"ทรัมป์-เมลาเนีย" เข้าร่วมพิธีรำลึกครบรอบ 24 ปีเหตุการณ์ 9/11

ข่าวต่างประเทศ Thursday September 11, 2025 23:34 —สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ผู้นำสหรัฐ และนางเมลาเนีย สุภาพสตรีหมายเลขหนึ่ง เข้าร่วมพิธีรำลึกครบรอบ 24 ปีของเหตุการณ์ 9/11 ซึ่งกลุ่มก่อการร้ายทำการโจมตีสหรัฐเมื่อวันที่ 11 กันยายน 2544 และคร่าชีวิตชาวอเมริกันเกือบ 3,000 คน

ปธน.ทรัมป์และนางเมลาเนียปรากฏตัวที่กระทรวงกลาโหมในวันนี้ พร้อมกับนายพีท เฮกเซธ รัฐมนตรีกลาโหม

"ในวันอันน่าเศร้า กลุ่มก่อการร้ายได้โจมตีสัญลักษณ์ของอารยธรรมของเรา ทว่าที่นี่ในรัฐเวอร์จิเนีย และในรัฐนิวยอร์ก และบนท้องฟ้าเหนือเพนซิลเวเนีย ชาวอเมริกันไม่ได้ลังเล พวกเขายืนหยัดต่อสู้ และแสดงให้โลกเห็นว่า เราจะไม่ยอมจำนน เราจะไม่ก้มหัว เราจะไม่ยอมแพ้ และธงชาติอเมริกันอันยิ่งใหญ่ของเราจะไม่ล้มลง" ปธน.ทรัมป์กล่าวสุนทรพจน์ในพิธีดังกล่าว

นอกจากนี้ ปธน.ทรัมป์ยังได้กล่าวสดุดีนายชาร์ลี เคิร์ก นักเคลื่อนไหวทางการเมืองชาวอเมริกัน และเป็นพันธมิตรคนสำคัญของปธน.ทรัมป์ หลังจากที่เขาถูกมือปืนยิงเสียชีวิตเมื่อวานนี้


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ