*"แอปเปิล"เปิดตัว Apple Watch/iPad ตามคาด ไร้เงา iPhone 12

ข่าวเทคโนโลยี Wednesday September 16, 2020 01:23 —สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

เป็นไปตามคาด การจัดงานแอปเปิลอีเวนต์ในวันนี้ไม่มีการเปิดตัว iPhone 12 แต่อย่างใด

ทิม คุก ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของแอปเปิล กล่าวเปิดงานแอปเปิลอีเวนต์ในวันนี้ว่า แอปเปิลจะเปิดตัวผลิตภัณฑ์เพียง 2 อย่าง ซึ่งได้แก่ Apple Watch และ iPad รุ่นใหม่เท่านั้น โดยไม่มีการระบุถึง iPhone 12

ขณะนี้เป็นที่แน่นอนแล้วว่า แอปเปิลจะเปิดตัว iPhone 12 ในเดือนต.ค. โดยคาดว่าจะเป็นวันที่ 13 ต.ค. โดยจะเป็นรุ่นมาตรฐาน 2 รุ่น ส่วนอีก 2 รุ่นจะเป็นรุ่นไฮเอนด์ ซึ่งทุกรุ่นจะรองรับระบบ 5G

iPhone 12 รุ่นมาตรฐานของแอปเปิลจะมีหน้าจอขนาด 5.4" และ 6.1" ส่วนรุ่นไฮเอนด์จะมีหน้าจอ 6.1" และ 6.7"

แอปเปิลเปิดตัว Apple Watch Series 6 และ Apple Watch SE ซึ่งเป็นรุ่นราคาถูก ในวันนี้ โดย Apple Watch Series 6 ซึ่งมีคุณสมบัติในการตรวจวัดระดับออกซิเจนในเลือดของผู้ใช้ จะมีราคาเริ่มต้นที่ 399 ดอลลาร์ ขณะที่ Apple Watch SE จะเริ่มต้นที่ 279 ดอลลาร์

นอกจากนี้ แอปเปิลยังเปิดตัว iPad Air รุ่นใหม่ โดยมีราคาเริ่มต้นที่ 599 ดอลลาร์ ส่วน iPad Gen 8 ซึ่งเป็น iPad รุ่นราคาถูก จะมีราคาเริ่มต้นที่ 329 ดอลลาร์ ขณะที่ iPad สำหรับนักศึกษาจะมีราคาเริ่มต้นที่ 299 ดอลลาร์

ขณะเดียวกัน แอปเปิลเปิดตัว Apple One ซึ่งเป็นการรวมบริการของแอปเปิลเข้าไว้เป็นแพคเกจเดียวกัน โดยแบ่งเป็น 3 ประเภทคือ

แบบรายบุคคล คิดค่าบริการ 14.05 ดอลลาร์/เดือน โดยได้รับบริการ Apple Music, Apple TV+, Apple Arcade และได้พื้นที่เก็บข้อมูลใน iCloud

แบบครอบครัว (ไม่เกิน 5 คน) คิดค่าบริการ 19.95 ดอลลาร์/เดือน โดยได้รับบริการ Apple Music, Apple TV+, Apple Arcade และได้พื้นที่เก็บข้อมูลใน iCloud

แบบพรีเมียร์ คิดค่าบริการ 29.95 ดอลลาร์/เดือน โดยได้รับบริการ Apple Music, Apple TV+, Apple Arcade, Apple News+, Apple Fitness+ และได้พื้นที่เก็บข้อมูลใน iCloud


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ