ข่าวอินโฟเควสท์
07:55 บลจ.บัวหลวง เก็บหุ้น HUMAN เข้าพอร์ตเพิ่มอีก 6.57% ถือเพิ่มเป็น 13.2%   สำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ (ก.ล.ต.) แจ้งว่าเม…
07:51 LTX ปันผลอัตรา 1.50 บ./หุ้น XD 5 ก.ค.   เรื่อง : จ่ายปันผลเป็นเงินสด วันที่คณะกรรมการมีมติ : 19 มิ.ย. 2561 ชนิดการปันผล : จ่ายปันผลเป็นเงินสด ว…
07:19 World Markets: สรุปภาวะตลาดหุ้น น้ำมัน ทองคำ และตลาดเงินต่างประเทศ   ดัชนีและภาวะตลาดหุ้น น้ำมัน ทองคำ และตลาดเงินต่างประเทศ ประจำวันที่ 19 มิ.…
07:18 ภาวะตลาดหุ้นยุโรป: หุ้นยุโรปปิดร่วง วิตกสงครามการค้าสหรัฐ-จีนกระทบศก.โลก   ตลาดหุ้นยุโรปปิดร่วงลงเมื่อคืนนี้ (19 มิ.ย.) ท่ามกลางความวิตกกังวลที…
07:07 ภาวะตลาดหุ้นลอนดอน: ฟุตซี่ปิดลบ 27.48 จุด เหตุวิตกสงครามการค้าสหรัฐ-จีน   ตลาดหุ้นลอนดอนปิดร่วงลงเมื่อคืนนี้ (19 มิ.ย.) โดยดัชนี FTSE 100 ปิดใน…

Xinhua Middle East news summary: รมว.มหาดไทยอิรักลาออกหลังเหตุระเบิดรุนแรงในแบกแดด

ข่าวการเมือง สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- พุธที่ 6 กรกฎาคม 2559 09:28:03 น.

แหล่งข่าวจากกระทรวงมหาดไทยอิรักเปิดเผยว่า นายโมฮัมเหม็ด ซาลิม อัล-กับบาน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงฯ ได้ยื่นใบลาออกหลังเกิดเหตุระเบิดที่รุนแรงในกรุงแบกแดด ซึ่งมีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 165 ราย และได้รับบาดเจ็บ 225 ราย

-- กลุ่มสังเกตุการณ์ของประเทศซีเรียรายงานว่า เกิดเหตุระเบิดจากรถจักรยานยนต์ใกล้ร้านขนมอบทางตะวันออกเฉียงเหนือของจังหวัดอัล-ฮาซาคาห์ วานนี้ ส่งผลให้มีผู้เสียชีวิต 16 ราย และได้รับบาดเจ็บอีกนับสิบราย

-- เจ้าหน้าที่ของทางการตุรกีรายงานว่า มีผู้เสียชีวิต 7 ราย และได้รับบาดเจ็บ 8 ราย จากเหตุเฮลิคอปเตอร์ตกทางตอนเหนือของประเทศ วานนี้

-- โลกมุสลิมประณามการโจมตีของผู้ก่อการร้ายในซาอุดิอาระเบีย ซึ่งก่อเหตุช่วงที่ชาวมุสลิมกำลังเตรียมตัวสำหรับการเฉลิมฉลองการออกศีลอดที่เรียกว่า อีดิลฟิฏรี (Eid al-Fitr) อันถือเป็นการสิ้นสุดเทศกาลเดือนรอมฎอน

เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย 4 นายเสียชีวิต และอีก 5 นายได้รับบาดเจ็บจากการโจมตีเมื่อวันจันทร์ซึ่งมุ่งเป้าไปที่คณะนักการทูตสหรัฐ ชาวมุสลิมนิกายชีอะห์ และสำนักงานใหญ่แห่งการรักษาความปลอดภัย ณ มัสยิดในเมืองเมดินา สำนักข่าวซินหัวรายงาน

ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง