ข่าวอินโฟเควสท์
10:19 WHAUP วางงบ 5 ปี 1 หมื่นลบ.สยายปีกอาเซียน ปักหมุดแรกเวียดนามเล็งโดดซื้อกิจการน้ำประปา   นายวิเศษ จูงวัฒนา ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บมจ.ดับบลิวเอ…
10:17 NABE เผยผลสำรวจชี้เศรษฐกิจสหรัฐจะชะลอตัวรุนแรงในช่วง 2 ปีข้างหน้า   ผลสำรวจซึ่งจัดทำโดยสมาคมเศรษฐกิจธุรกิจแห่งชาติของสหรัฐ (NABE) ระบุว่า การขย…
10:16 IPO Fund: ข้อมูลกองทุนเปิดที่กำลังเสนอขาย   วันที่เสนอขาย ชื่อกองทุนเปิด ชื่อย่อ ประเภทกองทุน อายุโครงการ ลงทุนขั้นต่ำ ประมาณการ บลจ. (บาท) ผลต…
10:07 ราคาทองคำฮ่องกงเปิดตลาดวันนี้ เพิ่มขึ้นแตะ 12,360 HKD/tael   สมาคมแลกเปลี่ยนทองคำและเงินของจีน เปิดเผยว่า ราคาทองคำที่ตลาดฮ่องกงเพิ่มขึ้น 40 ดอ…
10:05 BIZ พุ่ง 6.29% หลังขายเครื่องเร่งอนุภาคพลังงานสูงพร้อมอุปกรณ์มูลค่า 223 ลบ.ดัน Backlog เพิ่ม   หุ้น BIZ ราคาพุ่งขึ้น 6.29% มาอยู่ที่ 3.04 บาท เ…

ซีเรียเผยรัฐบาลจะไม่รับรองความปลอดภัยของคณะตรวจสอบอาวุธในพื้นที่พิพาท

ข่าวต่างประเทศ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- จันทร์ที่ 7 ตุลาคม 2556 22:50:00 น.

นายไฟซาล เม็คแดด รมช.ต่างประเทศซีเรีย กล่าวในวันนี้ว่า รัฐบาลซีเรียจะไม่รับประกันความปลอดภัยของคณะผู้ตรวจสอบอาวุธเคมีของสหประชาชาติและนานาประเทศ ในพื้นที่ที่มีการสู้รบกันระหว่างฝ่ายรัฐบาลของประธานาธิบดีบาชาร์ อัล-อัสซาดและกลุ่มกบฏ

นายเม็คแดดให้สัมภาษณ์กับเกียวโด นิวส์ว่า คณะผู้ตรวจสอบจากสหประชาชาติ (UN) และองค์การห้ามอาวุธเคมี (OPCW) ควรปกป้องตัวเองในพื้นที่ที่มีความขัดแย้ง

ทั้งนี้ คณะผู้ตรวจสอบได้เริ่มดำเนินการเมื่อวานนี้เพื่อทำลายอุปกรณ์ทางทหารของซีเรียที่เกี่ยวข้องกับอาวุธเคมี เช่น หัวจรวดที่ใช้ในการโจมตีด้วยอาวุธเคมี โดยคณะผู้ตรวจสอบตั้งเป้าที่จะกำจัดอาวุธเคมีของซีเรียภายในกลางปี 2557

นายเม็คแดดกล่าวว่า ซีเรียได้ให้ความร่วมมือกับการตรวจสอบดังกล่าวแล้ว และรัฐบาลจะไม่รับผิดชอบ หากกำหนดเส้นตายในกลางปี 2557 สำหรับการกำจัดอาวุธเคมีไม่เป็นไปตามเป้าที่ตั้งไว้ สำนักข่าวเกียวโดรายงาน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง