ข่าวอินโฟเควสท์
00:08 เฟดแอตแลนตาคาดเศรษฐกิจสหรัฐขยายตัว 1.6% ในไตรมาส 2   ธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) สาขาแอตแลนตา เปิดเผยว่า แบบจำลองการคาดการณ์ GDPNow แสดงให้เห็นว่า เศ…
23:59 สหรัฐเผยสต็อกสินค้าคงคลังภาคธุรกิจเพิ่มขึ้น 0.3% ในเดือนพ.ค. สอดคล้องคาดการณ์   กระทรวงพาณิชย์สหรัฐเปิดเผยว่า สต็อกสินค้าคงคลังภาคธุรกิจเพิ่มขึ…
23:49 แฮกเกอร์ลักลอบเจาะระบบเครือข่ายกรมสรรพากรบัลกาเรีย   เจ้าหน้าที่เปิดเผยว่า แฮกเกอร์ได้ลักลอบเจาะเข้าสู่ระบบเครือข่ายของกรมสรรพากรบัลกาเรีย และส…
23:25 ดาวโจนส์พลิกร่วงหลุดนิวไฮ หลัง"ทรัมป์"เผยสหรัฐ-จีนเจรจาการค้ายังไม่คืบ   ดัชนีดาวโจนส์พลิกร่วงลงจากระดับสูงสุดเป็นประวัติการณ์ หลังประธานาธิบดี…
23:09 "คริสติน ลาการ์ด"ประกาศลาออกจากตำแหน่งผอ.IMF มีผล 12 ก.ย.   นางคริสติน ลาการ์ด ผู้อำนวยการกองทุนการเงินระหว่างประเทศ (IMF) ประกาศลาออกจากตำแหน่…

ยูเอ็นเตือนสถานการณ์รุนแรงในเยเมนกระทบการให้ความช่วยเหลือด้านมนุษยธรรม

ข่าวการเมือง สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- อังคารที่ 7 เมษายน 2558 09:51:52 น.

สำนักงานเพื่อการประสานงานด้านมนุษยธรรมแห่งสหประชาชาติ (OCHA) เตือนว่า การโจมตีทางอากาศและเหตุปะทะกันในเยเมนอย่างต่อเนื่องนั้น เป็นอุปสรรคในการส่งความช่วยเหลือด้านมนุษยธรรมไปยังเยเมน

นายสเตฟาน ดูจาร์ริค โฆษกประจำองค์การสหประชาชาติ กล่าวในการแถลงข่าวประจำวันว่า อุปกรณ์ทางการแพทย์ถูกยึดโดยกองกำลังติดอาวุธ อย่างไรก็ตาม หน่วยงานที่เกี่ยวข้องยังคงพยายามที่จะส่งอุปกรณ์ทางการแพทย์ที่สำคัญเข้าสู่โรงพยาบาล และพยายามส่งหน่วยแพทย์เข้าช่วยเหลืออย่างต่อเนื่อง ทั้งนี้ ยูเอ็นได้ร้องขอให้ทุกฝ่ายงดเว้นการโจมตีระบบสาธารณูปโภคของประชาชน

จากการประมาณการณ์ขององค์การอนามัยโลก (WHO) นับตั้งแต่วันที่ 19 มี.ค. ความรุนแรงในเยเมนส่งผลให้มียอดประชาชนผู้เสียชีวิตมากกว่า 540 คน และยอดผู้บาดเจ็บมากกว่า 1,700 คน

ท่ามกลางการโจมตีทางอากาศภายใต้การนำโดยซาอุดิอาระเบียต่อกลุ่มกบฏติดอาวุธฮูติ (Houthi) นิกายชีอะห์ในประเทศเยเมน และสถานการณ์ด้านมนุษยธรรมที่เลวร้ายลง คณะมนตรีความมั่นคงแห่งสหประชาชาติได้เสนอร่างมติหยุดยิงตามคำเรียกร้องของรัสเซีย เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา

ข่าวที่เกี่ยวข้อง