อินเดียวอนกูเกิลหยุดแสดงโฆษณาที่สื่อถึงเว็บพนันออนไลน์

ข่าวเทคโนโลยี Wednesday December 7, 2022 16:07 —สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

หนังสือพิมพ์มินต์ (Mint) รายงานโดยอ้างแหล่งข่าวว่า อินเดียขอความร่วมมือกูเกิลให้หยุดแสดงโฆษณาที่สื่อถึงบริษัทการพนันออนไลน์ต่างประเทศ

รายงานระบุว่า อินเดียส่งหนังสือถึงกูเกิล อินเดียของอัลฟาเบท อิงค์ซึ่งเป็นบริษัทแม่ของกูเกิล เพื่อเรียกร้องให้ยุติการเผยแพร่โฆษณาทั้งหมด ทั้งทางตรงและทางอ้อมของจากแพลตฟอร์มการพนันออนไลน์ต่าง ๆ เช่น แฟร์เพลย์ (Fairplay) ปารีแมตซ์ (PariMatch) เบ็ตเวย์ (Betway) ในผลการค้นหารวมถึงในยูทูบโดยทันที

สำนักข่าวรอยเตอร์รายงานโดยอ้างแหล่งข่าวและเอกสารจากทางการว่า แผนกำกับดูแลการเล่นเกมออนไลน์ของอินเดียจะมีผลกับเกมที่ใช้เงินจริงเล่นทั้งหมด หลังจากที่สำนักนายกรัฐมนตรียกเลิกข้อเสนอที่ให้ควบคุมเฉพาะเกมที่ต้องอาศัยทักษะโดยไม่รวมถึงเกมที่ต้องอาศัยดวงเป็นหลัก

เจ้าหน้าที่อาวุโสของกระทรวงข้อมูลข่าวสารและกิจการกระจายเสียงกล่าวกับหนังสือพิมพ์มินต์ว่า "หลังจากคำแนะนำครั้งล่าสุดของเราเมื่อวันที่ 3 ต.ค. ทางช่องทีวีและผู้ให้บริการโอทีที (โอเวอร์-เดอะ-ท็อป หรือ OTT) ได้หยุดการแสดงโฆษณาที่สื่อถึงบริษัทการพนันออนไลน์ แต่เราได้รับแจ้งว่าโฆษณาดังกล่าวจำนวนมากกำลังยังคงปรากฏอยู่บนยูทูบและกูเกิล โดยเราได้ขอให้กูเกิลยุติการแสดงผลโฆษณาเหล่านี้ทันที"

สำนักข่าวรอยเตอร์ระบุว่า เมื่อต้นก.ย. คณะรัฐบาลได้ระบุในร่างรายงานว่า อินเดียควรจัดตั้งหน่วยงานกำกับดูแลเพื่อจัดประเภทเกมออนไลน์ออกเป็นประเภทที่ต้องอาศัยทักษะหรือประเภทที่ต้องอาศัยดวง รวมถึงใช้กฎระเบียบต่าง ๆ เพื่อจัดการกับเกมที่เข้าข่ายรูปแบบต้องห้าม และจัดการกับกับเว็บไซต์การพนันอย่างเข้มงวดมากยิ่งขึ้น


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ