การเมือง ก.ย. 60 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) กระทรวงการคลังสหรัฐประกาศมาตรการคว่ำบาตรธนาคารรวม 8 แห่ง และบุคคลอีก 26 รายที่มีความเกี่ยวข้องกับเครือข่ายทางการเงินของเกาหลีเหนือ... อ่านต่อ
การเมือง ก.ย. 60 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ แห่งสหรัฐได้เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวที่ทำเนียบขาวว่า สหรัฐได้มีการ "เตรียมความพร้อมอย่างเต็มที่"... อ่านต่อ
การเมือง ก.ย. 60 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นายเจิ้ง หยงฮัว เอกอัครราชทูตจีนประจำญี่ปุ่น กล่าวในวันนี้ว่า สถานการณ์ของเกาหลีเหนือในปัจจุบันถือว่า "มีความเสี่ยงสูง"... อ่านต่อ
การเมือง ก.ย. 60 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นายอันโตนิโอ กูเตอร์เรส เลขาธิการองค์การสหประชาชาติ (UN) ได้แสดงความกังวลเกี่ยวกับผลกระทบที่อาจจะเกิดขึ้นจากการลงประชามติแยกตัวเป็นอิสระของชาวเคิร์ดใน... อ่านต่อ
การเมือง ก.ย. 60 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) เกิดเหตุยิงใกล้กับทำเนียบประธานาธิบดีฟิลิปปินส์ในวันนี้ แต่นายโรดริโก ดูเตอร์เต ประธานาธิบดีฟิลิปปินส์ ไม่ได้อยู่ภายในทำเนียบแต่อย่างใด... อ่านต่อ
การเมือง ก.ย. 60 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นายฮัสซัน รูฮานี ประธานาธิบดีอิหร่าน และนายวลาดิเมียร์ ปูติน ประธานาธิบดีรัสเซีย ได้ประกาศสนับสนุนรัฐบาลอิรักและความเป็นอธิปไตยของอิรัก... อ่านต่อ
การเมือง ก.ย. 60 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) รัฐบาลเวเนซูเอลาได้ออกมาวิพากษ์วิจารณ์มาตรการสั่งห้ามพลเรือนจาก 8 ประเทศของประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ เมื่อวานนี้... อ่านต่อ
การเมือง ก.ย. 60 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) เกิดเหตุยิงใกล้กับทำเนียบประธานาธิบดีฟิลิปปินส์ในวันนี้ แต่นายโรดริโก ดูเตอร์เต ประธานาธิบดีฟิลิปปินส์... อ่านต่อ
การเมือง ก.ย. 60 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ทำเนียบขาวเปิดเผยว่า สหรัฐไม่ได้ประกาศสงครามต่อเกาหลีเหนือ และการที่เกาหลีเหนืออ้างว่าสหรัฐได้ประกาศสงครามนั้น ถือเป็นเรื่อง "เหลวไหล"... อ่านต่อ
การเมือง ก.ย. 60 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) การผลักดันร่างกฎหมายประกันสุขภาพฉบับใหม่ของพรรครีพับลิกันในวุฒิสภาอาจประสบความล้มเหลวอีกครั้ง หลังจากที่วุฒิสมาชิก ซูซาน คอลลินส์... อ่านต่อ
การเมือง ก.ย. 60 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สำนักข่าวยอนฮัปของเกาหลีใต้รายงานโดยอ้างการเปิดเผยของหน่วยข่าวกรองในวันนี้ว่า เกาหลีเหนือนำเครื่องบินรบขึ้นบิน... อ่านต่อ
การเมือง ก.ย. 60 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ชาวเคิร์ดทางตอนเหนือของอิรักได้เสร็จสิ้นการลงประชามติเพื่อแยกตัวเป็นอิสระแล้วเมื่อวานนี้ตามเวลาท้องถิ่น ท่ามกลางแรงกดดันจากอิรัก อิหร่าน และตุรกี... อ่านต่อ
การเมือง ก.ย. 60 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สำนักข่าวเกียวโดรายงานว่า นายชินโซ อาเบะ นายกรัฐมนตรีญี่ปุ่น ได้ออกมายืนยันว่า รัฐบาลจะประกาศยุบสภาผู้แทนราษฎรในวันพฤหัสบดีนี้ เพื่อจัดการเลือกตั้ง... อ่านต่อ
การเมือง ก.ย. 60 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นายเซอร์เก ลาฟรอฟ รัฐมนตรีกระทรวงการต่างประเทศของรัสเซีย ได้ออกมาแสดงความเห็นว่า การที่เกาหลีเหนือมีอาวุธนิวเคลียร์ในครอบครองนั้น... อ่านต่อ
การเมือง ก.ย. 60 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นายทาโร่ อาโสะ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลังของญี่ปุ่น อาจไม่เข้าร่วมการประชุมรัฐมนตรีคลังกลุ่ม G20 ซึ่งจะจัดขึ้นที่กรุงวอชิงตัน ในวันที่ 12 ต.ค.นี้... อ่านต่อ
การเมือง ก.ย. 60 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) คณะกรรมาธิการการเงินแห่งวุฒิสภาสหรัฐเตรียมเปิดการอภิปรายเพื่อพิจารณาร่างกฎหมายประกันสุขภาพฉบับใหม่ในวันนี้... อ่านต่อ
การเมือง ก.ย. 60 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) เจ้าหน้าที่ระดับสูงของพรรคเสรีประชาธิปไตย (แอลดีพี) เปิดเผยว่า นายชินโซ อาเบะ นายกรัฐมนตรีญี่ปุ่นได้เปิดเผยต่อที่ประชุมพรรคเสรีประชาธิปไตย (แอลดีพี)... อ่านต่อ
การเมือง ก.ย. 60 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศจากกลุ่มประเทศอาเซียนได้แสดงความกังวลต่อสถานการณ์ชาวโรฮิงญาในเมียนมา ในแถลงการณ์ซึ่งมีขึ้นที่กรุงมะนิลา... อ่านต่อ
การเมือง ก.ย. 60 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ทำเนียบประธานาธิบดีเกาหลีใต้เปิดเผยว่า เกาหลีใต้ได้ปรึกษาหารือกับสหรัฐล่วงหน้าเกี่ยวกับการบินในน่านฟ้าสากลของเครื่องบินทิ้งระเบิดและเครื่องบินรบของสหร... อ่านต่อ
การเมือง ก.ย. 60 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) เกาหลีเหนือได้เปิดงานแฟร์ด้านการค้าระหว่างประเทศในวันนี้ โดยมีบริษัทกว่า 250 แห่งเข้าร่วมงาน ท่ามกลางมาตรการคว่ำบาตรที่เข้มงวดมากขึ้นขององค์การสหประชา... อ่านต่อ
ข่าวสำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ก่อน 25 กันยายน พ.ศ. 2560 13:12 น.