"ทรัมป์" ขู่รัสเซียเผชิญผลลัพธ์รุนแรง หาก "ปูติน" เมินข้อตกลงหยุดยิง

ข่าวต่างประเทศ Thursday August 14, 2025 01:14 —สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ผู้นำสหรัฐ เตือนว่า รัสเซียจะเผชิญกับผลลัพธ์ที่รุนแรงอย่างมาก หากประธานาธิบดีวลาดิเมียร์ ปูติน ผู้นำรัสเซีย ปฏิเสธข้อตกลงหยุดยิงภายในสัปดาห์นี้

นอกจากนี้ ปธน.ทรัมป์กล่าวว่า เขาหวังจะใช้การประชุมสุดยอดกับปธน.ปูตินในวันศุกร์นี้เพื่อวางแผนการประชุมรอบที่สองอย่างรวดเร็วกับ ผู้นำรัสเซีย ซึ่งจะรวมทั้งประธานาธิบดีโวโลดิเมียร์ เซเลนสกี ผู้นำยูเครน

"มีโอกาสสูงมากที่เราจะมีการประชุมรอบที่สอง ซึ่งจะเกิดผลลัพธ์มากกว่าครั้งแรก" ปธน.ทรัมป์กล่าวต่อผู้สื่อข่าว

ถ้อยแถลงของปธน.ทรัมป์สะท้อนถึงความพยายามในการลดความคาดหวังต่อการบรรลุข้อตกลงสันติภาพจากการประชุมสุดยอดกับปธน.ปูตินที่เมืองแองเคอเรจ รัฐอะแลสกาในวันศุกร์นี้ และการตอบสนองต่อความกังวลจากชาติพันธมิตรในยุโรปที่ต้องการให้เขาให้ความสำคัญกับการเจรจาโดยตรงระหว่างปธน.ปูตินและปธน.เซเลนสกี


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ