ข่าวอินโฟเควสท์
15:09 เกาหลีใต้เล็งขยายเวลาลดภาษีรถยนต์โดยสาร หวังกระตุ้นการบริโภคในประเทศ   โฆษกกระทรวงเศรษฐกิจและการคลังของเกาหลีใต้ แถลงต่อผู้สื่อข่าวว่า รัฐบาลเก…
15:06 จีนเรียกเก็บภาษีตอบโต้การทุ่มตลาดสำหรับสารฟีนอลนำเข้าจากสหรัฐ,ญี่ปุ่น,EU   กระทรวงพาณิชย์จีน (MOC) เปิดเผยว่า ทางกระทรวงเตรียมเรียกเก็บภาษีตอบโ…
15:03 (เพิ่มเติม) MINT ร้องทบทวนคุณสมบัติร่วมประมูลพื้นที่เชิงพาณิชย์สุวรรณภูมิ ยันมั่นใจในประสบการณ์, AOT ยันผิดเงื่อนไข   นายชัยพัฒน์ ไพฑูรย์ รองปร…
15:02 RHB ออก DW อ้างอิง BGRIM,CBG,CENTEL,MAJOR,BEM,MINT จ่อเทรดพรุ่งนี้   สำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ (ก.ล.ต.) เปิดเผยว่า บล.…
15:01 (เพิ่มเติม) ภาวะตลาดเงินบาท: เปิด 31.76/78 แข็งค่าหลังดอลล์อ่อน จับตาประชุมซัมมิตสหรัฐ-ญี่ปุ่นวันนี้   นักบริหารเงินจากธนาคารกรุงเทพ เปิดเผยว่า…

รัฐบาลเมียนมาร์ประกาศนิรโทษกรรมนักโทษ 83 รายฉลองปีใหม่

ข่าวการเมือง สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- อาทิตย์ที่ 17 เมษายน 2559 09:00:00 น.

รัฐบาลเมียนมาร์ได้ประกาศนิรโทษกรรมให้กับนักโทษจำนวน 83 รายในวันนี้ ซึ่งเป็นวันปีใหม่ของประเทศ โดยการประกาศนิรโทษกรรมดังกล่าวเป็นไปตามคำสั่งของประธานาธิบดี

สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า การให้อภัยโทษของประธานาธิบดีครั้งนี้มีเป้าหมายที่จะสร้างความปรองดองภายในประเทศ และสร้างสันติภาพให้เกิดขึ้นในใจประชาชนเนื่องในโอกาสปีใหม่

เมื่อวันที่ 8 เม.ย.ที่ผ่านมา เมียนมาร์ก็ได้ปล่อยตัวนักเคลื่อนไหวทางการเมืองและนักศึกษาที่ต้องเผชิญกับการไต่สวนที่เกี่ยวกับการเมืองทั่วประเทศ
การปล่อยตัวนักโทษเกิดขึ้นภายหลังจากที่นางอองซาน ซูจี ที่ปรึกษาแห่งรัฐได้ให้คำมั่นว่า จะประกาศให้อภัยโทษแก่นักโทษและนักเคลื่อนไหวทางการเมือง
ในบรรดานักโทษและนักเคลื่อนไหวดังกล่าว มีผู้หญิงจำนวน 36 ราย และเด็กอีก 2 ราย
ข่าวที่เกี่ยวข้อง