ข่าวอินโฟเควสท์
16:00 คลังเผยสิ้นก.ค.62 ยื่นขอตั้งพิโกไฟแนนซ์เพิ่มต่อเนื่องเป็น 1,146 ราย อนุญาตแล้ว 667 รายใน 71 จังหวัด   นายพรชัย ฐีระเวช ที่ปรึกษาด้านเศรษฐกิจการ…
15:42 Asia Markets: สรุปภาวะตลาดหุ้นในภูมิภาคเอเชียประจำวันที่ 22 สิงหาคม 2562   ดัชนีนิกเกอิตลาดหุ้นโตเกียวปิดขยับขึ้นเล็กน้อยในวันนี้ เนื่องจากแรงข…
15:38 ภาวะตลาดหุ้นฮ่องกง: ฮั่งเส็งปิดร่วง 221.32 จุด วิตกประท้วงยืดเยื้อกระทบศก.   ดัชนีฮั่งเส็งตลาดหุ้นฮ่องกงปิดวันนี้ปรับตัวลดลง เนื่องจากนักลงทุนก…
15:24 หัวเว่ยลั่นเพิ่มความโปร่งใสและเปิดเผยเกี่ยวกับการพัฒนาและธุรกิจมากขึ้น   ผู้บริหารหัวเว่ย ซึ่งเป็นบริษัทเทคโนโลยียักษ์ใหญ่ของจีน เปิดเผยว่า บริ…
15:05 เยอรมนีเผยยอดสั่งซื้อเครื่องจักรปรับตัวลง จากผลกระทบสงครามการค้า,ศก.ชะลอตัว   สมาคมอุตสาหกรรมวิศวะเครื่องกลเยอรมนี (VDMA) เปิดเผยว่า การส่งออกข…

Brexit: นายกฯอังกฤษเผยต้องการมีกระบวนการออกจาก EU อย่างสร้างสรรค์

ข่าวการเมือง สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- อังคารที่ 28 มิถุนายน 2559 22:45:46 น.
นายเดวิด คาเมรอน นายกรัฐมนตรีอังกฤษ กล่าวในวันนี้ว่า อังกฤษต้องการมีกระบวนการออกจากสหภาพยุโรป (EU) "อย่างสร้างสรรค์"

"ในบ่ายวันนี้ ผมจะชี้แจงว่าอังกฤษจะออกจาก EU แต่ผมต้องการให้กระบวนการดังกล่าวเป็นไปอย่างสร้างสรรค์เท่าที่จะเป็นได้ และผมหวังว่าผลลัพธ์ที่ได้ก็จะมีความสร้างสรรค์เท่าที่จะเป็นไปได้" เขากล่าว

นายคาเมรอนระบุว่า อังกฤษต้องการมีความสัมพันธ์ที่ใกล้ชิดที่สุดกับประเทศในยุโรปในด้านการค้า, ความร่วมมือและความมั่นคง เนื่องจากจะเป็นประโยชน์ทั้งต่ออังกฤษและยุโรป

ทั้งนี้ ผู้นำทั้ง 28 ชาติของ EU เข้าประชุมในวันนี้เพื่อหารือถึงการลงประชามติแยกตัวของอังกฤษเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว

นายคาเมรอนมีกำหนดชี้แจงท่าทีของอังกฤษในการประชุมวันนี้ ก่อนที่จะบินกลับในวันพรุ่งนี้ ส่วนผู้นำ EU 27 ชาติจะประชุมอย่างไม่เป็นทางการในวันพรุ่งนี้

ข่าวที่เกี่ยวข้อง