ข่าวอินโฟเควสท์
19:21 สภาผู้แทนฯโหวตเลือก "ชวน หลีกภัย" เป็นประธานสภาผู้แทนราษฎร ด้วยคะแนน 258 เสียง   ที่ประชุมสภาผู้แทนราษฎรนัดแรก ลงมติเลือกนายชวน หลีกภัย สมาชิกส…
17:12 แหล่งข่าวเผย"หัวเว่ย"ต้องการระดมทุน 1 พันล้านดอลล์หลังถูกสหรัฐสั่งแบน   แหล่งข่าววงในซึ่งไม่เปิดเผยชื่อระบุว่า บริษัทหัวเว่ย เทคโนโลยี่ของจีนต้…
16:28 กระทรวงสื่อสารอินโดนีเซียยกเลิกคำสั่งห้ามใช้โซเชียล มีเดียเป็นการชั่วคราวแล้ว   นายซีมูเอล เอบริจานี แพนจีราพัน ผู้อำนวยการทั่วไปด้านแอพพลิเคชั…
15:35 "ทรัมป์"เดินทางถึงกรุงโตเกียวแล้วในการเยือนญี่ปุ่นอย่างเป็นทางการ   สำนักข่าวเกียวโดรายงานว่า ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์แห่งสหรัฐ เดินทางถึงกรุ…
15:31 รมว.สาธารณสุขอังกฤษโดดร่วมแข่งขันชิงเก้าอี้นายกรัฐมนตรีคนใหม่   นายแมตต์ แฮนค็อก รมว.สาธารณสุขของอังกฤษเปิดเผยในวันนี้ว่า เขาจะลงแข่งขันชิงตำแห…

ฮ่องกงลดระดับเตือนภัยการเดินทางมากรุงเทพฯ หลังไทยยกเลิกพ.ร.ก.ฉุกเฉิน

ข่าวการเมือง สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- พุธที่ 19 มีนาคม 2557 13:46:35 น.

รัฐบาลของเขตปกครองพิเศษฮ่องกงประกาศลดระดับเตือนภัยการเดินทางมายังกรุงเทพฯ สู่ระดับสีเหลือง ซึ่งเป็นระดับเดียวกับพื้นที่อื่นๆ ของประเทศไทย หลังจากที่รัฐบาลไทยประกาศยกเลิกพ.ร.ก.ฉุกเฉินในกรุงเทพฯ และปริมณฑล โดยมีผลตั้งแต่วันนี้

อย่างไรก็ตาม สำนักงานความมั่นคงของฮ่องกงระบุว่า จะติดตามสถานการณ์อย่างใกล้ชิดต่อไป และจะรายงานความเคลื่อนไหวผ่านทางสื่อและเว็บไซต์ของทางสำนักงานฯ พร้อมกับเตือนให้นักท่องเที่ยวชาวฮ่องกงระมัดระวังความปลอดภัยของตนเอง และหลีกเลี่ยงสถานที่ชุมนุมหรือสถานที่ที่มีคนจำนวนมาก

ฮ่องกงมีการเตือนภัยการเดินทาง 3 ระดับ ได้แก่ ดำ แดง และเหลือง สีดำหมายความว่าต้องหลีกเลี่ยงการเดินทางไปยังพื้นที่ดังกล่าวในทุกกรณี สีแดงหมายความว่าควรหลีกเลี่ยงการเดินทางไปยังพื้นที่ดังกล่าวหากไม่มีความจำเป็น และสีเหลืองหมายความว่ากำลังจับตาดูสถานการณ์ในพื้นที่ดังกล่าว

ทั้งนี้ รัฐบาลฮ่องกงได้ประกาศยกระดับเตือนภัยการเดินทางมายังกรุงเทพฯ เป็นสีดำ เมื่อวันที่ 21 ม.ค.ที่ผ่านมา เนื่องจากสถานการณ์ความไม่สงบทางการเมือง สำนักข่าวซินหัวรายงาน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง