ข่าวอินโฟเควสท์
08:14 สื่อเกาหลีเหนือเผย "คิม จอง อึน" นำการทดสอบยิงขีปนาวุธใหม่อีกครั้ง   สำนักข่าวกลางเกาหลี (KCNA) รายงานว่า นายคิม จอง อึน ผู้นำเกาหลีเหนือได้นำก…
17:03 รัฐบาลอังกฤษขานรับจีนปล่อยตัวจนท.สถานกงสุลประจำฮ่องกง   รัฐบาลอังกฤษแสดงความยินดีในวันนี้กับการที่รัฐบาลจีนได้ปล่อยตัวนายไซม่อน เฉิง เจ้าหน้าที…
16:38 สื่อเผยตำรวจฮ่องกงใช้แก๊สน้ำตาหวังสลายกลุ่มผู้ประท้วงวันนี้   สื่อต่างประเทศรายงานว่า ตำรวจฮ่องกงได้ใช้แก๊สน้ำตาในวันนี้ เพื่อพยายามจะสลายกลุ่ม…
16:14 "อรุณ เจทลีย์" อดีตรมว.คลังอินเดีย เสียชีวิตแล้วด้วยวัย 66 ปี   นายอรุณ เจทลีย์ อดีตรมว.คลังของอินเดีย เสียชีวิตแล้วในวันนี้ที่โรงพยาบาล AIIMS …
15:09 ไต้หวันเผยการผลิตภาคอุตสาหกรรมเพิ่มเกินคาด ได้อานิสงส์จากสงครามการค้าสหรัฐ-จีน   กระทรวงเศรษฐกิจไต้หวันเปิดเผยว่า การผลิตภาคอุตสาหกรรมเพิ่มขึ้น…

Brexit: สหภาพยุโรปเตรียมประชุมเดือนก.ย. ประเมินทิศทางอนาคต หลังโหวต Brexit

ข่าวการเมือง สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- อังคารที่ 28 มิถุนายน 2559 19:00:37 น.

นายโดนัลด์ ทัสค์ ประธานสภายุโรป กล่าวว่า สหภาพยุโรป (EU) จะจัดการประชุมขึ้นที่เมืองบราติสลาวา ซึ่งเป็นเมืองหลวงของสโลวาเกีย ในเดือนก.ย. เพื่อประเมินอนาคตของ EU หลังจากที่อังกฤษลงประชามติเพื่อแยกตัวจาก EU เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว

นอกจากนี้ เขายังระบุว่า EU จะไม่สามารถเริ่มต้นการเจรจาเกี่ยวกับกระบวนการแยกตัวของอังกฤษ จนกว่ารัฐบาลอังกฤษจะประกาศเจตน์จำนงอย่างเป็นทางการ ด้วยการใช้มาตรา 50 ของสนธิสัญญาลิสบอน

อย่างไรก็ดี นายเดวิด คาเมรอน นายกรัฐมนตรีอังกฤษ กล่าวก่อนหน้านี้ว่า เขาจะยังไม่ประกาศใช้มาตรา 50 ก่อนเดือนต.ค. โดยเขาต้องการเจรจาอย่างไม่เป็นทางการเพื่อให้ทราบว่าอังกฤษจะเผชิญกับอะไรก่อนที่จะแยกตัวจาก EU

ข่าวที่เกี่ยวข้อง