อิสราเอลเปิดฉากโจมตีกลุ่มฮูตีในเยเมนวันนี้

ข่าวต่างประเทศ Wednesday September 10, 2025 22:25 —สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

อิสราเอลเปิดฉากโจมตีทางอากาศต่อกรุงซานา เมืองหลวงของเยเมน ในวันนี้ โดยพุ่งเป้าไปยังกระทรวงกลาโหม ซึ่งอยู่ภายใต้การควบคุมของกลุ่มฮูตี, สำนักงานของกองทัพฮูตี, ค่ายทหาร และคลังเก็บเชื้อเพลิง

นายอิสราเอล แคตซ์ รัฐมนตรีกลาโหมอิสราเอล ยืนยันว่า อิสราเอลได้ทำการโจมตีทางอากาศต่อเป้าหมายที่เกี่ยวข้องกับกลุ่มฮูตีในกรุงซานา ในวันนี้

"เราเคยให้คำมั่นว่าจะโจมตีกลุ่มฮูตีอย่างต่อเนื่อง และวันนี้เราก็ได้ลงมือสร้างบาดแผลอันเจ็บปวดแก่กลุ่มก่อการร้ายฮูตีในเยเมน" นายแคตซ์กล่าว

ทั้งนี้ กลุ่มฮูตี ซึ่งควบคุมพื้นที่ส่วนใหญ่ทางตอนเหนือของเยเมน มักทำการโจมตีอิสราเอลด้วยโดรนและขีปนาวุธนับตั้งแต่เดือนพฤศจิกายน 2566 โดยอ้างว่าเพื่อแสดงความเป็นน้ำหนึ่งใจเดียวกันกับชาวปาเลสไตน์ในฉนวนกาซา


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ