โฆษกเผยอดีตปธน.จอร์จ เอช ดับเบิลยู บุช อาการดีขึ้นเตรียมออกจากรพ.

ข่าวการเมือง Tuesday December 30, 2014 17:00 —สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

จิม แมคกราธ โฆษกประจำตัวเปิดเผยว่า อดีตประธานาธิบดีจอร์จ เอช ดับเบิลยู บุช ของสหรัฐสามารถหายใจได้ตามปกติ และอยู่ในระหว่างการรออนุมัติจากแพทย์เรื่องการกลับไปพักผ่อนที่บ้าน ภายหลังจากที่เข้ารับการรักษาตัวเป็นเวลาเกือบหนึ่งสัปดาห์

โฆษกเปิดเผยรายงานอาการล่าสุดของอดีตประธานาธิบดีสหรัฐว่า "ขณะนี้ปธน.บุชสามารถหายใจได้ตามปกติ แต่ท่านจะยังคงเข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาล Houston Methodist Hospital คืนนี้ เพื่อรอรับฟังคำอนุญาตให้กลับบ้านจากแพทย์"

อดีตปธน.สหรัฐวัย 90 ปี ถูกเข็นขึ้นรถฉุกเฉินเพื่อเข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาล Houston Methodist Hospital เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา หลังมีอาการหายใจติดขัด และได้พักรักษาตัวในระยะเฝ้าสังเกตอาการ

ประธานาธิบดีสหรัฐคนที่ 41 รายนี้คาดว่า จะได้รับอนุญาตให้กลับบ้านในเร็วๆนี้ แต่ยังไม่ชัดเจนในแง่ของกรอบเวลา โดยนายแมคกราธ กล่าวว่า เมื่อช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมาทีมแพทย์ "ได้เริ่มพูดคุยถึงกำหนดเวลาเรื่องการอนุญาตให้กลับบ้าน"

ทั้งนี้ อดีตปธน.บุชไม่ได้ใช้เวลาช่วงคริสต์มาสในโรงพยาบาลเป็นครั้งแรก โดยเมื่อสองปีก่อนหน้านี้ เขาได้ใช้เวลาช่วงคริสต์มาสในโรงพยาบาลแห่งเดียวกัน หลังมีอาการไอจากหลอดลมอักเสบและปัญหาสุขภาพอื่นๆ ซึ่งได้เข้ารับการรักษาตัวเกือบสองเดือนก่อนที่จะได้รับอนุญาตให้กลับบ้าน สำนักข่าวซินหัวรายงาน


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ