ข่าวอินโฟเควสท์
02:24 ประธานเฟดชิคาโก้เผยเฟดอาจปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยสู่ 3.25% เมื่อพิจารณาแนวโน้มศก.   นายชาร์ลส์ อีแวนส์ ประธานธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) สาขาชิคาโก้ กล่…
02:03 ดาวโจนส์พลิกพุ่งกว่า 100 จุด ขานรับ"ทรัมป์"เผยจีนต้องการทำข้อตกลงการค้ากับสหรัฐ   ดัชนีดาวโจนส์พลิกพุ่งขึ้นกว่า 100 จุด โดยได้แรงหนุนจากการที่ป…
01:32 "ทรัมป์"เผยจีนต้องการทำข้อตกลงการค้ากับสหรัฐ   "จีนต้องการทำข้อตกลง โดยจีนได้ส่งรายการสินค้าจำนวนมากที่จีนได้เปิดกว้างทางการค้า" ปธน.ทรัมป์กล่า…
01:11 CNN เผยมีผู้เสียชีวิต 8 ราย ยกเลิกเที่ยวบินหลายร้อยเที่ยว ขณะพายุฤดูหนาวถล่มสหรัฐ   สำนักข่าวซีเอ็นเอ็นรายงานว่า มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 8 ราย …
00:28 เฟดเผยการผลิตภาคอุตสาหกรรมเพิ่มขึ้นติดต่อกันเป็นเดือนที่ 5 ในต.ค.   ธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) รายงานในวันนี้ว่า การผลิตภาคอุตสาหกรรมของสหรัฐเพิ่มขึ…

Xinhua Middle East news summary: รมว.มหาดไทยอิรักลาออกหลังเหตุระเบิดรุนแรงในแบกแดด

ข่าวการเมือง สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- พุธที่ 6 กรกฎาคม 2559 09:28:03 น.

แหล่งข่าวจากกระทรวงมหาดไทยอิรักเปิดเผยว่า นายโมฮัมเหม็ด ซาลิม อัล-กับบาน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงฯ ได้ยื่นใบลาออกหลังเกิดเหตุระเบิดที่รุนแรงในกรุงแบกแดด ซึ่งมีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 165 ราย และได้รับบาดเจ็บ 225 ราย

-- กลุ่มสังเกตุการณ์ของประเทศซีเรียรายงานว่า เกิดเหตุระเบิดจากรถจักรยานยนต์ใกล้ร้านขนมอบทางตะวันออกเฉียงเหนือของจังหวัดอัล-ฮาซาคาห์ วานนี้ ส่งผลให้มีผู้เสียชีวิต 16 ราย และได้รับบาดเจ็บอีกนับสิบราย

-- เจ้าหน้าที่ของทางการตุรกีรายงานว่า มีผู้เสียชีวิต 7 ราย และได้รับบาดเจ็บ 8 ราย จากเหตุเฮลิคอปเตอร์ตกทางตอนเหนือของประเทศ วานนี้

-- โลกมุสลิมประณามการโจมตีของผู้ก่อการร้ายในซาอุดิอาระเบีย ซึ่งก่อเหตุช่วงที่ชาวมุสลิมกำลังเตรียมตัวสำหรับการเฉลิมฉลองการออกศีลอดที่เรียกว่า อีดิลฟิฏรี (Eid al-Fitr) อันถือเป็นการสิ้นสุดเทศกาลเดือนรอมฎอน

เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย 4 นายเสียชีวิต และอีก 5 นายได้รับบาดเจ็บจากการโจมตีเมื่อวันจันทร์ซึ่งมุ่งเป้าไปที่คณะนักการทูตสหรัฐ ชาวมุสลิมนิกายชีอะห์ และสำนักงานใหญ่แห่งการรักษาความปลอดภัย ณ มัสยิดในเมืองเมดินา สำนักข่าวซินหัวรายงาน

ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง