ต่างประเทศ ส.ค. 56 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สภาผู้แทนราษฎรอังกฤษลงมติคัดค้านการดำเนินการทางทหารของรัฐบาลต่อซีเรีย หลังการอภิปรายที่เข้มข้นเป็นเวลา 8 ชั่วโมง... อ่านต่อ
ต่างประเทศ ส.ค. 56 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) รัฐบาลอังกฤษเผยแพร่รายงานด้านการประมวลกฎหมายในวันนี้ว่า อังกฤษสามารถใช้กำลังทางทหารกับซีเรียได้โดยไม่ขัดกับกฎหมายสากล... อ่านต่อ
ต่างประเทศ ส.ค. 56 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ประธานาธิบดีฮัสซัน รูฮานี ของอิหร่าน และประธานาธิบดีวลาดิเมียร์ ปูติน แห่งรัสเซีย ได้หารือสถานการณ์ในซีเรีย และเห็นพ้องต้องกันว่า... อ่านต่อ
ต่างประเทศ ส.ค. 56 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) กระทรวงกลาโหมของอังกฤษเปิดเผยว่า อังกฤษได้ส่งเครื่องบินเจ็ทรุ่น RAF Typhoon จำนวน 6 ลำไปยังฐานทัพ Akrotiri ในประเทศไซปรัส... อ่านต่อ
ต่างประเทศ ส.ค. 56 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นายบัน คี มุน เลขาธิการสหประชาชาติ หรือยูเอ็น กล่าวว่า คณะเจ้าหน้าที่ยูเอ็นซึ่งทำหน้าที่ตรวจสอบการใช้อาวุธเคมีในซีเรียจะเดินทางออกจากซีเรีย... อ่านต่อ
ต่างประเทศ ส.ค. 56 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) กระทรวงกลาโหมของอังกฤษเปิดเผยว่า อังกฤษได้ส่งเครื่องบินเจ็ทรุ่น RAF Typhoon จำนวน 6 ลำไปยังฐานทัพ Akrotiri ในประเทศไซปรัส... อ่านต่อ
ต่างประเทศ ส.ค. 56 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) กระทรวงต่างประเทศอียิปต์เปิดเผยว่า อียิปต์จะไม่เข้าไปมีส่วนร่วมในการโจมตีซีเรีย แม้ว่าอียิปต์จะไม่เห็นด้วยและขอประณามการใช้อาวุธเคมีก็ตาม... อ่านต่อ
ต่างประเทศ ส.ค. 56 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สถานีโทรทัศน์ BFM ของฝรั่งเศสรายงานว่า ประธานาธิบดีฟรองซัวส์ ออลลองด์ กล่าวว่า ฝรั่งเศสยังคงยืนยันที่จะสนับสนุนฝ่ายต่อต้านรัฐบาลซีเรียอย่างเต็มที่... อ่านต่อ
ต่างประเทศ ส.ค. 56 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นายมานโมฮัน ซิงห์ นายกรัฐมนตรีแห่งอินเดีย ออกมายอมรับว่า อินเดียกำลังเผชิญกับสภาพเศรษฐกิจที่ย่ำแย่ ซึ่งเป็นผลมาจากปัจจัยภายในประเทศ... อ่านต่อ
ต่างประเทศ ส.ค. 56 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นายเกนนาดี กาติลอฟ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงต่างประเทศของรัสเซียกล่าวว่า การเรียกร้องให้มีการแทรกแซงทางการทหารในซีเรียเป็นการท้าทายกฎบัตรสหประชาชาติ... อ่านต่อ
ต่างประเทศ ส.ค. 56 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) กระทรวงการรวมชาติของเกาหลีใต้เปิดเผยว่า เกาหลีใต้และเกาหลีเหนือ ได้ลงนามอย่างเป็นทางการในข้อตกลงว่าด้วยการตั้งคณะกรรมการร่วมเพื่อบริหารจัดการนิคมอุตสา... อ่านต่อ
ต่างประเทศ ส.ค. 56 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นายบัน คี มุน เลขาธิการสหประชาชาติ หรือยูเอ็น กล่าวว่า คณะเจ้าหน้าที่ยูเอ็นซึ่งทำหน้าที่ตรวจสอบการใช้อาวุธเคมีในซีเรียจะเดินทางออกจากซีเรีย... อ่านต่อ
ต่างประเทศ ส.ค. 56 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ขณะที่สหรัฐเร่งไฟสงครามเพื่อเตรียมการโจมตีซีเรีย ซึ่งอาจเกิดขึ้นในเร็วๆนี้ แต่ก็ยังคงไม่มีเหตุผลมากเพียงพอที่จะสนับสนุนการกระทำดังกล่าวได้... อ่านต่อ
ต่างประเทศ ส.ค. 56 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) รัฐบาลอังกฤษเปิดเผยญัตติที่ระบุว่า อังกฤษอาจจะไม่ใช้กำลังทหารต่อซีเรีย จนกว่าสหประชาชาติ (ยูเอ็น) จะเสร็จสิ้นการตรวจสอบข้อกล่าวหาประเด็นการใช้อาวุธเคม... อ่านต่อ
ต่างประเทศ ส.ค. 56 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) คณะทำงานของประธานาธิบดีบารัค โอบามา ของสหรัฐอยู่ในระหว่างการปรึกษาหารือกับประเทศพันธมิตรในกลุ่มนาโต้ ตลอดจนตุรกีและประเทศอาหรับ อาทิ ซาอุดิอาระเบีย... อ่านต่อ
ต่างประเทศ ส.ค. 56 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ประธานาธิบดีบารัค โอบามา เปิดเผยว่า คณะบริหารของสหรัฐเชื่อมั่นว่า รัฐบาลของประธานาธิบดีบาชาร์ อัล อัสสาดของซีเรียได้ใช้อาวุธเคมีสังหารพลเรือนเมื่อสัปด... อ่านต่อ
ต่างประเทศ ส.ค. 56 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นายแอนเดอร์ส ฟอกห์ ราสมุสเซน เลขาธิการองค์การสนธิสัญญาป้องกันแอตแลนติกเหนือ (นาโต) เปิดเผยว่า ข้อมูลจากแหล่งต่างๆบ่งชี้ว่ารัฐบาลซีเรียใช้อาวุธเคมีในกา... อ่านต่อ
ต่างประเทศ ส.ค. 56 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นายกรัฐมนตรีนูริ อัล มาลิกี แห่งอิรัก ประกาศเตรียมพร้อมขั้นสูงสุด เนื่องจากมีความเป็นไปได้ที่ประเทศเพื่อนบ้านอย่างซีเรียจะถูกโจมตี... อ่านต่อ
ต่างประเทศ ส.ค. 56 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) อังกฤษเตรียมเสนอมติต่อคณะมนตรีความมั่นคงแห่งสหประชาชาติ (UNSC) ในวันนี้ เพื่อขอให้ใช้มาตรการที่จำเป็นในการปกป้องพลเรือนในซีเรีย นายกรัฐมนตรีเดวิด... อ่านต่อ
ต่างประเทศ ส.ค. 56 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นายอับบาส อารัคชี โฆษกกระทรวงต่างประเทศอิหร่าน ออกมาปฏิเสธรายงานข่าวที่ระบุว่า ประธานาธิบดีบาชาร์ อัล อัสซาด แห่งซีเรีย... อ่านต่อ
ข่าวสำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ก่อน 28 สิงหาคม พ.ศ. 2556 16:22 น.