"ทรัมป์" ยันเดินหน้ายุติสงครามยูเครน ไม่สนเสียงวิจารณ์จากสื่อ

ข่าวต่างประเทศ Monday August 18, 2025 21:34 —สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ โพสต์ข้อความใน Truth Social วันนี้ ระบุว่า เขาจะยังคงเดินหน้ายุติสงครามในยูเครน แม้เผชิญกับเสียงวิพากษ์วิจารณ์จากสื่อมวลชน

"ผมยุติสงครามมาแล้ว 6 ครั้งในเวลาเพียง 6 เดือน ซึ่งหนึ่งในนั้นเกือบจะเป็นหายนะนิวเคลียร์ แต่ผมยังต้องมานั่งอ่านและฟังวอลล์สตรีท เจอร์นัล รวมถึงนักวิจารณ์อื่น ๆ ที่จริง ๆ แล้ว ไม่รู้เรื่องอะไรเลย มาบอกว่าผมทำผิดไปหมดในเรื่องรัสเซีย/ยูเครน ซึ่งแท้จริงแล้วเป็นสงครามของโจ ไบเดน ไม่ใช่ของผม ผมมาอยู่ตรงนี้ก็เพื่อจะหยุดมัน ไม่ใช่เพื่อทำให้มันลุกลามต่อไป และผมบอกเลยว่า มันจะไม่มีวันเกิดขึ้นตั้งแต่แรก ถ้าผมเป็นประธานาธิบดี"

"ผมรู้ดีว่าตัวเองกำลังทำอะไรอยู่ และผมไม่จำเป็นต้องรับคำแนะนำจากพวกที่ทำงานกับความขัดแย้งเหล่านี้มาเป็นปี ๆ แต่ไม่เคยยุติอะไรได้เลย พวกเขาคือคนที่ "โง่เขลา" ไม่มีสามัญสำนึก ไม่มีสติปัญญา และไม่มีความเข้าใจใด ๆ ทั้งสิ้น และยังทำให้หายนะรัสเซีย/ยูเครนตอนนี้ยิ่งยากต่อการแก้ไข แต่ถึงจะมีพวกนักวิจารณ์กระจอก ๆ ที่อิจฉาผมเต็มไปหมด ผมก็จะทำให้มันสำเร็จ เพราะผมทำสำเร็จเสมอ!!!" ปธน.ทรัมป์ระบุ


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ