลายเออร์ของบริษัทดำเนินการผลิต iPhone รุ่นรองรับเครือข่าย 5G ให้เร็วขึ้น เพื่อให้แอปเปิลเปิดตัวสมาร์ทโฟนดังกล่าวได้ไม่ช้าเกินไป เมื่อเทียบกับคู่แข่งที่ได้เปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นรองรับ 5G ไปแล้ว เช่น หัวเว่ย และซัมซุง

รายงานข่าวระบุว่า การผลิต iPhone รุ่นใหม่ที่รองรับเทคโนโลยี 5G นั้น เกิดความล่าช้า อันเป็นผลจากการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 แต่ขณะนี้ซัพพลายเออร์ของแอปเปิลในจีนได้กลับมาเดินเครื่องผลิตอีกครั้ง หลังจีนได้ผ่อนปรนมาตรการควบคุมการแพร่ระบาด

ทั้งนี้ โดยปกติแล้วแอปเปิลจะประกาศเปิดตัว iPhone รุ่นใหม่ในช่วงเดือนก.ย.

เมื่อวันที่ 22 มิ.ย.ที่ผ่านมา ผู้บริหารของแอปเปิลได้เปิดเผยในงาน Worldwide Developers Conference (WWDC) ซึ่งจัดทางออนไลน์ว่า แอปเปิลมีแผนที่จะวางจำหน่ายคอมพิวเตอร์ Mac โดยใช้หน่วยประมวลผลที่บริษัทพัฒนาขึ้นเอง โดยคาดว่าจะเปิดตัวล็อตแรกได้ในปลายปีนี้ ซึ่งการประกาศดังกล่าวเป็นการส่งสัญญาณยุติการเป็นพันธมิตรกับบริษัทอินเทล ซึ่งผลิตชิปให้กับแอปเปิลมานานถึง 15 ปี


เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ (Cookies) เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานเว็บไซต์ที่ดีขึ้นและตรงกับความต้องการของผู้ใช้งาน ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ

รับทราบและยอมรับ