ตำรวจเนปาลเปิดเผยว่า ยอดผู้เสียชีวิตจากเหตุการณ์ประท้วงต่อต้านการทุจริตคอร์รัปชันในสัปดาห์นี้ เพิ่มขึ้นเป็นอย่างน้อย 51 รายแล้ว ณ วันที่ 12 ก.ย.
ในจำนวนนี้เป็นผู้ประท้วงอย่างน้อย 21 ราย และตำรวจอีก 3 นาย ซึ่งส่วนใหญ่เสียชีวิตระหว่างการปราบปรามการจลาจลของตำรวจเมื่อวันที่ 8 ก.ย. รวมไปถึงนักโทษแหกคุกที่เสียชีวิตจากการปะทะกับเจ้าหน้าที่ในระหว่างหรือหลังจากพยายามหลบหนีออกจากเรือนจำ
บินอด กิมิเร โฆษกตำรวจ เปิดเผยกับสื่อต่างชาติว่า มีนักโทษประมาณ 13,500 คนหลบหนีออกจากเรือนจำหลายแห่งทั่วประเทศโดยสบโอกาสในช่วงที่เกิดความวุ่นวายขึ้น แม้บางส่วนจะถูกจับตัวได้แล้ว แต่มีอีกกว่า 12,500 รายที่ยังคงลอยนวล นอกจากนี้ นักโทษแหกคุกยังพยายามข้ามพรมแดนเข้าสู่ประเทศอินเดีย ซึ่งกองกำลังชายแดนของอินเดียจับกุมผู้หลบหนีได้เป็นจำนวนมาก
ขณะที่กองทัพเนปาลแถลงในวันนี้ว่า สามารถยึดอาวุธปืนได้มากกว่า 100 กระบอกที่ถูกปล้นในระหว่างการจลาจล รวมถึงปืนไรเฟิลอัตโนมัติในมือของผู้ประท้วงบางส่วน
สำหรับสถานการณ์ล่าสุดในเนปาล มีรายงานว่า การหารือระหว่างประธานาธิบดีเนปาล ตัวแทนกลุ่มผู้ประท้วง กองทัพ และบุคคลที่อาจมาเป็นผู้นำรัฐบาลรักษาการ ยังคงดำเนินต่อไป ในขณะที่กองทัพเนปาลได้ผ่อนคลายคำสั่งห้ามออกนอกเคหสถานหากไม่มีเหตุจำเป็น (Prohibitory Order) และคำสั่งเคอร์ฟิวตามการประเมินสถานการณ์ด้านความมั่นคงล่าสุด พร้อมระดมกำลังเจ้าหน้าที่ควบคุมดูแลความสงบเรียบร้อยตามท้องถนน